dimanche 27 janvier 2013

Vụ ném bom xăng chống cướp đất tại Thủ Thiêm: Cô Trần Thị Ngọc Muội bị kết án 6 tháng tù

Cảnh công an chìm nổi vây bắt nguội cô Trần Thị Ngọc Muội
* Phiên tòa điển hình cho sự dối trá, chà đạp luật pháp, coi thường nhân dân! 
CTV Danlambao - Theo tin từ bạn đọc Người Thủ Thiêm, hôm qua, 25/1/2013, Tòa án Nhân dân Quận 2 (TP.HCM) đã đưa cô Trần Thị Ngọc Muội ra xét xử với hai tội danh cáo buộc: 'Chống người thi hành công vụ' và 'gây rối trật tự'.
Cô Muội bị CA ập đến bắt giam vào ngày 6/9/2012, sau khi cô này ném 4 quả bom xăng vào công an nhằm giải cứu người mẹ già đang bị lực lượng cưỡng chế đánh đập.
Sự kiện cô Trần Thị Ngọc Muội và gia đình chống bọn cướp đất đã được tường thuật trên Danlambao tại bài viết Thủ Thiêm: Ném bom xăng chống cướp đất, một phụ nữ bị CA bắt
Liên quan đến vụ án, bạn đọc Người Thủ Thiêm cho biết: 
"Sau một thời gian dài ngụy tạo hồ sơ, tra tấn, ép cung, chọn nhân chứng giả, ngăn cản luật sư… Bọn chúng cùng đường, bí lối trước sự cương quyết, gan lỳ đấu tranh của cô Trần Thị Ngọc Muội, cộng với áp lực của nhân dân nên đã phải mang vụ án ra xét xử. 

Trước ngày phiên tòa diễn ra, một bản án bỏ túi đã được trình cho quận ủy quận 2 xét duyệt. Mọi diễn biến liên quan đến vụ án phải chịu sự chỉ đạo trực tiếp của quận ủy".
Cô Muội và chồng
Về phiên tòa xét xử cô Trần Thị Ngọc Muội vào sáng 25/1/2013 tại Tòa án nhân dân quận 2, bạn đọc Người Thủ Thiêm tường thuật:
Nhân dân không được vào tham dự phiên tòa, trong khi chúng huy động hàng trăm cán bộ đến dự. Nhân dân và những người liên quan phải ngồi ngoài và chịu sự giám sát nghiêm ngặt của an ninh, công an chìm nổi. Đây là lực lượng bảo vệ quan liêu tiêu cực, bao che cho tham nhũng nên làm gì có công lý!

Khi xét xử, tòa cố tình ngăn cản cô Muội và luật sư trình bày luận cứ bảo vệ theo quy định của pháp luật. Chúng dùng mọi thủ đoạn nhằm hạn chế không cho cô Muội và luật sư tranh luận. Vì chúng làm gì có công lý, làm gì có chính nghĩa, nên chúng rất sợ lời nói thẳng thắn, chính xác.

Sau cùng, trước sức ép của lẽ phải, trước sự chống trả quyết liệt của nhân dân, chúng đã phải vội vàng tuyên án một cách ngượng mồm. Kết quả là cô Trần Thị Ngọc Muội bị tuyên án 6 tháng tù giam.

Đây là phiên tòa điển hình cho sự dối trá, chà đạp luật pháp, coi thường nhân dân!
Việc bắt giữ cô Trần Thị Ngọc Muội nhằm phục vụ cho âm mưu cướp đất của bọn cường hào ác bá tại Thủ Thiêm, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND Phường Bình Khánh là Vũ Hoàng Phương và viên trưởng công an phường tên Dung. Vũ Hoàng Phương là kẻ khi dẫn quân đi cướp đất từng tuyên bố ngông cuồng: “Tao là luật, luật là do tao”.
Kế hoạch cướp đất tại Thủ Thiêm do Chủ tịch UBND Quận 2 là Tất Thành Cang chỉ đạo trực tiếp. Để làm giàu cho nhóm lợi ích của Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, Tất Thành Cang đã ra sức vơ vét tài sản của dân nghèo. Sau những phi vụ đàn áp cướp đất khiến người dân quận 2 kiệt quệ, Tất Thành Cang đã được Lê Thanh Hải nâng đỡ đưa lên giữ chức Giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM. Với chức vụ mới này, người dân Sài Gòn sẽ tiếp tục bị ăn cướp bởi nhóm lợi ích của Lê Thanh Hải, Tất Thành Cang. 
CTV Danlambao

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi