dimanche 28 juillet 2013

KÝ GIẢ MỸ GỐC VIỆT HẠNH DƯƠNG ĐƯỢC BỔ NHIỆM LÀM CỐ VẤN TT OBAMA

 


 image  
Ký giả Hạnh Dương tức Nhạc sĩ, Thi sĩ Huyền Anh; chính thức được Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc bổ nhiệm làm Cố Vấn của TT Barack Obama trong Ban Cố Vấn Danh Dự "Kitchen Cabinet" của DNC kể từ 16-7-2013

California (VietPress USA): Một ký giả Mỹ gốc Việt, ông HẠNH DƯƠNG quê quán Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cư dân thành phố San Jose vùng bắc California, người chủ trương Hãng Thông Tấn VietPress USA và là Giám Đốc Điều Hành Nhật Báo Việt Báo Bắc California, đã vừa được TT Barack Obama và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc Hoa Kỳ cùng ký tên bổ nhiệm làm Cố Vấn cho TT Obama trong Toán Cố Vấn Danh Dự “Kitchen Cabinet” kể từ ngày 16-7-2013.

Trưa thứ Sáu 26-7-2013, ký giả Hạnh Dương đã nhận được thư chúc mừng của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc Hoa Kỳ (Democratic National Committee – DNC) do bà Laura Santucci là Chánh Sở Nhân Viên ký tên để chuyển đến ký giả Hạnh Dương bản Chứng Thư Bổ Nhiệm Hạnh Dương làm Cố Vấn danh dự của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama trong Ban Cố Vấn không chính thức gọi là “Kitchen Cabinet” thuộc Đảng Dân Chủ Toàn Quốc (xem ảnh đính kèm).

image  
Chứng Thư Bổ Nhiệm Hạnh Dương làm Thành Viên Danh Dự
trong Ban Cố Vấn "Kitchen Cabinet" của TT Barack Obama
do Tổng Thống và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc cùng ký tên.

Vào thập niên 1830, dưới thời chính phủ của Tổng Thống Hoa Kỳ Andrew Jackson, phe đối lập đặt ra danh từ “Kitchen Cabinet” để chỉ một nhóm gồm các nhân vật Cố Vấn (counselors) là các dân sự không thuộc nhân viên chính phủ mà Tổng Thống Andrew Jackson chọn lựa và tin dùng ngoài Ban Cố Vấn chính thức của nội các chính phủ (http://en.wikipedia.org/wiki/ Kitchen_Cabinet).

Danh từ đó tồn tại cho đến ngày nay và trở thành một phần trong ngôn ngữ Hoa Kỳ. Trong thực tế, danh từ đó để chỉ Chức Vị danh dự không chính thức được trao tặng cho những cá nhân mà Tổng Thống Hoa Kỳ đặt tin tưởng (an unofficial, honorable title bestowed upon individuals whom the President can count on) để cố vấn cho Tổng Thống những vấn đề riêng; trong khi Tổng Thống có Ban Cố Vấn chính thức của Nội Các làm việc tại Tòa Bạch Ốc.

image  
Bì thư của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc gởi đến Ký già
Hạnh Dương thông báo việc được bổ nhiệm làm Cố Vấn
TT Hoa Kỳ Barack Obama trong "Kitchen Cabinet"

Để bổ nhiệm một Cố Vấn trong “Kitchen Cabinet” của DNC, việc trước hết Tổng Thống Barack Obama phải chọn một người thuộc Đảng Dân Chủ, có uy tín và từng hỗ trợ, làm việc cho Tổng Thống và DNC trong một thời gian có kết quả; sau đó Tổng Thống sẽ đề nghị Ban Lãnh Đạo DNC xét chấp thuận. Sau khi được chấp thuận, Chứng Thư Bổ Nhiệm sẽ được Tổng Thống và Chánh Sở Nhân Viên của DNC cùng ký tên.

Người được bổ nhiệm sẽ được sử dụng Chức Vị trên mọi giao dịch là “US President’s Counseler, Honorary Member of NDC’s Kitchen Cabinet” (Cố vấn của Tổng Thống Hoa Kỳ, Thành viên Danh dự Kitchen Cabinet của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc).

Thư của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc gởi ký giả Hạnh Dương đã viết rằng:
“Là một người tận tâm hỗ trợ cho Tổng Thống Obama, và là một nhà lãnh đạo của Đảng Dân Chủ trong khu vực của bạn, bạn chính là người mà Tổng Thống mong đợi cho sự hỗ trợ đó. Chính vì vậy, nay Tổng Thống Obama đề nghị bạn làm một Thành Viên Danh Dự của “Kitchen Cabinet” của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc.

Chức vị nầy là một cách khiêm tốn để Tổng Thống nói lời “cám ơn” về sự hỗ trợ bạn đã dành cho Tổng Thống trong 5 năm vừa qua. Không có sự hỗ trợ trung thành của bạn, có thể Tổng Thống đã không thể đắc cử hai lần bầu cử, cũng như Nội Các Chính Phủ của Tổng Thống có thể không hoàn thành được nhiều như thế.”

image  
Thẻ hít nam châm của Thành viên Ban Cố Vấn Danh Dự
"Kitchen Cabinet" của Tổng Thống Barack Obama.

Ký giả Hạnh Dương có bút hiệu và tên thường gọi là Huyền Anh, là một nhạc sĩ, thi sĩ, viết truyện phim điện ảnh, nhạc phim và sản xuất điện ảnh. Nhạc phẩm nỗi tiếng nhất của Huyền Anh là “TẤM THẺ BÀI” do nữ danh ca có giọng liêu trai Thanh Thúy hát trong DVD của Asia (http://www.youtube.com/watch? feature=player_embedded&v= UDuscC0xDec ).

Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 3 tổ chức vào ngày 18-8-2013 sắp tới tại Unify Event Center ở San Jose sẽ vinh danh nữ danh ca Thanh Thuý và nhạc sĩ Huyền Anh với nhạc phẩm “Tấm Thẻ Bài” bất hủ nầy.

Huyền Anh cũng là một thi sĩ có nhiều bài Thơ Tình với ý tưởng và thi pháp rất lạ được đông đọc giả ái mộ (http://huongxua.org/index. php?option=com_authors&id=81 ). Ngoài ra Huyền Anh cũng có các bài thơ bằng Anh ngữ được Hiệp Hội Thơ Quốc Tế Hoa Kỳ xuất bản (https://www.facebook.com/ media/set/?set=a. 10201459681283678.1073741839. 1524970807&type=1&l=f01dbfb537).

Năm 1972, Huyền Anh đã viết truyện phim, đối thoại, nhạc phim cho xuất phẩm điện ành mang tên “Vĩnh Biệt Tình Hè” do Đại Á Films sản xuất, Đạo Diễn Lê Mộng Hoàng lần đầu tiên giới thiệu tài tử kiêm ca sĩ Nguyễn Chánh Tín, Băng Châu, La Thoại Tân, v.v.. Phim truyện thương mại nầy đã trình chiếu thu hút giới trẻ vào mùa hè 1972 tại Sàigòn và khắp Miền Nam Việt Nam (http://www.youtube.com/watch? v=cyyqlHN6Bzg).

image  
Một phần trang Thư của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc gởi cho
Ký giả HẠNH DƯƠNG để thông báo và chúc mừng. Chỗ bị xóa vì
vấn đề chính trị nội bộ không tiện đưa ra công luận.

Ký giả Hạnh Dương nói rằng: “Trong kỳ bầu cử nhiệm kỳ đầu vào ngày 04-11-2008, chỉ còn vài ngày nữa là bầu cử, lúc đó bà Ngoại của Ứng Cử Viên Barack Obama đã qua đời tại Hawaii mà ông không về được! Ông Obama có cha người Phi Châu gốc Kenya, mẹ là người Mỹ da trắng, nhưng hoàn cảnh cha mẹ ông ly dị nên mẹ ông tái giá với một người bố dượng là dân Indonesia. Ông theo mẹ qua sống và học ở Indonesia lúc 4 tuổi.. Sau đó mẹ ông qua đời khi ông còn nhỏ và ông sống nhờ tình nuôi dưỡng của bà Ngoại. Thế mà lúc bà Ngoại ông qua đời thì cận ngày bầu cử nên ông không đi Hawaii thăm được để giã từ lúc bà Ngoại hấp hối! Ông đã ngồi khóc sau khi bước xuống khỏi bục tranh cử và lúc đó chợt ông hay tin trận lụt ngập vào thủ đô Hà Nội làm cho nhiều người Việt chết! Ông rất thương cảm nên đã viết một Thư Chia Buồn ngày 02-11-2008 bằng tiếng Mỹ để gởi đến những gia đình Việt Nam có thân nhân thiệt mạng trong trận lụt. Tôi đã giúp Ứng Cử Viên Barack Obama dịch Thư Chia Buồn đó ra chữ Việt và tôi chuyển lên các diễn đàn Intrnet ((https://www.facebook.com/ photo.php?fbid=3398959142485& set=a.2207625039877.129242. 1524970807&type=3&theater ). Hai ngày sau TNS Barack Obama đắc cử Tổng Thống Thứ 44 của Hoa Kỳ vào ngày 04-11-2008. Đây là vị Tổng Thống Da Màu đầu tiên, có trái tim đỏ thắm tình người; có tấm lòng nhân ái và luôn nghĩ đến những kẻ nghèo khó, những dân tộc bị áp bức; và có tình thương đối với đồng bào ruột thịt Việt Nam của tôi nên tôi nhiệt tình hỗ trợ cho TT Barack Obama trong hơn 5 năm qua.

Nay trong vai trò Cố Vấn danh dự thuộc “Kitchen Cabinet”, tôi mong mỏi được đóng góp sức mọn tài hèn của mình để giúp TT Barack Obama và Đất Nước Hoa Kỳ nơi đang cưu mang gia đình tôi và đồng hương Việt Nam tỵ nạn CS chúng tôi được hưởng no ấm, tự do, hạnh phúc, bình đẳng tại quê hương thứ hai nầy. Tôi ước mong Tổng Thống Obama sẽ tích cực áp lực CSVN tôn trọng tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam; chấm dứt đàn áp tôn giáo, cho tự do ngôn luận, tự do hội họp; trả tự do cho các Bloggers và những tù nhân lương tâm; và nhất là giúp ngăn chận hành vi bành trướng xâm lược của Trung Quốc muốn cướp nước đô hộ Việt Nam và đồng hóa dân tộc Việt Nam!

Nhiệm kỳ thứ nhì của TT Barack Obama còn hơn 3 năm nữa, mong bà con người Mỹ gốc Việt hỗ trợ Tổng Thống Obama hoàn thành các chương trình của Tổng Thống đã đề ra; giúp hỗ trợ các Ứng Cử Viên của Đảng Dân Chủ ra tranh cử vào Quốc Hội khóa giữa kỳ năm sắp tới để Tổng Thống có những thành viên Quốc Hội hỗ trợ thăng tiến nước Mỹ hơn là những kẻ ngáng chân phá rối vì phe đảng hay phục vụ quyền lợi giới đại tư bản!

Nếu các tổ chức Cộng Đồng có những đề nghị gì cần chuyển thẳng lên Tổng Thống Barack Obama, tôi xin nguyện làm gạch nối vì muốn có một cộng đồng Mỹ gốc Việt hùng mạnh và một tổ quốc Việt Nam đa nguyên đa đảng, độc lập, tự do, dân chủ và nhân quyền. Xin liên lạc với Hạnh Dương về Email: vietpressusa@gmail.com ”. 


Tin của nữ Phóng Viên NGỌC DUNG.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi