lundi 27 janvier 2014

Nhiều tù nhân lương tâm khu giam riêng trại Z30A, Xuân Lộc tuyệt thực gần một tuần qua!


VRNs (27.01.2014) – Sài Gòn

Tối ngày 26 /01 /2014, được tin từ Chị Tường Mạnh đi thăm nuôi chồng là Đoàn Huy Chương cho biết là nhiều tù nhân lương tâm trong khu giam riêng tại phân trại 2 (trại Z30A – Xuân Lộc ) đã tuyệt thực gần 1 tuần qua để phản đối chính sách hà khắc của cai tù.

Theo được biết hiện nay tại phân trại 2, trại Z30A Xuân Lộc đã xây thêm 01 khu giam riêng để giam tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm nhằm để cô lập thông tin và giám sát chặt chẽ hơn sau vụ nổi loạn tại phân trại 01 – Z30A, Khu giam riêng mới này có kết cấu giam khắc nghiệt hơn mỗi buồng giam chỉ giam từ 03 người trở lại, đặc biệt những buồng giam muốn liên hệ nói chuyện với nhau rất khó nghe bởi những tường bê tông rất cao … môi trường rất khắc nghiệt nóng bức thiếu không khí, nước sinh hoạt thiếu thốn, bị phèn cao độ …
Vừa rồi Mẹ của nhạc sỹ Việt Khang đi thăm nuôi về cũng cho biết bà hết sức bất ngờ khi gặp con mình mà nhận không ra!!!… nhìn thấy Việt Khang già đi rất nhiều (dù mỗi tháng đều thăm gặp) sắc da bị xạm đen... nhiều vẩy đồi mồi, nét mặt bơ phờ.. mệt mỏi! ….một bà mẹ khác cũng vừa thăm con (khu giam riêng Z30A – K2) cũng cho biết… con bà nhắn ra là nhờ sự giúp đỡ của bên ngoài giúp cho Anh Em tù chính trị được có 07 cái bình lọc nước phèn mỗi cái trị giá là 450 ngàn VNĐ để anh em tù chính trị sử dụng lọc nước cho từng buồng giam vì nước trong khu giam riêng này đang nhiễm phèn rất nặng!! … nhưng nếu đã có bình lọc nước thì CA trại giam họ có cho mang vào hay không là một chuyện khác” nhờ các kênh truyền thông giúp đỡ và lên tiếng cho anh em tù chính trị” đó là lời kêu cứu của một bà mẹ có con mình bị giam tại đây. http://danlambaovn.blogspot.com/2013/11/trai-giam-z30a-xuan-loc-mo-them-khu.html#.UuWWELQxXIU

Chị Tường Mạnh (vợ của anh Đoàn Huy Chương) cho biết thêm vào tối ngày 25 – 01 – 2014 trại giam đã chuyển 02 tù nhân là Sơn Nguyễn Thanh Điền và Nguyễn văn Phương (đi vào ban đêm) đến nay mọi người cũng không biết CA trại giam chuyển 02 tù nhân lương tâm này đi đâu?

Đoàn Huy Chương cũng cho biết thêm là Anh cũng sẽ bị chuyển đi nay mai gì đó thôi !.. vì họ sẽ trả thù sau những lần tuyệt thực. Chị Tường Mạnh cho biết khi thăm chồng thấy anh Chương ốm đi rất nhiều, đi không nổi … nhưng tinh thần thì rất tốt và khẳng định rằng sẽ tuyệt thực đến khi nào trại giam họ phải thực hiện đúng những gì người tù được phép, như sách vở để học, cải thiện môi trường…. và quy cách giam giữ mà CA trại giam không thực hiện đúng theo những gì họ đã đặ ra.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi