jeudi 23 mai 2013

Nghệ An: Nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục diễn vở hài kịch bán nước hại dânNghệ An: Nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục diễn vở hài kịch bán nước hại dân
Nếu điều kiện kỹ thuật cho phép, Nữ Vương Công Lý sẽ tường thuật trực tiếp phiên tòa hôm nay tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An do nhà cầm quyền Hà Nội biểu diễn.
Theo lịch trình của nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội, ngày hôm nay, 23/5/2013, lúc 7h30, tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ tiếp tục diễn trò Xử án công khai những thanh niên trẻ, nhiệt huyết yêu nước và dấn thân cho cộng đồng. Đây là những thanh niên có lòng yêu nước nồng nàn chống lại sự xâm lược của bọn bá quyền bành trướng Bắc Kinh và bọn bán nước Ba Đình hiện nay.
Cần nhắc lại rằng, hành động đem ra xét xử những người có tinh thần cộng đồng mạnh mẽ, biết dấn thân cho xã hội, cho đất nước là hành động phản dân hại nước của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Hành động này đã bị mọi tầng lớp nhân dân trong nước và dư luận quốc tế lên án mạnh mẽ. Song tất cả mọi tiếng nói của lương tâm, của luật pháp quốc tế và Việt Nam đã bị nhà cầm quyền CSVN bỏ ngoài tai nhằm trấn áp tinh thần của người dân, thể hiện rõ ràng bản chất chế độ bán nước, hại dân.
Ngay sau khi bản án sơ thẩm đối với 14 Thanh niên Kitô giáo yêu nước đã bị nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An tuyên hết sức nặng nề, hàng chục tổ chức quốc tế, cá nhân đã lên tiếng bác bỏ phiên tòa và kêu gọi nhà cầm quyền CSVN hãy dừng lại bàn tay tội ác của họ. Hàng chục ngàn chữ ký của người dân, các trí thức, giáo sĩ và giáo dân khắp nơi đòi trả tự do ngay lập tức cho các thanh niên này đã được ký và gửi đi.
Nhưng, với bản chất của chế độ độc tài, nhà cầm quyền CSVN đã quyết tâm đi ngược lòng dân, ngược xu thế tiến bộ, nhằm kết tội con em yêu nước vào vòng tù tội trong khi không hề có động thái nào trước họa ngoại xâm.
Lòng dân sôi sục, lòng người phẫn uất.
Ngay trước phiên tòa hôm nay, nhà cầm quyền CSVn đã hết sức hoảng hốt, lo sợ lòng dân nổi lửa căm hờn.
Theo tin tức cho biết, nhà cầm quyền đã huy động về Nghệ An hàng ngàn công an, an ninh các loại, nhằm ngăn chặn,, trấn áp người dân đến dự phiên tòa công khai ngày hôm nay. Hiện xung quanh Thành phố Vinh có hàng ngàn công an, kết hợp vô số dân phòng và các lực lượng nhằm ngăn chặn sự hiệp thông của giáo dân và nhân dân đến với các nạn nhân vô tội. Đặc biệt, công an Nghệ An đã vô cớ triệu tập, ngăn chặn và truy lùng gắt gao những giáo dân mà họ cho là có quan tâm đến phiên tòa hôm nay.
Ngay từ những ngày qua, nhiều hành động hiệp thông đã được tiến hành, nhiều buổi thắp nến, cầu nguyện cho các thanh niên đã được tổ chức. Những điều đó làm cho nhà cầm quyền càng thêm lo lắng và chi không biết bao tiền của để tạo dựng phiên tòa nhằm bỏ tù người vô tội. Nhưng, ánh sáng thì không thể che đậy, những hành động quả cảm, yêu nước và tinh thần chống độc tài của những anh em sinh viên, thanh niên Kitô giáo hôm nay ngày càng được dư luận chú ý và càng thấm sâu vào suy nghĩ, sự cảm phục của người dân khắp nơi.
Cần nhớ rằng, tại các nhà tù Việt Nam hiện nay, nhà cầm quyền đã biến trại tù thành chỗ buôn người kiếm tiền. Những nạn nhân vào đây, tất cả đều bị đồng tiền chi phối và giám thị trại đã biến những đau khổ của nạn nhân thành cơ hội kiếm tiền kinh khủng.
Trước tình hình đó, nhiều thủ đoạn được sử dụng với các em khi bị giam cầm, cấm cố cô đơn trong nhà tù. Không chỉ dọa dẫm, đánh đập về thể xác, nhà cầm quyền còn dùng nhiều thủ đoạn ép buộc đến gia đình người thân nhằm khuất phục các em.
Phiên tòa sơ thẩm đã tuyên các em những bản án hết sức nặng nề, nhằm trả thù tinh thần bất khuất của các em. Sau đó nhiều đòn bẩn đã được sử dụng đối với các nạn nhân này khi đang bị giam cầm trong nhà tù Cộng sản. Cũng như Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, khi bị tạm giam thẩm vấn, nhà cầm quyền CSVN đã hèn hạ bố trí cho các tù nhân hình sự ở cùng và tra tấn đánh đập trong quá trình đó. Một văn bản mới được tiết lộ việc Nguyễn Phương Uyên đã bị tù ma túy đánh đập là có thật. Ngày hôm qua, lại có thêm thông tin và Đỗ Thị Minh Hạnh lại tiếp tục bị đánh đập trong tù.
Cần nhớ rằng, tại các nhà tù Việt Nam hiện nay, nhà cầm quyền đã biến trại tù thành chỗ buôn người kiếm tiền. Những nạn nhân vào đây, tất cả đều bị đồng tiền chi phối và giám thị trại đã biến những đau khổ của nạn nhân thành cơ hội kiếm tiền kinh khủng. Đó là những trước hợp bắt tù nhân lao động để sản xuất của cải vật chất mà không được trả công, một cách bóc lột sức lao động tù nhân vô cùng bẩn thỉu. Những ai không đủ sức khỏe, hoặc muốn công việc nhàn nhã hơn, thì phải đóng tiền.
Hàng tháng, hàng năm, những tù nhân muốn được cái gọi là “ân xá” giảm án… tất cả đều quy ra tiền một cách trắng trợn và bất lương với số tiền hàng trăm triệu đồng cho một năm ngồi tù.
Đó là những trước hợp bắt tù nhân lao động để sản xuất của cải vật chất mà không được trả công, một cách bóc lột sức lao động tù nhân vô cùng bẩn thỉu. Những ai không đủ sức khỏe, hoặc muốn công việc nhàn nhã hơn, thì phải đóng tiền. Hàng tháng, hàng năm, những tù nhân muốn được cái gọi là “ân xá” giảm án… tất cả đều quy ra tiền một cách trắng trợn và bất lương với số tiền hàng trăm triệu đồng cho một năm ngồi tù.
Chính vì vậy, các nạn nhân là tù nhân chính trị thường bất khuất, hiểu biết và không dễ dàng bắt nạt, hối lộ nên chúng đã đổi xử hết sức nhẫn tâm. Bởi họ không có tiền, không đút lót khi muốn đỡ khổ sở, vất vả. Những năm tháng tù đày đối với họ càng là những cực hình.
Vì thế, người ta không thấy lạ khi nhiều nạn nhân kiên cường, bất khuất ngoài đời, sau một thời gian bị giam cầm đã trở nên bạc nhược và thậm chí là nhụt chí. Điều đó không có gì là lạ bởi thịt da ai cũng là người. Những sự hành hạ thể xác, tinh thần liên miên, liên tục trong nhà tù Cộng sản đã biến nhiều người dân lương thiện thành ác thú. Điển hình là ở Việt Nam, chưa có một người nào sau khi ra tù sẽ tốt hơn khi ban đầu ở ngoài xã hội, nhà tù đã đào tạo họ nhiều khi thành lưu manh. Đó là điều nhà cầm quyền mong muốn.
Nhưng không phải tất cả đều như vậy.
Điển hình là một trong những nạn nhân Thanh niên Kitô giáo này như Đặng Xuân Diệu, anh đã kiên quyết bác bỏ phiên tòa của bóng tối và tội ác đối với anh và các bạn anh bằng Bản bác bỏ phiên tòa sơ thẩm. Thế nhưng, lợi dụng bản bác bỏ kết quả phiên tòa đó, nhà cầm quyền CSVN đã không cho anh được tham dự phiên phúc thẩm và chuyển anh đến trại giam xa xôi. Ở đó anh đã thể hiện ý chí của mình là không gặp bất cứ ai, kể cả người nhà, nếu buộc anh phải mặc áo tù. Vì thế anh đã cự tuyệt việc mà nhiều nạn nhân mong muốn là được gặp người nhà để được tiếp tế các đồ ăn, thức uống và đồ dùng cho nạn nhân.
Cùng cần biết thêm về tính ưu việt của nhà tù cộng sản. Tất cả tù nhân, hầu hết đều phải liên hệ với gia đình để gia đình hàng tháng đến thăm nuôi tiếp tế thực phẩm, đồ dùng hàng ngày tối thiểu. Bởi chế độ nhà tù xã hội chủ nghĩa Việt Nam không cung cấp cho họ đủ nhu cầu sống tối thiểu trong nhà tù. Nhà cầm quyền CSVN coi điều này như một phương pháp để hành hạ tù nhân và khuất phục họ. Những nạn nhân của họ nếu không chịu phục tùng, chẳng hạn từ câu thưa bẩm, xưng hô với cán bộ nhiều khi hách dịch mà không bằng tuổi con cháu tù nhân cho đến khuất phục họ về tinh thần… tất cả đều bị cắt phần tiếp tế của gia đình như một hình phạt hết sức nặng nề.
Những ai không được tiếp tế, sẽ đối mặt với cuộc sống tù đày mất tự do, đói khổ triền miên nhằm hành hạ thế xác và tinh thần của họ.
VÌ thế, nhiều người đã không thể chịu đựng nổi những đòn tra tấn thô bạo cũng như tinh vi của nhà tù Cộng sản.
Trở lại phiên tòa ngày hôm nay, tối qua, tại Linh địa Trại Gáo của Giáo phận Vinh, hàng trăm bạn trẻ đã tập trung cầu nguyện cho các nạn nhân ra tòa hôm nay cũng như các nạn nhân đang chờ ngày ra tòa như Ls Lê Quốc Quân.
Thánh lễ cầu nguyện và thắp nến tại Linh địa Trại Gáo đã bị công an, an ninh ngăn chặn thô bạo những người đến dự Thánh lễ. Ngay trong khuôn viên linh địa cử hành Thánh Lễ, hàng đoàn công an, an ninh giả dạng côn đồ, dân thường… đã trà trộn phá đám nhằm phá cuộc hội ngộ cẩu nguyện cho các nạn nhân. Nhưng bà con giáo dân đã hết sức cảnh giác và phá vỡ âm mưu đê tiện đó của bọn công an và chó săn.
Nếu điều kiện kỹ thuật cho phép, Nữ Vương Công Lý sẽ tường thuật trực tiếp phiên tòa hôm nay tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An do nhà cầm quyền Hà Nội biểu diễn.
Ngày 23/5/2013
Nữ Vương Công Lý

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi