dimanche 19 janvier 2014

Tường trình Lễ Tưởng Niệm 40 năm ngày 74 Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa vị quốc vong thânDân Làm Báo Lúc 08h30 sáng ngày 19/1/2014, hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm No-U Hà Nội, đông đảo người dân đã có mặt tại  tượng đài Lý Thái Tổ - Hồ Gươm - Hà Nội để tham gia buổi Lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, tri ân 74 người lính Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh, phản đối Trung Quốcg xâm chiếm Hoàng Sa.

Theo quan sát, nhiều người đã bắt đầu có mặt từ sáng sớm mang theo hoa và biểu ngữ để tham gia buổi lễ tưởng niệm. Bất chấp sự bao vây của lực lượng công an đủ mọi thành phần, khoảng 50 người đã tập trung trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Nhiều bó hoa với dòng chữ "Hoàng Sa - Việt Nam" in trên dải băng đen được người dân trân trọng đặt bên tượng đài.

Ngay sau khi mọi người tập trung, lực lượng công an đã được huy động phá rối buổi lễ tưởng niệm. Lúc 09:10', có tin nói rằng một thanh niên đã bị bắt đi.

Đoàn người biểu tình sau khi di chuyển sang phía bờ hồ, đối diện tượng đài Lý Thái Tổ vẫn tiếp tục bị công an bám sát, phá rối.
Người dân tham gia lễ tưởng niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa bị công an phá rối bằng loa phóng thanh. (Video: CTV Danlambao)


Trước chân tượng đài Lý Thái Tổ - ảnh CTV Danlambao

Blogger Đào Tiến Thi - ảnh CTV DLB

Hoàng Sa là của Việt Nam - ảnh CTV DLB

Lan Lê và bạn Chấn Hưng - ảnh CTV DLB


Hoa tưởng niệm gửi đến những chiến sỹ yêu nước đã vị quốc vong thân - ảnh CTV DLB

Lực lượng côn an - đa phần mặc thường phục cũng "vũ như cẩn" theo truyền thống 16 vàng và 4 tốt đã tụ tập rất đông và bắt đầu lấy loa ra phá.

ảnh CTV DanlambaoMột thanh niên bị bắt lên xe

Các CTV của Dân Làm Báo sẽ tiếp tục cập nhật tin tức để gửi đến các bạn trong thôn.


Dân Làm Báo
danlambaovn.blogspot.com

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi