mercredi 31 juillet 2013

Vũ Đại Phong góp phần thổi Lửa!


Ms. Nguyễn Trung Tôn (Danlambao) - Vì lương tâm của một con người mà tôi đã từng bị trải qua cảnh tù đầy trong nhà tù Cộng sản, tôi cũng hiểu được phần nào những khổ sở thiếu thốn và tủi nhục và bị o ép của thân phận một người tù lương tâm trong chế độ cộng sản.

Ra khỏi nhà tù Nam Hà đến nay đã hơn 6 tháng và còn bị quản chế, tôi thường theo dõi những tin tức được đăng tải trên mạng về các tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ trong các trại tù trong mấy tháng gần đây. Tôi nhận thấy một điều là dường như sự gia tăng đàn áp, đánh đập và đối xử tàn nhẫn của các trại giam đối với tù nhân tại Việt Nam càng ngày càng tàn nhẫn và thâm độc hơn, đặc biệt là với các tù nhân chính trị. Chỉ từ đầu năm 2013 tới nay liên tục sự kiện các tù nhân lương tâm đã có chung một hành động tuyệt thực dài ngày để phản đối chính sách khắc nghiệt và vô trách nhiệm của các trại giam.

Bắt đầu là việc chị Hồ Thị Bích Khương bị đánh hội đồng trong nhà tù K4 Trại 5 Thanh Hóa và bị kỷ luật biệt giam. Để phản ứng lại quyết định phi lý của trại giam, chị đã tuyệt thực cho tới ngất xỉu.

Sự kiện tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực cũng tại trại 5 Thanh Hóa được nhiều người theo dõi và lên tiếng.

Tù nhân Trần Minh Nhật tuyệt thực tại nhà tù Nghi Kim tỉnh Nghệ An, phản đối trại giam về chế độ giam giữ.

Sự kiện các tù nhân ở nhà tù Xuân Lộc Đồng Nai nổi dậy khống chế tình hình trại giam phản đối việc bớt xen khẩu phần ăn của tù nhân.

Thông tin nóng bỏng và được nhiều người quan tâm theo dõi và lên tiếng là việc tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải tuyệt thực đã gần 40 ngày để phản đối trại giam về việc không giải quyết đơn thư của anh và họ ép anh ký giấy nhận tội.

Rồi nhà Văn Nguyễn Xuân Nghĩa vì đã thông tin cho gia đình biết về tình hình của anh Nguyễn Văn Hải tuyệt thực và bị biệt giam trong tù, nên nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đã bị biệt giam trong trại 6 nhà tù Thanh Chương, Nghệ an.

Mới đây lại tới lượt tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn bị đánh gãy chân ở nhà tù Nam Hà chỉ vì không chào cán bộ.

Vậy là hàng loạt các sự kiện liên tiếp xảy ra trong nhà tù Cộng sản mà rất có thể còn nhiều vụ việc khác chúng ta chưa thể biết hết được. Nhưng chỉ chừng nấy sự vụ, cũng đủ để những người có lương tri nhận ra rằng có những ngọn lửa không bao giờ tắt trong con người của các tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

Dù sống ở trong hay ngoài cánh cửa nhà tù thì lửa ấy vẫn không ngừng cháy. Trong hàng loạt các sự kiện trên thì có hai sự kiện tiêu biểu và được mọi người trong cũng như ngoài nước quan tâm đó là trường hợp tuyệt thực của TS Luật Cù Huy Hà Vũ và bloger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải).

Trước những hành động kiên cường bất khuất của các tù nhân lương tâm trong nhà tù cộng sản và sự ủng hộ nhiệt tình của đồng bào trong cũng như ngoài nước đang trở nên ngày một lan tỏa,  công an trong nhà tù cộng sản luôn có những chiêu thức để ra tay đàn áp tinh thần các tù nhân bằng nhiều cách như tôi đã trình bày trong bài viết Kinh Nghiệm Một Lần Tuyệt Thực Trong Nhà Tù Nghệ An.” (do Nhà báo Huỳnh Hải viết) [1]. Nếu không thể khiến tù nhân dừng tuyệt thực được hoặc bị công luận lên tiếng mạnh mẽ thì nhà cầm quyền Cộng sản lại giở trò diễn kịch, bịa đặt vu khống (lật tẩy) theo kiểu diễn trò, để đánh lừa dư luận. Sự kiện đang nóng bỏng hiện nay là việc anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải rất có thể đang cận kề cái chết vì đã gần 40 ngày tuyệt thực. Mấy ngày qua mẹ con chị Dương Thị Tân đã đi hết nơi này nơi khác trong các cơ quan nhà nước Cộng Sản Việt Nam để kêu gọi giải quyết khẩn cấp những vấn đề liên quan tới việc anh Điếu Cày tuyệt thực nhưng những người có trách nhiệm đều lẫn tránh, đùn đẩy...

Mới đây báo Công An Nhân Dân lại diễn trò đăng “Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải” của tác giả Vũ Đại Phong [2] một cách hết sức trơ trẽn. Tưởng rằng sau bài viết thì sóng gió sẽ ngừng nhưng có thể Báo Công An Nhân Dân không ngờ rằng: Cái bút danh “Vũ Đại Phong” này nghe ra đúng là tay đang góp cho bão to gió lớn rồi! Chẳng biết anh, chị ta làm nghề viết báo lâu chưa mà sao chẳng có tinh thân trách nhiệm với bài viết của mình, cả cái ông Tổng Biên Tập của tờ báo này cũng vậy sao lại phải bỏ trốn thế nhỉ? Một bài báo mới đăng lên đã có hàng loạt độc giả kéo tới tìm tác giả và Tổng Biên Tập để “cảm ơn”, vậy mà quý vị lẫn trốn đâu hết cả? Tôi thành thật hỏi Vũ Đại Phong nhé! Anh, chị làm ăn kiểu gì vậy? Nếu viết báo để kiếm ăn thì cũng phải viết cho đàng hoàng chứ sao lại dựng chuyện bịa đặt rồi chạy trốn? Anh, chị không biết lửa oan đang cháy từ trong ra ngoài hay sao lại gieo gió vậy? Lửa oan bây giờ đang ngún cả trong và ngoài nước ngày đêm lan tỏa sao Vũ Đại Phong lại thổi tiếp vào thì nó sẽ cháy cả Bộ Chính Trị, 16 UVBCT mà bị cháy mặt thì anh định chạy đi đâu để sống? 

Trở lại với vấn đề hàng loạt các tù nhân lương tâm đã tuyệt thực trong tù và hàng loạt người tuyệt thực bên ngoài để ủng hộ và những chiêu thức diễn hài của Cộng Sản, tôi muốn nói một điều rằng: Lửa đã cháy và gió đã thổi! Giờ đây phong trào dân chủ Việt Nam cần thêm nhiều nhiên liệu cháy. Mỗi một người trong chúng ta hãy góp phần cùng Vũ Đại Phong thổi bùng ngọn Lửa Điếu Cày vào tận hang cùng của lũ độc tài tà trị và thiêu trụi lũ bất nhân! Về phần tôi, tôi sẽ nhịn ăn 2 ngày 1 và 2 tháng 8 để cầu nguyện cho anh Điếu Cày và đồng hành cùng anh. Tôi vô cùng cảm phục nhưng anh chị em đã cùng mẹ con chị Tân đi khắp nơi này nơi khác để lửa của anh Điếu Cày và những anh chị em khác trong tù được cháy khắp mọi nơi!

Thanh Hóa, ngày 31/07/2013

ĐT: 01628387716

Ms. Nguyễn Trung Tôn 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi