mercredi 22 août 2012

Tin khẩn: Nhà cầm quyền Hà Nội lại âm mưu đập phá Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội


Tin khẩn: Nhà cầm quyền Hà Nội lại âm mưu đập phá Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội
Theo một nguồn tin Nữ Vương Công Lý mới nhận được, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ khởi động lại việc tái đập phá, chiếm cướp Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội.
Theo nguồn tin chưa được kiểm chứng mà Nữ Vương Công Lý mới nhận được, 8h ngày mai 22/8/2012 Chính quyền Hà Nội chính thức cho khởi công đập phá Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội để gọi là “sửa chữa, nâng cấp và cải tạo để xây dựng Nhà Điều Trị Nội Khoa bệnh viện Saint Paul”.
Tu viện kín Camêlô đang bị đập phá. Ảnh nuvuongcongly.net

Tu viện kín Camêlô là tài sản của Giáo hội Công giáo Việt Nam do Tòa TGM Hà Nội quản lý.
Nếu thông tin này là chính xác, thì đây là sự thách thức lớn lao, sự nhục mạ cả cộng đồng Dân Chúa Hà Nội của nhà cầm quyền Hà Nội.
Tháng 5/2011, nhà cầm quyền Hà Nội đã tổ chức đập phá Tu viện kín Camelo lần thứ nhất, bất chấp đó là tài sản của Tổng Giáo phận Hà Nội nhằm mục đích xóa bỏ dấu vết Tu viện này cho việc cướp đoạt thành công. Vụ việc này đã gây bức xúc lớn lao trong cộng đồng Dân Chúa Hà Nội, nhân dân Thủ đô, những người hiểu biết luật pháp. Sau đó Tòa TGM Hà Nội đã có hai văn thư thông báo, văn thư phản đối việc làm bất chấp luật pháp trên của nhà cầm quyền Hà Nội.
Trước sự bất bình của nhân dân, nhà cầm quyền Hà Nội đã buộc phải dừng lại bàn tay tội ác của mình.
Nếu nhà cầm quyền Hà Nội tiếp tục khởi động vụ chiếm cướp, đập phá Thánh giá này, thì đây là một lần nữa, niềm tin, tín ngưỡng và tinh thần của người Công giáo Hà Nội, giáo dân Việt Nam và những người yêu chuộng Công lý, hòa bình bị thách thức nặng nề.
Xin mọi người chu ý theo dõi các hành động tiếp theo của nhà cầm quyền Hà Nội về khối tài sản này của Giáo hội Công giáo và cầu nguyện để nhà cầm quyền Hà Nội dừng bàn tay tội ác của mình khi còn kịp.
21/8/2012
Nữ Vương Công Lý

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi