lundi 21 janvier 2013

Anh Bùi Văn Trung, tín đồ PGHH Thuần Túy sắp ra tòa

Nam Phương (Danlambao) - Vào ngày 23/01/2013 sắp tới, toà án huyện An Phú, tỉnh An Giang sẽ mở phiên tòa "xét xử" một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo là anh Bùi Văn Trung, sinh năm 1964, ngụ tại ấp Phước Hoà, xã Phước Long, huyện An Phú tỉnh An Giang. 
Anh Trung bị bắt ngày 30/10 /2012, và bị qui chụp tội danh "chống người thi hành công vụ". Trước đó, người con của anh Trung tên là Bùi Văn Thâm (sinh năm 1987) cũng bị công an bắt với cùng tội danh vào hôm 26/07/2012. Anh Thâm hiện bị tuyên án 30 tháng tù, hiễn vẫn còn bị giam tại trại tạm giam tỉnh An Giang.
Anh Trung là Tín Đồ Đạo Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Tuý. Theo tôn chỉ của Đạo, anh lập diễn đàn Niệm Phật tại gia nên vẫn thường bị công an quấy nhiễu và ngăn cản quyền tự do hành Đạo. 
Trước những hành vi sai trái của công an, anh Trung và con đều cố gắng nhẫn nhịn và phản ứng một cách ôn hòa. Sau một lần bị CA xông vào nhà cắt điện ngăn cấm không cho niệm Phật, anh Trung vì quá uất ức nên đã lấy xăng đòi tự thiêu. 
Đây không phải là lần đầu tiên mà các tín đồ Phật Giaó Hoà Hảo Thuần Tuý bị bách hại chỉ vì hành Đạo, mà đã có rất nhiều người đã bị bắt vào tù trong thời gian qua. Điều đáng nói là 2 cha con anh Trung cùng vụ án, nhưng cơ quan tố lại chia thành 2 phiên xét xử ?! 
Được biết, bào chữa cho anh Bùi Văn Trung trong phiên toà sắp tới sẽ là Luật Sư Nguyễn Minh Đức, đoàn LS Thành phố HCM.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi