mercredi 15 mai 2013

Tủ Sách Thay ĐổiNhật Ký Yêu Nước - Chúng tôi hân hạnh được thông báo rằng cuốn sách bạn đang cầm trên tay là cuốn đầu tiên của Tủ Sách Thay Đổi. Và chúng tôi cho đây cũng là cuốn sách đầu tiên về chính trị học được viết dành riêng cho bạn đọc Việt Nam, nhất là các bạn trẻ, với thứ ngôn ngữ bình dân và dễ hiểu nhất.

Ở trong sách này, bạn sẽ không gặp phải một bảng biểu, một công thức toán học nào (tất nhiên), và cũng không phải đau đầu “duyệt” lại lịch sử các lý thuyết chính trị, các ý thức hệ, các chủ nghĩa, trường phái triết học v.v... Bạn càng không phải tuân theo một chủ thuyết nào, hoặc phải cảnh giác trước một ý đồ áp đặt tư tưởng nào đó cho bạn. 

Chúng tôi đảm bảo là như vậy.

Ngược lại, bạn sẽ làm quen với những khái niệm cơ bản nhất của chính trị học, nhưng lại cũng là những gì gần gũi, “sát sườn” với bạn nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn và người thân, trong quá khứ, hiện tại cũng như tương lai: Làm sao để vận động thành công một việc gì đó, làm sao để có tiếng nói, có sự tham gia trong các vấn đề to lớn của xã hội…

Cuốn sách này vốn là một tập hợp các bài viết trên blog của nhà báo Đoan Trang, mang tựa đề chung là “Nói với mình và các bạn: Vẻ đẹp của chính trị”. Tác giả cho biết, mục đích mà loạt bài hướng tới là “góp phần giúp độc giả, nhất là các bạn trẻ, hiểu hơn về chính trị, về sự tham gia, về tự do ngôn luận và sự phân biệt giữa tự do ngôn luận với xúc phạm người khác, về hiến pháp, quyền lập hiến và quyền tẩy chay hiến pháp, bất tuân dân sự, về kỹ thuật bầu cử và làm thế nào để có bầu cử tự do, công bằng”.


Chúng tôi tin rằng đây là một cuốn sách nhập môn về chính trị rất xứng đáng để bạn tìm đọc. Tuy nhiên, quyền đánh giá thật sự thuộc về các bạn.

Trân trọng giới thiệu “Vẻ đẹp của chính trị” đến các bạn.

Việt Nam, tháng 5/2013


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi