jeudi 17 janvier 2013

SỢ NGƯỜI DÂN NỔI LOẠN, SAIGON RA LỆNH TỔNG KIỂM TRA, VẬN ĐỘNG GIAO NỘP VŨ KHÍ


Tin Saigon - Lãnh đạo Saigon vừa ra lệnh mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ trên toàn địa bàn thành phố, sau một loạt những vụ cướp sử dụng vũ khí chặt tay chặt chân nạn nhân khiến cho người dân hết sức lo sợ, và có thể tạo ảnh hưởng đến lượng du khách Việt kiều từ ngoại quốc về Việt Nam để đón Tết.
Tin sáng nay cho biết Công an thành phố được giao tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, trong khi cán bộ các cấp được lệnh phải tuyên truyền bắt người dân phải học tập, cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí.
Vũ khí được xác định là các loại súng săn, súng hơi, súng tự chế, các loại vũ khí thô sơ là đồ gia bảo, tự chế để trưng bày, trang trí cũng bị xếp vào loại nguy hiểm và bị buộc phải giao nộp cho cơ quan Công an hoặc Quân sự để tiêu hủy. Nhà nước đe dọa rằng nếu người dân không tự giác giao nộp thì sẽ bị tịch thu và sẽ bị xử phạt, ngay cả những cựu Công an, bộ đội trước đây còn lưu giữ vũ khí làm vật kỷ niệm cũng phải giao nộp.
Trong những ngày qua báo chí trong nước đã loan tin liên tục về những vụ cướp có vũ khí xảy ra tràn lan khắp nơi, Hà Nội đã lo ngại đến mức cho biết sẵn sàng đưa 10,000 Công an từ miền Bắc vào Nam để đàn áp nhưng nói là để tái lập trật tự an ninh cho thành phố.SBTN

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi