samedi 18 août 2012

Bình Dương: Hơn 1.000 công nhân may đình công

Hoàng Vũ (Infonet) - Ngày 16/8/2012, tại Công ty Precious Garments VN Co., Ltd chuyên về may mặc tọa lạc ở phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tiếp tục xảy ra vụ đình công với hơn 1.000 công nhân tham gia.
Vụ đình công này diễn ra cách nay 5 ngày (từ 11/8 đến ngày16/8), tuy nhiên về phía lãnh đạo công ty chưa có động thái đứng ra giải quyết đảm bảo quyền lợi cho công nhân.
Tiếp xúc với phóng viên Báo điện tử Infonet, nhiều công nhân xin được giấu tên cho biết, hơn 3 tháng nay công nhân không được trả lương.
Đặc biệt, phía công ty không giải quyết các khoản phụ cấp cho công nhân như: tiền nhà trọ, chuyên cần, khen thưởng, chính vì vậy, tập thể công nhân bức xúc tổ chức đình công.
Hơn 1.000 công nhân đình công trước cổng công ty đã 5 ngày nay nhưng các cơ quan chức năng không đến giải quyết
Mong muốn của tập thể công nhân là yêu cầu phía công ty giải quyết thỏa đáng các quyền lợi cho công nhân để họ tiếp tục vào công ty làm việc như bình thường.
Hiện nay, công nhân vẫn đến khu vực trước cửa công ty đình công, không chịu vào làm việc gây cản trở giao thông ở trước công ty cũng như khu vực Quốc lộ 13 đoạn gần dốc Gò Mỹ và trạm thu phí Becamex.
HOÀNG VŨ

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi