jeudi 16 janvier 2014

'Sửa sai càng làm tăng uy tín công an’


Là ủy viên thường vụ Đảng ủy Công an nhưng ông Ngọ không có mặt ở hội nghị.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói trước các lãnh đạo công an rằng việc sửa chữa sai lầm càng làm tăng thêm uy tín của lực lượng công an.
Ông Sang đưa ra phát biểu này tại một hội nghị hôm thứ Tư ngày 15/1 của Đảng ủy Công an trung ương sơ kết ba năm thực hiện phong trào ‘Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’ do Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam phát động.

Ông Ngọ vắng mặt
Buổi lễ này có mặt gần như tất cả các lãnh đạo chủ chốt của Bộ Công an, bao gồm Bộ trưởng Trần Đại Quang và các thứ trưởng.
Đáng chú ý, Thượng tướng Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, người vừa bị cáo buộc nhận hối lộ hàng trăm ngàn đô la Mỹ để báo tin mật cho Dương Chí Dũng, cựu chủ tịch Vinalines, bỏ trốn dường như không có mặt tại hội nghị này.
Ông Ngọ cũng đồng thời là ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương. Ông được cho là ‘đang đổ bệnh’.
Mặc dù vụ án ‘Tiết lộ bí mật nhà nước’ đã được khởi tố nhưng cho tới nay chưa có việc khởi tố bị can hay bắt tạm giam ai để điều tra.
"Cá biệt có những cán bộ, chiến sĩ mắc phải sai lầm, khuyết điểm, bị xử lý kỷ luật, thậm chí bị xử lý hình sự nhưng đó chỉ là những ‘con sâu làm rầu nồi canh."
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Thượng tướng Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, ít nhất cho tới thời điểm này, vẫn tại nhiệm.
Bức ảnh chụp kỷ niệm ông Sang với các lãnh đạo của Bộ Công an đăng trên trang chủ của Bộ không thấy có sự hiện diện của ông Ngọ.
“Cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội sẽ còn rất phức tạp, tội phạm luôn tìm mọi cách để tác động, lôi kéo, mua chuộc,” ông Sang được báo chí dẫn lời nói.
“Cá biệt có những cán bộ, chiến sĩ mắc phải sai lầm, khuyết điểm, bị xử lý kỷ luật, thậm chí bị xử lý hình sự nhưng đó chỉ là những ‘con sâu làm rầu nồi canh’.”
“Quá trình đấu tranh kiên quyết với những sai lầm, khuyết điểm, càng làm tôn vinh uy tín của lực lượng Công an nhân dân,” ông nói thêm.
Ông Sang cũng nhìn nhận rằng tình hình hiện nay ‘có mặt phát sinh mới đang tác động đến tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân’ .
“Do vậy, cuộc đấu tranh chống các lực lượng thù địch và các loại tội phạm để bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều,” ông được dẫn lời nói.
Trong lời đáp từ, Bộ trưởng Trần Đại Quang hứa sẽ ‘kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh, khách quan mọi hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm theo tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo đảm không bỏ lọt tội phạm, không để oan, sai’.
Ông Quang cũng được Chủ tịch Sang trao Huân chương Quân công hạng Nhì, theo tường thuật của trang mạng Đài Tiếng nói Việt Nam.
Trước đó, báo cáo trước hội nghị, Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu, phó bí thư Đảng ủy Công an trung ương, nói rằng nhờ ‘học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’ mà các cán bộ công an đã ‘tự giác giác hơn trong tu dưỡng, rèn luyện’.
“Xuất hiện ngày càng nhiều cán bộ, chiến sỹ nêu gương dũng cảm, kiên quyết tấn công các loại tội phạm, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân,” ông Hiếu được dẫn lời nói.
'Trách nhiệm công tố'
Lời khai của ông Dương Chí Dũng về chuyện 'lộ mật' đang thu hút quan tâm của dư luận.
Truyền thông tại Việt Nam cho hay vào ngày 16/1, tại Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Kiểm sát năm 2014.
Tại đây Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Bấmđược dẫn lời lưu ý ngành Kiểm sát nhân dân cần tập trung thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố.
"Chủ tịch nước gợi ý, để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, trước hết Viện kiểm sát các cấp phải tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra; kiểm sát đầy đủ, chặt chẽ việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố;
"Kiên quyết thực hiện đầy đủ các quyền hạn khi thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp để loại trừ oan sai và lọt tội, bảo đảm các quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng có căn cứ, đúng pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra để làm tốt vai trò, trách nhiệm của công tố", Bấmbáo Tin tức cho hay.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi