lundi 27 août 2012

Phụ huynh của 17 thanh niên công giáo diễu hành kêu oan tại Ba đình !

 Sáng nay gần hai mươi phụ huynh của 17 thanh niên công giáo bị bắt oan từ năm ngoái hiện chưa xét xử đã kéo về Ba đình để diễu hành, kêu oan, phản đối hành vi bắt giữ trái luật của nhà cầm quyền.
 Họ tập trung tại vườn Hoa Mai Xuân Thưởng và xuất phát, tiến về khu Hùng Vương, qua các phố dọc khu  Bộ ngoại giao Việt nam và các khu phố quanh lăng Hồ Chí Minh.

Tập trung tại vườn hoa mai Xuân Thưởng
Bắt đầu diễu hành qua khu Ba đình


Thắp nến cầu nguyện tối qua cho 17 thanh niên tại Nhà thờ Thái hà.Với áo có in những dòng chữ :" con tôi vô tội, em tôi vô tội..." họ đang diễu hành quanh Ba đình.

 Cũng ngày hôm nay, giám đốc công an Hà nội Nguyễn Đức Nhanh làm tiệc chia tay, trả lại chức trong khi chưa có ai làm thay. 
  Thủ đô Hà nội hiện không những là một thủ đô lớn nhất nhì Thế giới mà còn là trung tâm của các đoàn dân oan, dân mất đất, dân bị cướp đất đai nhà cửa luôn tập trung tại các cơ quan đầu não trung ương để kêu oan, khiếu kiện, thủ đô nhếch nhác chưa từng có trong Lịch sử ngàn năm của Hà nội.

Cập nhật tiếp :

- Lúc 11 giờ trưa, lực lượng cơ động và các lực lượng chưa rõ từ đâu đến đã mang 1 xe coater đến đề nghị chở  bà con về Hà đông để giải quyết nhưng bà con không đồng ý. các phóng viên đang tiếp cận tại hiện trường và sẽ đưa tin, ảnh về các diễn biến tiếp theo.

Các lực lượng hỗn hợp không rõ của đơn vị nào chuẩn bị dồn bắt bà con.


 Xe bắt bà con đưa về đâu chưa rõ.

- 11;30 - các lực lượng đã dồn bà con lên xe coater 24 chỗ và đưa đi đâu chưa rõ. Phóng viên sẽ tiếp tục bám sát đưa tin về diễn biến vụ việc.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi