samedi 5 avril 2014

Sài Gòn: Chuyển địa điểm tang lễ thầy giáo Đinh Đăng Định do CA quấy phá


Linh cữu thầy giáo Đinh Đăng Định đã được gia đình và bạn bè đưa về nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn vào lúc 18h30 tối ngày 5/4/2014. (Ảnh: Facebook "Tưởng nhớ Thầy Đinh Đăng Định")


CTV Danlambao - Trước lúc qua đời, thầy giáo Đinh Đăng Định bày tỏ ý nguyện được Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn lo hậu sự. Theo dự kiến ban đầu, chương trình tang lễ cho thầy sẽ được làm nghi thức tẩn liệm và nhập quan tại Đắk Nông, sang đến ngày 5/4/2014 sẽ di quan về Sài Gòn và quàn tại Nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng (đường Hoàng Sa, phường 9, quận 3, Sài Gòn).

Tuy nhiên, do nhiều thủ đoạn quấy phá của an ninh cộng sản, vào giờ chót, địa điểm quàn linh cữu thầy giáo Đinh Đăng Định đã phải dời vào bên trong khuôn viên Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn (Địa chỉ: 38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Sài Gòn), tại Phòng A.06 (cuối hành lang Văn phòng Công lý Hòa bình).

Theo facebook linh mục Đinh Hữu Thoại, vào chiều ngày 5/4/2014, khoảng 10 viên công an cả sắc phục lẫn thường phục đã đến nhà riêng của ông trùm Thắng, người quản lý Nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng. Sau đó, những viên công an này ép ông ký vào "giấy cam kết không làm mất an ninh trật tự".

Linh mục Đinh Hữu Thoại cho biết: "Dẫu biết rằng tờ giấy lộn đó không có giá trị pháp lý gì, nhưng sẽ là cớ để an ninh đến phá rối đám tang rồi đổ vấy tội cho ông trùm, nên chúng tôi quyết định di chuyển vào khuôn viên giáo xứ, chấp nhận một chút phiền hà cho sinh hoạt của Giáo xứ ngày Chúa Nhật".

"Chúng tôi cảnh cáo công an cộng sản các cấp về hành vi vô nhân đạo này. Đạo lý người VN không chấp nhận đụng chạm đến những vấn đề linh thiêng như đám tang. Tôi xin công bố số điện thoại của 1 an ninh chìm đi làm việc với tác phong không khác côn đồ (áo thun, quần lửng), thậm chí còn giấu tên: 0938940886."
Được biết, linh cữu, gia đình và bạn bè thầy giáo Đinh Đăng Định đã về tới nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn vào lúc 18h30 tối cùng ngày. Rất đông những người yêu mến thầy đã tập trung tại nhà thờ để chờ sẵn và đón thầy. 

Những người yêu mến thầy cũng vừa lập một trang facebook có tên "Tưởng nhớ Thầy Đinh Đăng Định" thường xuyên cập nhật các thông tin, hình ảnh về người thầy đức độ và giàu lòng yêu nước.


Đông đảo Giáo viên của trường THPT Lê Quý Đôn (ngôi trường thầy dạy học trước khi bị bắt), đồng nghiệp cũ của thầy Đinh Đăng Định đã đến thăm viếng linh cữu của thầy... 

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi