lundi 23 décembre 2013

Dân núi rừng Đồng Lam cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân và các thanh niên yêu nước


VRNs (23.12.2013) – Nghệ An – Giáo xứ Đồng Lam tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân và các thanh niên yêu nước, đúng 7h  ngày 21 tháng 12 năm 2013.
Thánh lễ do Cha Phêrô Tự Hồ Sỹ Huyền chủ tế. Trước thánh lễ, cha nói về ý cầu nguyện cho các thanh niên công giáo và cách riêng cho luật sư Lê Quốc Quân sắp bị nhà cầm quyền đem ra xử phúc thẩm. Đặc biệt, cha còn cho việc thắp nến cầu nguyện trước giờ lễ, làm cho tinh thần mỗi người tham dự Thánh lễ và những lời nguyện cầu thêm phần long trọng, và thánh thiện.
Cha Huyền nhắc cho mọi người rằng: Những thanh niên yêu nước đang bị nhà cầm quyền Việt Nam kết án và giam cầm một cách tùy tiện và luật sư Quân là người có nhiều đóng góp cho giáo hội.
13122301
13122302
13122303
Thánh lễ giữa núi rừng Đồng Lam, mặc dầu bà con giáo dân đang còn bận rộn làm hang đá, trang trí để đón mừng Noel, nhưng số người tham gia thánh lễ cầu nguyện này rất đông. Hơn một ngàn giáo dân tham dự Thánh lễ, từ trên cung Thánh kéo dài xuống hết nhà thờ, mỗi người một ngọn nến trên tay cháy sáng rực. Từ ông già, bà lão cho đến thanh niên và trẻ nhỏ, mọi người nghiêm trang cầu nguyện. Ngoài nến ra, các em thanh thiếu niên con cầm mỗi em một tờ giấy A4 trên tay nối dài với nội dung cầu nguyện cho Luật sư Lê Quốc Quân và các thanh niên yêu nước. Sau những lời nguyện của cha xứ mỗi người giơ cao ngọn nến và cất lên lời kinh hòa bình.
Việc cầu nguyện cho các thanh niên yêu nước và luật sư Lê Quốc Quân không xảy ra tại giáo phận Vinh mà khắp muôn phương ở Việt Namvà Hải Ngoại cùng cầu nguyện.
Xứ Đồng Lam mới được tách ra từ Giao xứ Quan Lạng, từ ngày 30 tháng 3 năm 2012. Hiện nay trong lịch phụng vụ của giáo phận đã có giáo xứ Đồng Lam nhưng về phía chính quyền thì chưa công nhận việc tách xứ.
Nắng Chiều

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi