vendredi 15 novembre 2013

CPJ kêu gọi phóng thích blogger Điếu Cày


VRNs (15.11.2013) – Sài Gòn – Từ New York, hôm 12.11.2013, sau khi đã trao đổi trực tiếp với gia đình blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, Ủy ban bảo vệ nhà báo (CPJ) đã gởi đến Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bản kiến nghị, kêu gọi thả ngay lập tức blogger Nguyễn Văn Hải, một người đang phải chịu một bản án oan sai và bất công.
CPJ viết: “Ông Nguyễn Văn Hải là người được biết đến qua bút danh Điếu Cày, đang thụ án tù 12 năm theo điều luật lệ mơ hồ về “tuyên truyền” chống nhà nước. Các bài đăng trên blog của ông Hải đề cập đến vấn đề chính trị nhạy cảm, bao gồm cả tham nhũng và cuộc biểu tình chống lại Trung Quốc xâm hại vùng lãnh hải Việt Nam”.
Ủy ban bảo vệ nhà báo tỏ ra đã theo dõi sát trường hợp blogger Điếu Cày: “Trong tù, ông Hải đã phải chịu biệt giam, nên đã tuyệt thực. Việc gia đình thăm nuôi ông tại nhà tù gặp rất nhiều hạn chế. Các thành viên gia đình của ông Hải nói sức khỏe của ông đã xấu đi đến mức độ họ khó nhận ra ông”.
131115
CPJ cũng cho biết, Ông Nguyễn Văn Hải là một trong bốn nhà báo quốc tế sẽ được vinh danh với giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2013 của CPJ vào ngày 26 tháng này, vì đã dám mạo hiểm cuộc sống của mình để tố cáo sự lạm dụng quyền lực của nhà cầm quyền. Ông sẽ được nhận giải thưởng, mà không thể có mặt tại buổi lễ.
CPJ kêu gọi những người ủng hộ blogger Điếu Cày ký tên và chia sẻ những kiến nghị này.
Đầy đủ kiến nghị có sẵn ở đây !
Chúng ta có thể ký tên bằng nickname facebook hoặc chính tài khản email.
PV. VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi