vendredi 18 janvier 2013

Ngườ dân thứ 2 bị đánh chết bởi CA năm 2013 : Một thiếu úy công an bị "tố" hành xử kiểu côn đồ

(PL&XH)- Sau khi va chạm giao thông với một người dân, Thiếu úy Vi Ngọc Đồng (hiện đang công tác tại CA Thị Xã Thái Hòa) đã gọi thêm “đồng đội” tới giúp sức và đánh một người phải nhập viện, tính mạng nguy kịch.
Anh Phan Văn Trúc (SN 1968, Thị Xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Nghệ An) kể lại sự việc: Khoảng 20g tối 16-1, anh Trúc nhờ anh Nguyễn Văn Ái (SN 1971, khối 9, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa) lấy xe máy đèo lên quán cà phê gia đình có việc. Khi hai người đi tới phường Hòa Hiếu thì bất ngờ chiếc xe máy chạy phía trước lạng lách trước đầu xe anh Trúc. Thấy vậy anh Ái có nói “đi kiểu gì vậy, tôi mà không phanh xe kịp thì gây tai nạn rồi đấy”. Người điều khiển xe máy kia tăng ga rồi chạy lên phía trước, chặn xe của anh Ái lại và bảo “mày thích gì?”. Người đó giọng nói sặc mùi rượu nên anh Ái và anh Trúc trả lời “chúng em không thích gì cả”. Thấy hai anh nhẹ giọng nên người đàn ông kia cũng bỏ đi. Lúc đó anh ta đang chở một người phụ nữ mang bầu.


Rao Vat Thai Hoa

Anh Phan Văn Trúc kể lại sự việc với PV

Một lát sau, khi anh Trúc và anh Ái đang ngồi ở quán ốc gần quán cà phê của anh Trúc tại phường Hòa Hiếu thì một nhóm gần 10 người xuất hiện, xưng là công an và yêu cầu anh Ái ra gặp để làm việc. Nghĩ là công an nên anh Trúc để anh Ái một mình đi cùng nhóm người kia. Nhóm người này bắt anh Ái đi ra khu vực phía trước cổng VKSND thị xã Thái Hòa (cách quán ốc khoảng 50m) rồi bất ngờ lao vào đánh anh Ái gục ngay tại chỗ rồi nhanh chóng rời đi. Lúc anh Trúc chạy ra thì thấy anh Ái nằm bất động dưới đất, chảy rất nhiều máu liền hô hoán mọi người đưa anh Ái đi cấp cứu.


Rao Vat Thai Hoa

Hiện trường vụ việc

Tại hiện trường có nhiều người chứng kiến nên nhóm người kia nhanh chóng được làm rõ. Người gây ra sự việc nói trên là Thiếu úy Vi Ngọc Đồng, hiện đang công tác tại Văn phòng tổng hợp CA Thị xã Thái Hòa. Thời điểm xảy ra sự việc, Thiếu úy Đồng đi xe máy và phía sau xe đèo vợ đang mang bầu tên là Hằng. Nhóm người đánh anh Ái tới “thập tử nhất sinh” kia là “đồng đội” của Thiếu úy Đồng. Được biết Thiếu úy Đồng công tác tại CA thị xã Thái Hòa được 3 năm, là một phó bí thư đoàn suất sắc.

Trao đổi với PV, Thượng tá Dương Đình Văn - Trưởng CA thị xã Thái Hòa cho biết: “Sự việc Thiếu úy Đồng liên quan tới vụ đánh nhau tối 16-1 tôi đã nắm được. Hiện cơ quan đang yêu cầu đồng chí Đồng viết bản kiểm điểm và tưởng trình sự việc, làm rõ “lực lượng” tham gia đánh anh Ái. Chúng tôi sẽ có hình thức xử lý đối với những cá nhân liên quan.”

Thượng tá Dương cho biết thêm, vào thời điểm xảy ra sự việc có 6 đồng chí CA cũng có mặt tại hiện trường.

Nạn nhân Nguyễn Văn Ái sau khi bị đánh phải nhập viện trong tình trạng tính mạng nguy kịch, hiện đang nằm tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa hữu nghị Ba La (TP Vinh). Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết, hiện anh Ái đang chuẩn bị được phía BV thực hiện kíp mổ, để hút phần máu bị tụ trong não.

Nguồn: phapluatxahoi.vn


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi