mardi 28 août 2012

Tù nhân chính trị Trương Văn Kim mãn hạn tù 3 năm

Nhật Khuê (Danlambao) - Từ Lâm Đồng gia đình tù chính trị Trương Văn Kim cho hay ông đã mãn hạn tù 3 năm và về nhà ngày 26.8.2012. Ông Trương Văn Kim là thành viên đảng Vì Dân bị bắt ngày 26.8.2012 bị nhà cầm quyền cộng sản kết án 3 năm tù giam và 3 năm quản chế theo điều 91 của Bộ Luật Hình Sự. Điều luật này quy định tội: "trốn ra nước ngoài hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".
Ông Trương Văn Kim, sinh năm 1952 người dân tộc Nùng di cư vào nam năm 1954. Ông có 6 con lớn nhất là 26 tuổi đã có gia đình và nhỏ nhất 15 tuổi đang học lớp 10 tại thị trấn Di Linh. 
Ông là một võ sư, từng tham gia biểu tình với dân oan chống tham ô và bất công trong nhiều năm.
Hiện nay gia đình ông đang ngụ tại địa chỉ:
Trương Văn Kim
281 đường Hùng Vương, 
Thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. 
Số điện thoại của gia đình ông Kim là 0165 24 84 804
Ông Kim cho biết trong suốt 3 năm tù không giảm một ngày nào của nhà nước cộng sản thì gia đình của ông rất khó khăn trong việc thăm nuôi. Vì là người dân tộc thiểu số nên bị công an trại giam K1 thuộc nhà tù Z 30A và tại Di Linh o ép đủ điều.
Ngày 26.8 đúng 5 giờ 30 thì công an trại giam bắt ông ra làm việc để thả. Trong suốt 2 tiếng đồng hồ giằng co vì cái lệnh tha vì có cụm từ "chính quyền nhân dân", ông Kim không chịu ký và yêu cầu sửa lại là "chính quyền của đảng cướp". Công an trại giam trả thù bằng cách tống ông lên xe đưa ra ngoài trại K1. Rồi từ K1 họ dùng xe bít bùng chở tù đưa ông về UBND thị trấn Di Linh để "bàn giao". Hơn 12 giờ trưa ngày 26.8.2012 ông mới được thả tự do đi bộ về nhà cách UBND thị trấn chừng 500 mét. Trong suốt hành trình từ nhà tù Z30A về Di Linh ông Kim đã thò tay ra ngoài đập vào thùng xe. Trong thùng xe bít bùng lại thêm cuộc chiến giữa ông Kim và 3 công an trại giam dành cửa sổ. Có 6 công an áp tải ông Kim từ nhà tù Z30A ở Long Khánh về Di Linh.
Ông Kim cho biết là tinh thần ông rất mạnh mẽ và không từ bỏ lý tưởng của mình. Ông quyết tâm dấn thân cho đất nước Việt Nam có tự do và dân chủ. Trò chuyện với cộng tác viên của Danlambao thì ông Kim cho hay là hiện nay có rất nhiều tù chính trị ở Z30A và họ bị đối xử rất khắc nghiệt.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi