samedi 25 août 2012

Ngày 29/08/2012, Tòa án Ninh Thuận sẽ xử phúc thẩm nhà dân chủ Phan Ngọc Tuấn

Nhật Khuê (Danlambao) - Tin từ Ninh Thuận cho hay là ngày 29.8.2012 này sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử nhà dân chủ Phan Ngọc Tuấn. 
Phiên xử này hoàn toàn không có luật sư tham gia bào chữa cho ông Phan Ngọc Tuấn, ít nhất cho đến thời điểm này.
Từ trong tù ông Phan Ngọc Tuấn nhắn nhủ cho mọi người bên ngoài biết là ông không chấp nhận bất cứ sự buộc tội nào của nhà cầm quyền tỉnh Ninh Thuận. Ông Tuấn nói rằng, bản thân ông là dân oan đi tìm công lý. Ông mới là người có lẽ phải, còn phía nhà cầm quyền cần phải xin lỗi và bồi thường tổn thất cho ông.
Vợ chồng ông Tuấn cùng soạn tài liệu bảo về người lao động và người tố giác sai trái
Trong phiên tòa sơ thẩm ông chỉ biết ra tòa trước có 1 đêm. Đêm trước phiên xử đó không ngủ, ông thao thức mất ngủ nên khi phiên sơ thẩm diễn ra, ông gần như kiệt sức. Ông không đủ sức để đứng dậy nhưng phía nhà cầm quyền vẫn bắt buộc ông ra tòa. Và hôm xử sơ thẩm "người ta" đã tự làm tất cả các bước xét hỏi, thẩm vấn, không cần phần tranh luận bào chữa rồi tự tòa án tuyên án luôn.
Con trai của ông Phan Ngọc Tuấn mấy hôm nay bị một nhóm "côn đồ" rất hung hăng thường xuyên lảng vảng trước nhà hăm dọa là sẽ chém. Vì vậy mà anh Phan Nguyễn Ngọc Tú, 24 tuổi, không dám bước ra khỏi nhà do sợ bị "côn đồ " chém
Tin về phiên xử phúc thẩm sắp đến ông Phan Ngọc Tuấn cũng chỉ mới biết hôm qua, thứ năm ngày 23.8.2012.
Hiện gia đình đang tìm cách liên lạc và nhờ một luật sư tham gia bào chữa cho ông Tuấn. Nhưng không biết chắc là từ hôm nay đến ngày 29.8.2012 này có kịp thủ tục để luật sư vào làm việc hay không 
Nhật Khuê

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi