samedi 18 août 2012

Bức thư kêu cứu của Maria Đậu Thị Thủy, em gái Anton Đậu Văn Dương

Bức thư kêu cứu thứ 2 của Maria Đậu Thị Thủy, em gái Anton Đậu Văn Dương, kêu gọi sự giúp đỡ tài chánh trong việc mướn luật sư cho phiên tòa phúc thấm và tài chánh để chữa trị khối u của người chị gái...

Bạn nào đọc xong thư này và có ý muốn giúp đỡ, xin hãy liên lạc trực tiếp với cô Đậu Thị Thủy với số điện thoại là 01674093441 (từ Hải ngoại gọi về xin để ý đến số vào VN!)!
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Vạn lộc ngày 15/8//2012

Trọng kính quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, qúy vị ân nhân cùng quý cộng đoàn dân Chúa trong nước và hải ngoại!

 Con là Maria Đậu Thị Thủy. Với hồng ân bao la của Thiên Chúa.Con đã được Chúa kêu mời sống theo ơn gọi dâng hiến. Hiện nay con đang là đệ tử năm thứ 4 của cộng đoàn Tu Viện Mến Thánh Giá Vạn Lộc , thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh.Và cũng là người con thứ 5 trong gia đình. Con xin thay mặt cho bố mẹ, các anh chị em trong gia đình và toàn thể các anh em vừa bị bắt một cách oan khiên trong thời gian qua. Con xin gửi tới quý Đức Cha, quý Cha cùng quý vị lời chào trân trọng và lời cầu chúc sức khỏe thắm nồng nhất.

Kính thưa quý Cha cùng tất cả quý cộng đoàn dân Chúa.

Hiện tại gia đình con có 8 người.Bố mẹ và 6 chị em. Nghề nghiệp chủ yếu là làm ruộng. Với mảnh đất và tấm ruộng che thân, nhiều khi không đủ chi tiêu cho sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó còn nhiều khoản tiền khác gia đình cần phải sử dụng mà không có. Bởi lẽ 2 chị gái của con, chị thứ 2 và chị thứ 3 thì đã lập gia đình và đã có 6 người con, hoàn cảnh của 2 chị cũng tương đối khó khăn. Chị thứ 2 thì lấy chồng ở xa,chồng chị bị bệnh kinh giản nên làm cũng không đủ để chữa bệnh. Còn chị thứ 3 thì lấy chồng ở trong làng nhưng gia đình cũng gặp không ít khó khăn. Khó khăn nối tiếp khó khăn, 2 chị thì đã vậy còn phía gia đình cũng không giúp đỡ được gì cho 2 chị.

Bởi lẽ chị gái đầu của con, sinh năm 1980 hiện tại chưa lập gia đình. Tuy có nhiều chàng trai có ý ngỏ lời, nhưng vì là chị gái đầu trong gia đình nên mọi việc đều tới tay chị. Mà chị cũng nghĩ cho các em, cho bố mẹ nhiều quá. Có những lần được về hè, về tết, con có hỏi chị: Tại sao chị không lấy chồng? Chị đừng suy nghĩ nhiều cho gia đình sau này khổ lắm chị ạ. Nhưng chị đã mạnh dạn trả lời với con rằng: Thủy à, em tu được thì cố gắng mà tu chị biết đời tu thì khổ nhưng em cứ cố gắng lên vì tuy khổ nhưng hạnh phúc. Còn chị thì chị thiết nghĩ có lẽ đây là thánh ý Chúa trao cho chị.

Chúa muốn chị không lấy chồng để giúp đỡ bố mẹ, vì bố sức khỏe không tốt, không đi làm mộc được nên đành ở nhà đi cày thôi. Mẹ thì tuổi cũng tương đối, sức khỏe mẹ không được đảm bảo. Với lại từ lần bị tai nạn , chân gãy thành ba khúc tới giờ thì cũng khó khăn cho việc đi lại của mẹ. Và gia đình cũng gặp không ít khó khăn nữa, ba em thì đang tuổi ăn học chị đi lấy chồng thì ai lo liệu cho các em ăn học đây.

Với những lời nói đầy yêu thương , đầy tự tin của chị, con nghẹn ngào nước măt không sao kìm hãm được, sao chị hi sinh cả đời chị như vậy chứ. Chị đúng thật là người chị tuyệt hảo. Vì thời gian cộng đoàn cho con về đi học thì con cũng đã cảm nhận được điều đó. Và những năm vừa qua tuy chị không nói gì với bố mẹ nhưng chị đã tâm sự với con là chị rất muốn chữa cho thôi khối u, nhưng nghĩ tới gia đình nên đành để mặc vậy. Con thấy chị gái con đã nghĩ nhiều cho gia đình quá không hề nghĩ gì tới bản thân chị nữa. Mặc dù chị vẫn đang mang căn bệnh trong mình nhiều năm.

Chị bị khối u ở nách nhưng chị không nhụt chí luôn mỉm cười và cố gắng để làm sao có ít đồng tiền cho các em ăn học chỉ với bàn tay hao gầy của mình càng nghĩ tới chị bao nhiêu con lại thấy thương chị bấy nhiêu nhưng con chẳng biết làm sao cả chỉ biết tâm sự với Chúa và Mẹ thôi, và con ước mong một ngày nào đó có đủ số tiền để giúp chị mổ lấy khối u ở trong người chị và có tiền mà chữa trị cho mau chóng bình phục. Nhưng đó chỉ là ước mơ của con thôi , còn thực hiện được hay không đó là thánh ý Chúa . Vì giờ con đang trên bước đường theo đuổi ơn gọi dâng hiến thì làm sao có tiền mà chữa trị cho chị gái được . Thôi đành tín thác vào Chúa . Và em trai con hiện cũng đang tuổi ăn học, năm nay em lên lớp 11, số tiền cấp hàng năm cho em cũng đang khó khăn.

Thánh giá này chưa hết thánh giá kia lại tới. Gia đình đã gặp không ít khó khăn lại thêm chuyện của anh Dương nữa. Ngày 2/8/2011 anh đã bị công an bắt một cách không có lý do , khi đang tham gia giao thông và hôm nay cũng đã hơn một năm mà chưa được thả về, gia đình mới được gặp anh có 2 lần . Vừa rồi ngày 26/5/2012 đã mở phiên tòa xử sơ thẩm cùng với 3 thanh niên công giáo khác. Người đời có ấy ai thấu hiểu được nỗi oan ức mà các anh phải chịu bởi xã hội đầy áp lực đầy bất công vậy được chứ. Có tận mắt chứng kiến các roi đòn mà các anh phải chịu thì mới thương các anh.

Con biết mặc dù đã có Chúa bào chữa cho các anh nhưng các anh vẫn phải chịu mức án 42 tháng tù và 24 tháng tù treo. Các anh cảm thấy với mức án như vậy thì quá oan ức cho các anh nên các anh đã làm đơn kháng án có lẽ cuối tháng 8 năm 2012 là sẽ xử phúc thẩm. Là em gái khi thấy những nỗi oan ức, những roi đòn mà anh trai mình phải chịu thì con không thể lặng thinh được.

Con đành phải chạy tới chạy lui, nhờ những người hiểu biết giúp đỡ để làm sao cho các anh sớm được trả tự do để đoàn tụ với gia đình. Nhưng để nhờ được những người tài giúp đờ, bào chữa cho các anh trong đợt xử phức thẩm sắp tới thì tổng cộng chi phí là 50 triệu chưa tính tới những khoản khác gia đình cần phải có như: tiền thăm gặp và động viên anh Dương hàng tháng , chi phí thuê luật sư ...và rất rất nhiều khoản khác nữa trong khi đó gia đình đều không có mà đi vay cũng không ra bởi lẽ đều xuất thân trong gia đình nông nghiệp.

 Kính thưa quý cha cùng quý ân nhân. Vì điều kiện gia đình con quá khó khăn với ước mong mà con ấp ủ từ lâu là cho chị gái sớm được khỏe mạnh, cho anh trai cũng như những anh em oan ức trong đợt xử vừa qua có được luật sư bào chữa, để các anh sớm được trả tự do nên con cũng liều cầm cây bút mượn trang giấy kính xin quý Cha cùng quý ân nhân , bạn bè quý, cộng đoàn dân Chúa trong nước và hải ngoại tạo mọi điều kiện giúp đỡ hầu cho chị gái mong chóng được chữa bệnh, các anh sớm được trả tự do về đoàn tụ với gia đình và con cũng yên tâm hơn mà lo chu toàn con đường tu luyện của mình là thờ phượng Chúa và phục vụ tha nhân một cách đắc lực hơn. Nếu được như thế thì con xin hết lòng cảm ơn và nguyện xin Chúa trả công bội hậu trên quý Cha cùng quý vị.

Trong thư có nhiều sai sót con xin quý Cha cùng quý vị lượng thứ cho con .

Con xin kính cảm ơn!
Em Maria Đậu Thị Thủy

Theo:
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=393797507354238&set=a.150248425042482.34751.100001719767957&type=1&theater

Bức thư  số 1:
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=393319764068679&set=a.150248425042482.34751.100001719767957&type=1&theater.

Có thể tham khảo thêm thông tin đã đăng về Anton Đậu Văn Dương.
http://thanhnienconggiao.wordpress.com/tag/d%E1%BA%ADu-van-d%C6%B0%C6%A1ng/

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi