samedi 23 novembre 2013

Đã xác định được người đánh đập, ép cung ông Chấn ?!

Ls Nguyễn Trường Sơn
“Đạo diễn tự phong” 
Độ 10 ngày trước, tôi đã có bài “Ông Chấn rồi sẽ… “không oan" ( tại đây), hàm ý cảnh báo hai nội dụng:
 1/ Rất có thể “luật rừng” sẽ xảy ra – ông Chấn thoát tội “giết người” nhưng sẽ bị kết án về tội “khai báo gian dối” trong tương lai ( né được trách nhiệm bồi thường Nhà nước).

2/ Không phải ngẫu nhiên mà các điều tra viên đồng loạt phủ nhận hành vi đánh dập, ép cung, đối với ông Chấn, vì họ hiểu rằng : sẽ không bao giờ có chứng cứ chứng minh việc bức cung trong quá khứ.
Nay ông chánh án đăng đàn trước quốc hội, cũng chính thức lên tiếng : “Nếu có đánh đập , ép cung thì phải CHỨNG MINH” . Quả nhiên điều dự báo đã trở thành sự thật. Ok, chính xác, ông chánh án ko sai .


  Nhưng hỡi ôi, chứng minh ư, còn khuya nhé ?! Thời điểm  đó chỉ có một mình ông Chấn và  nhóm điều tra viên kia. Không hình ảnh, không ghi âm, không ghi hình, không nhân chứng, không thương tích ( 10 năm đã liền sẹo)…Tất cả đều “không”. Vậy thì việc đòi hỏi phải có chứng cứ chứng minh rồi mới xử lý là đều KHÔNG TƯỞNG. Với phát biểu này, coi như con đường thoát của họ đã rộng thênh thang…Hic.

Theo tôi, với diễn biến này, có thể sắp tới một kịch bản hoàn hảo sẽ xảy ra: Một ngày đẹp trời nào đó, công an tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức họp báo nội dung rằng: Vụ oan án của ông Chấn  rất nghiêm trọng, cực kỳ nghiêm trọng, với sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, chúng tôi đã khẩn trương xác minh điều tra. Trên tinh thần xử lý nghiêm, sai đến đâu xử đến đó, bất luận người đó là ai, đang giữ cương vị gì…Hôm nay chúng tôi xin công bố danh tính của người trực tiếp đáng đập , ép cung ông Chấn đó là ….Điều tra viên Nguyễn Văn X, nhưng  đồng chí này  ĐÃ CHẾT vì bị tai nạn giao thông cách đây mấy năm. Chấm hết !

Quả là một kết thúc “có hậu” cho tất cả các bên !?

Tác giả gửi  Quê Choa

Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi