vendredi 25 janvier 2013

Kỷ niệm đại thắng ‘trận đánh đẹp’ lần thứ I

Vũ Thế Phan (Danlambao) - "Chú Thủ tướng ơi! Chú Ba Dũng ơi! Cháu muốn biết: Vợ con nhà họ Đoàn sẽ đón Tết Quý Tỵ (2013) ở đâu và ra sao?"

* * *

"Đảng ta là đảng từ dân, do dân và vì dân" ! Cho nên,"điều gì có lợi cho dân phải hết sức làm, điều gì có hại cho dân phải hết sức tránh" (cụ Hồ Chí Minh).
*
(Hải Phòng) Cống Rộc-Vinh Quang.Tiên Lãng: Một thời gọi là ‘nhiễu nhương’…
Dưới sự chỉ đạo và phối hợp lỗi lạc của Đỗ Caca, lực lượng quân ta được vũ trang tận răng, chuẩn bị tấn công ‘quân gây nhiễu nhương’…

…Vì cứ điểm của ‘địch’chỉ là cái ‘chòi trông cá’, nên dễ dàng bị ‘quân ta’ đánh chiếm…
  
Phá nát!
Đốt rụi!

 
Ủi sạch!

Cướp cạn !
*
Đây: Hai ‘tướng địch’ (từ trái): Đoàn Văn Vươn & Đoàn Văn Quý. 

Ngoài ra còn hai ‘quân địch’ nữa là Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ (không có hình).
Đây: Cựu bộ đội cụ Hồ, ‘địch soái’ Đoàn Văn Vươn. Mặc dù vắng mặt trong ‘trận chiến’…
… Đoàn Văn Vươn vẫn bị ‘quân ta’ bắt giữ, gọt đầu!
Và trong ‘trận đánh đẹp’, không có người chết nhưng, để biểu hiện tinh thần ‘thượng tôn pháp luật và chí công vô tư’ của Nhà nước đảng trị, anh Vươn có thể lãnh án tử hình!
*
"Khi (sự việc) xảy ra, báo chí một chiều, hậu quả nó xảy ra, thứ nhất bôi nhọ hình ảnh của hệ thống chính trị, của đảng, của các ủy ban nhân dân ở dưới, đặc biệt với quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam." (CLB Bạch Đằng)
Đây: Bạn dân Đỗ Trung Thoại (Phó CT UBND Hải Phòng):

"Nhân dân bất bình nên phá nhà của ông Vươn chứ lực lượng cưỡng chế không san phẳng" 
Đây: Bạn dân Ngô Ngọc Khánh (Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng):
"Việc thu hồi đất của gia đình ông Vươn hoàn toàn đúng đắn và đoàn cưỡng chế không ra lệnh cũng như không có ai tham gia việc phá nhà dân." 
"Theo nhiều người dân xã Vinh Quang cho biết, thì ngày 6/1, máy xúc này ngang nhiên xuống khu vực đầm nằm ngoài diện tích cưỡng chế, san phẳng ngôi nhà hai tầng cùng tài sản của gia đình ông Vươn trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã Vinh Quang" 

Đây: Bạn dân Lê Văn Hiền (CT UBND Vinh Quang.Tiên Lãng)
Còn đây: Bạn dân Đỗ Caca:

Anh hùng trong chiến dịch hoành tráng ‘đốt phá chòi’ tại Cống Rộc-Vinh Quang.Tiên Lãng và…
…Đây: thành quả vẻ vang bước đầu của ‘trận đánh đẹp’!
*

Ôi, hòa bình đã được lập lại dưới ngọn cờ đỏ sao vàng bách chiến bách thắng, run bay trong giá rét tháng Giêng giữa vòm trời tổ quốc xhcn!
Tóm lại, nhờ chiến thắng hiển hách của ‘quân ta’ mà vợ con hai ‘tướng địch’ Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý được đón Tết (Nhâm Thìn, 2012) trong ngôi ‘nhà bằng bạt’, dựng trên nền cũ của cái ‘chòi bằng xi-măng’ với…
…bàn thờ gia tiên dòng họ Đoàn trong ngày Tết Nhâm Thìn (2012) như thế này!
*
Đại tướng Lê Đức Anh (nguyên Chủ tịch nước): 
"Đây là việc mà chính quyền Hải Phòng cần phải xử lý thẳng thắn, phải xử lý một cách cụ thể, làm rõ những sai phạm của từng cán bộ địa phương. Muốn được lòng dân thì phải xử lý nghiêm những cán bộ làm sai, không xử lý nghiêm sẽ làm giảm lòng tin của nhân dân."

GS Đặng Hùng Võ (nguyên thứ trưởng Bộ TN-MT): 

"Thu hồi đất ở Tiên Lãng là sai pháp luật." 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận:
"Chính quyền Tiên Lãng đã sai từ đầu tới... cuối về quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế, việc thực thi cưỡng chế, cách ngụy biện cho những sai lầm, sự vô cảm trước nỗi khổ của người dân, sự quanh co khi phải đối diện với sự thật."
***

“Mỗi việc làm của các chú, bất cứ việc gì đều phải quan tâm đến quyền lợi chính đáng của nhân dân chứ không được hứa suông. Bất luận việc gì đã hứa với dân là phải tìm cách làm cho được, không làm được phải xin lỗi dân. Chính quyền ta của dân, vì dân thì phải như vậy”. 
Chú Thủ tướng ơi! Chú Ba Dũng ơi! Cháu muốn biết: Vợ con nhà họ Đoàn sẽ đón Tết Quý Tỵ (2013) ở đâu và ra sao?
(Tổng hợp từ Net)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi