lundi 21 janvier 2013

Nghệ An: Xô xát với công an, một người tử vong

Người dân kéo nhau mang di ảnh anh Ái đi dọc đường phản đối. 
(Dân trí) - Chỉ vì xích mích khi tham giao thông, một thiếu úy Công an Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã gọi “đồng đội” đến và xô xát với anh Nguyễn Văn Ái khiến anh Ái phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau 2 ngày.
Sau hai ngày cấp cứu tại BVĐK Nghệ An, đến trưa 18/1/2013, rất đông người thân anh Nguyễn Văn Ái (SN 1971, trú Thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã kéo đến trụ sở công an Thị xã Thái Hòa yêu cầu làm rõ trách nhiệm những người liên quan và nguyên nhân tử vong của anh Ái.
Theo lời kể của anh Phan Văn Trúc (SN 1968, anh em cọc chèo với anh Ái - PV): Vào khoảng 20h ngày 16/1/2013, anh Trúc nhờ anh Ái chở anh Trúc về nhà có việc gia đình. Sau đó, anh Ái lấy xe máy đến chở anh Trúc về nhà. Khi đang trên đường về đến đoạn cổng chào Thị xã Thái Hòa thì hai người gặp một đôi nam nữ đang đèo nhau trên xe máy đi phía trước.
Thấy nam thanh niên điều khiển xe máy không được chuẩn cho lắm nên anh Ái có lời qua tiếng lại. Sau đó đã xảy ra xô xát giữa hai bên và dẫn tới anh Ái phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng anh Ái đã tử vong sau 2 ngày điều trị tại BVĐK Nghệ An. Theo người dân chứng kiến và người nhà anh Ái, nam thanh niên nói trên cùng một số người khác là chiến sỹ CA TX Thái Hòa.
Người dân tập trung đông, khiến Công an phải huy động hàng chục chiến sỹ giải tán đám đông.
Thượng tá Dương Đình Văn - Trưởng Công an Thị xã Thái Hòa xác nhận vụ việc một số chiến sỹ công an có mặt đánh anh Ái vào tối 16/1/2013. Và theo đó, CA TX Thái Hòa đã yêu cầu những cán bộ liên quan viết tường trình và làm rõ về vụ va quẹt xe máy với anh Nguyễn Văn Ái. Ngày 18/1, sau khi anh Ái chết, người nhà và người dân nơi anh Ái sinh sống đã đưa thi thể nạn nhân đến trước trụ sở CA TX Thái Hòa để đòi công bằng. Ngay sau đó, Công an thị xã Thái Hòa đã làm việc với gia đình và người thân đã đồng ý đưa thi thể anh Ái về nhà làm lễ an táng.
Chiều 19/1, người thân và chính quyền địa phương đã làm tổ chức lễ an táng anh Nguyễn Văn Ái. Bà con hàng xóm của anh Ái cho hay, anh Ái là một người hiền lành và chưa gây thù kết oán với ai, anh làm nghề sửa chữa xe máy. Gia đình anh Ái cũng cho biết đã nhận được 100 triệu đồng tiền hỗ trợ viện phí, mai táng và tổn thất tinh thần từ cơ quan công an.
Sông Hiếu - Miền Tây

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi