vendredi 17 août 2012

Ở đâu có áp bức, bất công - Nơi đó có đấu tranh, nổi dậy!

David Thiên Ngọc (Danlambao)Đó là qui luật bất di bất dịch muôn đời, là hệ quả của nguyên nhân và tất nhiên phần thắng thuộc về chính nghĩa, về phía nhân dân và tà ma, vô đạo dứt khoát phải tiêu tan. Cổ nhân đã dạy "Tích thiện phùng thiện, tích ác phùng ác. Thiện ác đáo đầu chung hữu báo... Cao phi viễn tẩu dã nan tàng!"
Người dân VN luôn hiền hoà, chịu thương, chịu khó, nhẫn nhịn và phải nói rằng có sức chịu đựng khôn lường so với những người dân ở các nước khác trên thế giới. Cụ thể như nhân dân các nước Bắc Phi, Trung Đông nhiều năm chịu dưới sự cai trị độc tài, áp bức, bất công... đã và đang vùng lên giành lại sự công bằng, tự do dân chủ cho dân tộc như Tunisia, Libya, Ai Cập... và Syria đang trên đường cáo chung chế độ độc tài khi ngọn đuốc Bouazizi bừng lên rực sáng. 
Đất nước VN gần một thế kỷ qua nhân dân ngập chìm trong biển lửa... xương chất thành núi, máu chảy thành sông. Nước mắt trải dài trên dặm ngàn Tổ Quốc. Sức chịu đựng, lòng vị tha đã đến hồi cạn kiệt. Nếu thân xác máu xương nhân dân đổ ra, nằm xuống cho non sông đất nước, vì đại nghĩa, vì tiền đồ tiên tổ, vì hạnh phúc lâu dài tương lai đời đời cho dân tộc, cháu con thì sự hy sinh đó vô cùng cao cả. Đàng này hàng triệu sinh linh vô tội dòng dõi Lạc Hồng vì sự điên cuồng, gian manh hèn hạ cúi đầu tuân lời quỉ dữ bắc phương mà tập đoàn CSVN đã lừa dối lùa cả dân tộc vào cõi chết để làm vật tế thần thực hiện ý đồ bành trướng chủ nghĩa vô thần nhuộm đỏ cả vùng bao la Đông Nam Châu Á. 
Không dừng lại nơi đây, tập đoàn làm tay sai cho Hán tặc càng ngông cuồng say máu không biết mở mắt cải tà qui chánh hồi tâm mà vô cảm nhìn đồng loại đang quằn quại trên đau khổ tột cùng. Chúng như những con thiêu thân lao vào cõi chết!
Sức dân có hạn cho dù lòng nhân ái, vị tha, cam chịu đến độ nào rồi cũng phải đến điểm tột cùng của nó.
Một qui luật muôn đời bất di bất dịch là ở đâu có áp bức, bất công thì nơi đó có đấu tranh, nổi dậy. Trong suốt thời gian dài qua, những con dân VN yêu nước nồng nàn, yêu dân tộc lầm than, yêu hoà bình tự do, dân chủ đã không tiếc xương máu của mình đã đứng lên đấu tranh đòi lại những quyền căn bản mà nhân dân VN đã bị tước đoạt gần một thế kỷ qua. Trên con đường đầy chông gai đó họ đã và đang chịu cảnh tù đày, gông cùm xiềng xích... có những người cô đơn, đấu tranh trong thầm lặng cũng không tiếc thân mình cho dân tộc, giống nòi. Nhà giáo cô đơn Đinh Đăng Định âm thầm đấu tranh cho nền dân chủ VN phải chịu án tù phi nhân, phi pháp... trong vô cùng đau khổ, ngày ra toà không có tiền thuê LS bảo vệ cho quyền lợi thiêng liêng hợp pháp của mình. Vợ con đang dãi dầu một nắng hai sương, lần mò kiếm ăn từng bữa! Nhà đấu tranh dân chủ Lê Thanh Tùng cũng cùng hoàn cảnh đoạ đày... Đặc biệt các NHÀ BÁO TỰ DO Tạ Phong Tần, Điếu Cày, Anh Ba Sài Gòn với những trái tim đầy quả cảm đã không tiếc thân mình mà hiên ngang đâm ngòi bút thấu tim của bọn bán rẻ non sông. 
Một Phạm Thanh Nghiên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Bùi Thị Minh Hằng... không chùn bước vì phận nữ nhi đã sẵn sàng xả thân vì đại nghĩa. Một TS Cù Huy Hà Vũ, LM Nguyễn Văn Lý thề quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Những đoá hoa thơm, những ngôi sao sáng nêu trên đã và đang lan toả sáng ngời cho dù đang trong vòng lao lý. 
Ngoài xã hội toàn dân VN, triệu triệu trái tim cũng đang sôi sục máu căm hờn. Một Huỳnh Thục Vy, Trịnh Kin Tiến, Bùi Thị Minh Hằng (sau khi thoát khỏi gông cùm), Nguyễn Hoàng Vi, Đức Tăng Thống Hoà Thượng Thích Quảng Độ cùng các nhà trí thức dấn thân yêu nước nồng nàn cũng đang trên đường tiến về phía trước quyết đập phá gông cùm cứu dân tộc thoát khỏi cảnh tối tăm trong đường hầm ô nhục, đất nước đang trên bờ diệt vong, nhân dân rơi vào vòng nô lệ.
Một ngọn đuốc thiêng của mẹ Đặng Thị Kim Liêng đã sáng rực cõi trời Nam. Đạn hoa cải Đoàn Văn Vươn và quả boom uất hận đã nổ vang dưới gầm trười Tiên Lãng. Gươm giáo miền Trung đã khua lên tiếng diệt thù ở xã nghèo Yên Lộc. 
Mới hôm qua, đêm 14 rạng sáng 15/8/2012, nhân dân xã Yên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh đã tràn vào UBND xã hạ gục chủ tịch, phó chủ tịch xã Yên Lộc và trưởng công an huyện Can Lộc vì hành vi cướp đất và bắt giam người dân vô tội. 
Sự đè nén, áp bức càng cao thì sức vùng lên, trỗi dây càng lớn. Người dân cả nước Bắc, Trung, Nam đã tỏ rõ sự căm hờn và quyết một lòng phá xiềng xích bất công đòi công lý tự do. 
Nhân dân đứng lên đòi quyền tự do cho người vô tội bị giam cầm là lẽ phải, là chính danh và chân lý muôn đời. 
Cả ba miền Bắc, Trung, Nam đã một lòng đứng dậy. Vậy nhân dân hãy hãy vùng lên tiến thẳng vào cửa Ba Đình, UBND TP Sài Gòn, UBND các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và cả miền Trung cứu tất cả các nhà yêu nước, nhà dân chủ của chúng ta thoát cảnh đoạ đày, tù ngục noi gương nhân dân Yên Lộc kiên cường ngày hôm qua. Đồng thời thắp sáng lên triệu ngàn ngọn đuốc thiêu rụi đám tham tàn, sáng soi con đường cho nhân dân bước tới tương lai. "Một đóm lửa nhỏ có thể đốt cháy một cánh đồng". Hàng vạn ngọn đuốc yêu nước hừng hực ngút ngàn há chẳng thành công?
Ngày 15/8/2012

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi