jeudi 23 août 2012

Chuyện hàng ngày

Phương BíchLạ thật! Có vẻ như có chuyện ngược nhau như thế này: Thằng Trung Quốc nó hướng dư luận trong nước nó ra biển Đông, để dân chúng quên đi chuyện búi xùi trong nước nó. Còn ở ta thì dư luận trong nước lại sôi lên vì chuyện nội bộ đấu đá. Chuyện từ những vụ bắt bớ tóe loe ra những cái ung nhọt về kinh tế, khiến dân tình nháo nhác, chứng khoán vốn đã thê thảm nay càng thê thảm hơn. Nghe nói dân tình rầm rập đi rút tiền ngân hàng, hay bán tháo cổ phiếu. Ờ, chắc là quan chức hay dân lắm tiền quan tâm chứ mình nghèo rớt, chỉ mấy đồng lương hưu thì không lo lắng cái trước mắt, chỉ lo nó ảnh hưởng đến chuyện mình đi chợ hàng ngày, giá cả nó giật mình lại tăng vùn vụt thôi...
*
Trong cơn lốc thông tin hàng ngày, chuyện cơm áo gạo tiền là quan trọng, xong rồi hóng hớt đến chuyện xã hội, chuyện chính “chị” chính em. 
Nào là chuyện đường Lê Văn Lương bỗng dưng sụt xuống toang hoác như sau cơn động đất! 
Chuyện một tay nào đó hô hố trên facebook – Hà Nội lại lụt r...ồiiiiii! - Nhìn ra thấy nước ngập mênh mênh mang mang. Có kẻ nói đểu, bảo biển Đông sắp mất rồi thì ta phấn đấu biến thủ đô ngàn năm văn hiến thành biển, thay cho biển Đông để dân ta đỡ nhớ. Chuyện bây giờ mới biết là người dân đem lưới ra bắt cá trên đường Phạm Hùng, đoạn trước tòa nhà Kengnam là có thật. 
Trước đây thì xôn xao chuyện tay cựu chủ tịch Vinalines bỏ trốn trước khi bị bắt, nay đã thưa thưa. Chuyện một tay Phạm Chí Dũng nào đó nghe đồn là người lập ra blog quanlambao, chuyên tiết lộ những bí mật cung đình chết người bị bắt cũng thưa dần. Mới đây lại rộn ràng chuyện “Bầu Kiên” bị bắt. Ai không rõ thì nhờ bác gúc gồ là biết tuốt.
Lạ thật! Có vẻ như có chuyện ngược nhau như thế này: Thằng Trung Quốc nó hướng dư luận trong nước nó ra biển Đông, để dân chúng quên đi chuyện búi xùi trong nước nó. Còn ở ta thì dư luận trong nước lại sôi lên vì chuyện nội bộ đấu đá. Chuyện từ những vụ bắt bớ tóe loe ra những cái ung nhọt về kinh tế, khiến dân tình nháo nhác, chứng khoán vốn đã thê thảm nay càng thê thảm hơn. Nghe nói dân tình rầm rập đi rút tiền ngân hàng, hay bán tháo cổ phiếu. Ờ, chắc là quan chức hay dân lắm tiền quan tâm chứ mình nghèo rớt, chỉ mấy đồng lương hưu thì không lo lắng cái trước mắt, chỉ lo nó ảnh hưởng đến chuyện mình đi chợ hàng ngày, giá cả nó giật mình lại tăng vùn vụt thôi. 
Không chỉ riêng mình, trên mạng cũng thấy thưa dần tin tức về biển Đông, hay ở ngoài đó yên rồi nhỉ ??? 
Đang lang thang lướt mạng, chợt nhìn thấy bức ảnh này, cảm thấy máu sôi lên. Thật giả thế nào chưa biết, thì post lên cho bà con kiểm chứng hộ Chỉ cẩn gõ vào goole chữ: bộ đội giết khỉ sẽ cho ra hình ảnh này. Hy vọng đây không phải là hiện tượng phổ biến. 
Tính xác thực của bức ảnh này thế nào không rõ, liệu có thể nghi ngờ được không? Và nếu đúng thì đạo đức của những kẻ bên dưới bộ quần áo này có thể gọi tên thế nào? 
Còn câu chuyện này cũng là trên facebook, nhưng mình tin là có thật. 
Một cô bé đang ngồi trước cửa, thấy một người đàn ông dắt một con chó đi qua. Con chó không muốn đi, cứ trì người cưỡng lại, người nó lấm lem và xây xước. Cô bé chạy ra hỏi thì người đàn ông bảo đem chó đi vứt mặc dù đã nuôi nó 10 năm, chỉ vì bây giờ nó mọc một cái u độc, không có tiền phẫu thuật. Cô bé bèn năn nỉ người đàn ông đừng vứt, để cô bé đi tìm người nuôi nó. 
Khi câu chuyện được đưa lên facebook, lập tức đã có người nhận nuôi và những bạn trẻ ấy đang cùng nhau tìm cách chữa bệnh cho chú chó. 
Đây là đoạn trích trên facebook về những con người nhân hậu và số phận chú chó may mắn:  
Trác Thúy Miêu Báo cáo báo mèo: tình hình là con có tên mới là Chaien, hiện vừa ăn cành hông và đã lăn quay ra ngủ sau khi được mẹ mới xức thuốc đỏ và băng bó cho cục u bị hở miệng. Sáng mai con được đưa đi bệnh viện New Pet để định bệnh, Vi Thảo Nguyên giữ quỹ của hội lo cho các bé khác đi, chị ráng lo cho Chaien được. 
Thôi thì bên cạnh cái khiến mình căm phẫn xót xa lại vẫn có những tấm lòng sưởi ấm lòng người. Thế mới có câu: Chúa đóng cửa lớn thì sẽ mở cửa nhỏ. Mình không theo đạo, nhưng thấy họ có nhiều câu nói rất hay. 
    
Tình động vật 
Khỉ cứu chó trong một trận động đất ở Trung Quốc 

Tình người 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi