mercredi 24 juillet 2013

Cận kề chuyến đi Mĩ, chủ tịch Sang bất ngờ thăng chức "thượng tướng" cho 3 thứ trưởng bộ CA


Nhật Minh (Danlambao) - Hôm qua, 22.7.2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trực tiếp trao quyết định thăng chức thượng tướng cho 3 quan chức CA cấp cao, đều là những trung tướng và cùng giữ chức thứ trưởng bộ công an. 3 quan chức CA này gồm có: Trung tướng Phạm Quý Ngọ (Ủy viên TW đảng, Thứ trưởng Bộ Công an); Trung tướng Lê Quý Vương(Ủy viên TW đảng, Thứ trưởng Bộ Công an); Trung tướng Trần Việt Tân (Thứ trưởng Bộ Công an).

Quyết định thăng hàm cho 3 quan chức CA được trao ngay tại phủ chủ tịch. Đặc biệt, thời điểm thăng hàm thượng tướng lại diễn ra cận kề với chuyến đi Mĩ của ông Trương Tấn Sang.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng hàm thượng tướng cho ông Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an Ảnh: TTXVN

Trong buổi lễ thăng chức, chủ tịch Sang đặc biệt nhấn mạnh về công tác “ngăn chặn các hoạt động của các thế lực thù địch trong và người nước thường xuyên đánh phá đảng và nhà nước”, ông căn dặn 3 thượng tướng:

“…Trong thời gian tới, các đồng chí mới được phong hàm sẽ cùng tập thể lãnh đạo Bộ Công an không ngừng nâng cao chất lượng công tác của lực lượng Công an nhân dân để xứng đáng là nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước; chủ động ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên tất cả các lĩnh vực an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh nông thôn, an ninh tại các thành phố lớn và các địa bàn chiến lược...” [1]

Cũng trong buổi lễ thăng chức còn có mặt bộ trưởng công an Trần Đại Quang, để (tiếp tục) khẳng định vai trò của ngành công an là trung thành với đảng chứ không phải trung thành với Tổ Quốc Việt Nam, ông nói:

“…Đại tướng Trần Đại Quang cảm ơn sự quan tâm của đảng, Nhà nước đối với lực lượng Công an nhân dân, khẳng định tuyệt đối trung thành với đảng, với Tổ quốc và nhân dân, không ngừng đổi mới công tác trên mọi mặt, triển khai, phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội nhân dân, dựa vào nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.” [2].

Trước đó, vào ngày 13.7.2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp trao quyết định thăng tướng cho một số cán bộ ngành công an, trong đó có Đỗ Hữu Ca, Giám đốc công an Hải Phòng, ông Đỗ Hữu Ca nổi tiếng với vụ “cướp đất khu đầm nuôi tôm của gia đình anh Đoàn Văn Vươn” [3]. Cùng được thủ tướng chiếu cố cho lên tướng còn có bà Bùi Tuyết Minh (giám đốc công an tỉnh Kiên Giang), bà Minh nổi tiếng với thành tích “bắt giữ những người vượt biên”, được xem là nữ tướng CA đầu tiên kể từ khi khai sinh ra ngành công an. [4]

Như vậy, chưa đầy một tháng, đã có hai đợt thăng tướng cho quan chức công an. Tuy nhiên, hai đợt thăng tướng lại do 2 người đứng đầu đảng và nhà nước ra quyết định. Đợt 1 do thủ tướngNguyễn Tấn Dũng thăng tướng cho các cán bộ địa phương. Còn đợt hai, chủ tịch nướcTrương Tấn Sang lại thăng chức cho 3 thứ trưởng (kiêm ủy viên Tw đảng) của bộ công an.

Việc thăng thượng tướng cho 3 quan chức công an cấp cao đúng thời điểm cận kề với chuyến đi Mĩ của ông Sang đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm.
Nhật Minh
danlambaovn.blogspot.com

___________________________________

Chú thích:


[2]. Như [1]


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi