dimanche 13 avril 2014

Hội Luận Với Anh Nguyễn Hữu Cầu Ngày 12/4/2014 
Luật sư Nguyễn Bắc Triển, ký giả Trương Minh Đức hội luận cùng anh Nguyễn Hữu Cầu trên đài Tiếng Nước Tôi và Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình Việt Nam

Nghe anh Cầu kể chuyện, quá nhiều chi tiết lý thú mà quý không thể bỏ qua được. Những lời anh nói mộc mạc, chân thành, pha lẫn chút dí dỏm, chắc chắn sẽ làm quý vị lắng nghe hết đoạn băng này.
Hình ảnh anh đại úy quân lực VNCH Nguyễn Hữu Cầu, ảnh chụp của lanThang Đây là hình ảnh của tên Nguyễn Thế Đông, bên phải, người một tên gây tội ác hãm hiếp 11 em gái vị thành niên rồi bị anh Nguyễn  Hữu Cầu tố cáo với trên 500 lá thư, rốt cuộc anh Cầu bị trên 31 năm tù.

 Nguyễn Văn Thạnh (Năm Thạnh) nguyên Trưởng ban tuyên huấn tỉnh và Ủy viên thường vụ tỉnh Kiên Giang. Vào những năm đầu của thập niên 80, ông Năm Thạnh tố giác hàng ngũ cán bộ tỉnh Kiên Giang cho xây dựng cảng Hòn Chông để tàu bè buôn lậu trú ngụ, bao che cho nhiều vụ buôn lậu hàng hóa, vàng và ngoại tệ. Vụ tố cáo này bị ém nhẹm, và ông Năm Thạnh (người tố cáo) bị tước thẻ đảng vào năm 1993, và 17 năm sau, vào ngày 31/3/2010 được phục hồi Đảng tịch. Vào thời điểm tố cáo này, có Nguyễn Tấn Dũng, là công an cấp tỉnh, từng làm giàu nhanh chóng qua việc thâu vàng rồi cho người Hoa ra đi bán chính thức và bán bãi cho dân vượt biển cũng như các vụ hối lộ liên quan đến tù vượt biên. Người ta nghi ngờ rằng, một số vàng thâu được, đổ vào VietComBank, một ngân hàng của nhà nước, và có lẽ một số vàng đổ vào túi Dũng, và cũng nhờ vào số vàng này Dũng đã ngoi lên đến thứ trưởng bộ Nội Vụ, rồi Thống đốc ngân hàng, rồi lên đến Thủ tướng luôn.

   
Nghĩ cũng lạ, anh Cầu bị 3 án tử hình, mà lại thoát chết, rồi khi ra tù mang theo vô số bệnh tật mà bác sĩ đã thầm tiết lộ cho anh nếu không chữa trị kịp thời cũng không thể tránh khỏi lưỡi hái của tử thần. Thật may mắn, anh ra tù đúng lúc để được truyền 6,7 bịch máu, để có thể sống sót mà kể lại cho chúng ta những câu chuyện ngoài sức tưởng tượng của con người. Có lẽ chỉ có bàn tay vô hình của thượng đế đã cứu anh thoát khỏi cái chết, vì cái chết lúc nào cũng bũa vây lấy anh.

Ở anh Cầu người ta dễ nhận thấy có một đức tính nhân hậu, cũng y như thày giáo Đinh Đăng Định. Dù 2 tù nhân này phải bị những bản án oan nghiệt trong khi họ hoàn toàn vô tội. Biết mình sắp chết, thày Định còn dặn dò mọi người "không giữ lòng hận thù". Anh Cầu cũng thế, dù bị giam cầm 37 năm, anh vẫn không hận thù bất cứ ai. Khi xưa chúng ta có anh hùng Trương Văn Sương cũng vậy, cũng tù đến 33 năm, nhưng vẫn không nuôi lòng hận thù. Có lẽ họ đã thừa hưởng được nền giáo dục nhân bản của thời Việt Nam Cộng Hòa khi xưa.
Ngày 13 tháng 4 năm 2014
Mylinhng@aol.com
http://freevietnamnow.blogspot.com
Xin phổ biến tự do

http://freevietnamnow.blogspot.com/2014/04/hoi-luan-voi-anh-nguyen-huu-cau.html

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi