mardi 21 août 2012

Công an bắt cóc cô Maria Nguyễn Du Thy

VRNs (21.08.2012) – Sài Gòn – Theo tin người nhà cho biết, ngày 15/08/2012 cô Maria Nguyễn Du Thy sinh năm 1978 đã bị công an phường 3, quận 10 bắt cóc sau khi cô tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Đaminh Ba Chuông trở về. Được biết cô Maria Nguyễn Du Thy bị bắt vì những cáo buộc liên quan đến người chị gái của cô chứ bản thân cô Thy không làm bất cứ điều gì.
Vào đầu năm 2010 Thy đi cùng với chị gái thì phát hiện có người chạy bám theo mình, hai chị em đánh lạc hướng và người chị về nhà bình an, do hai chị em giống nhau từ hình dáng tới gương mặt nên những kẻ theo dõi nhầm lẫn. Một lúc sau có người quen điện thoại cho chồng của Thy cho biết là thấy một đám thanh niên ăn mặt bặm trợn đeo bám theo Thy, chồng của Thy gọi điện yêu cầu Thy tấp xe vào lề đường thì bất ngờ đám CỒN ĐỒ nhào đến túm lấy Thy thì ngay lúc đó chồng của Thy cùng anh em trong gia đình chồng Thy chạy ra kịp và hỏi “tụi bây là CƯỚP hả?” bọ chúng nói “Cướp đó″ anh chồng của Thy nói  “Cướp đánh cho hết cướp”. Khi xô xát xảy ra đám CÔN ĐỒ mới rút trong túi ra thẻ ngành công an và nhận mình là công an rồi họ gọi 113 đến bắt người anh chồng của Thy, còn vợ chồng Thy bỏ chạy. Đêm hôm đó công an đến nhà đọc lệnh khám xét nhà với nội dung tìm tài liệu phản động, nửa đêm đến nhà Thy bẻ ổ khóa trong lúc Thy đi vắng cũng nói là tìm tài liệu phản động. Họ lấy đi một laptop trong nhà của Thy, sáng hôm sau họ tìm được nhà trọ của chị gái Thy và họ cũng bẻ ổ khóa đột nhập vào nhà trọ lấy đi 1 laptop, 5 quyển Kinh Thánh, một số giấy tờ mà công an quy chụp là truyền đơn, một USB, một Modem, một số vật dụng giá trị khác.
Maria Nguyễn Du Thy
Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương cuối năm 2010 xét xử vụ án CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ người anh chồng của Thy 54 tháng tù giam, 3 người em chồng khác 12 tháng tù giam, 3 người anh chồng nữa 16 tháng tù giam, còn hai vợ chồng Thy thì họ để trong cáo trạng khi nào bắt được xử lý sau. Riêng với Nguyễn Du Thy thì họ ghép tội chủ mưu chống người thi hành công vụ.
Ngày 15/8 khi công an phường 3, Q.10 trong lúc đọc lệnh bắt Thy họ nói rõ Thy phạm 2 tội:
1. Tội cũ: chủ mưu chống người thi hành công vụ
2. Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước
Công an Việt Nam “nổi tiếng” trong những vụ bắt người thô bạo, vượt quá giới hạn của quy mô vụ việc. Vì thế, VRNs kêu gọi các cơ quan truyền thông hãy vào cuộc đối với vụ việc của cô Maria Nguyễn Du Thy, một tù nhân lương tâm nữa của chế độ công an trị tại Việt Nam.

PV. VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi