vendredi 18 avril 2014

Người dân chết trong đồn công an - Liệu đã đến lúc báo động?


Phương Bích - Không một kẻ đần độn nào tin rằng, có người lại thích chọn đồn công an làm nơi để kết liễu đời mình. Người ta không thể, cũng như không có cách gì để tự làm bầm dập thân thể mình trước khi tự treo cổ, hoặc nhảy từ trên gác xuống, như những bức ảnh đã chụp nạn nhân sau khi chết. Thế nên, các ông công an đừng có nói tỉnh queo rằng: người dân chết trong đồn công an là do tự tử là xong! Bây giờ các ông có thể bao che cho nhau, để thoát tội giết người một cách dã man và hèn hạ. Hãy nhớ, khi chiến tranh thế giới lần thứ hai kết thúc, những tên đồ tể trong các trại tập trung, hoặc phải trốn chui trốn lủi trong suốt phần đời còn lại, hoặc đều phải đứng trước vành móng ngựa. Không sớm thì muộn, tội ác nào cũng phải trả giá.

Cho dù người bị đưa đến đồn công an là do bị bắt quả tang phạm tội, hay bị nghi vấn phạm tội, thì họ vẫn được quyền đưa ra tòa xét xử. Nhưng thật cay đắng, là không ít người không còn cơ hội sống sót đến lúc đó. Không phải bây giờ dư luận mới giật mình, trước hiện tượng người dân chết trong đồn công an chẳng còn là chuyện hiếm.(xin xem bài viết này motthegioi.vn/xa-hoi/de-nhu-treo-co-trong-don-cong-an-33214.html). Liệu cần tới bao nhiêu người chết ở trong đồn công an nữa, mới đủ làm cho những người có trách nhiệm vào cuộc (tiến hành điều tra)? Bao nhiêu mạng người chết oan uổng nữa, mới đủ rung hồi chuông báo động cho toàn xã hội?

Chưa bao giờ, người ta lại dễ chết như thời nay. Chết vì đủ mọi lý do. Chết ở trong bệnh viện vì sự tắc trách của ngành y. Chết ở ngoài đường vì tai nạn giao thông. Chết ở trong quán nhậu vì những lý do lãng xẹt. Chết vì môt cái nhìn đểu, hay vì một cái giẻ lau vắt trên tường rào chung….Hàng trăm lý do đưa con người ta về bên kia thế giới không thuận theo tự nhiên, mà là do bàn tay con người gây nên.

Các ông bà nghị đâu rồi? Cho dù nhiều người không bầu các ông bà, nhưng người ta vẫn phải đóng thuế để nuôi các vị, thì các vị cũng phải lên tiếng đi chứ!

- Tôi nghĩ, có lẽ nên có phong trào thư ngỏ, gửi các ông bà nghị. Cho dù các ông bà ấy có giả điếc lác, thì ít nhất cũng khiến họ nóng ruột?

- Chỉ cần gõ cụm từ lên Google: “Chết trong đồn công an”, bạn sẽ có hàng ngàn đường link viết về vấn đề này. Ví dụ vài trường hơp:............. 

Cậu thanh niên có nụ cười tươi tắn này tên là Đỗ Văn Bình, 18 tuổi:


Sau 4 ngày đến đồn công an để tự thú, Bình đã chết với những vết bầm trên người như thế này:
Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi