mercredi 20 novembre 2013

Sức khỏe của TNLT Mai Thị Dung đang nguy đến sinh mạng

Nguyễn Bắc Truyển.
Tù nhân lương tâm Mai Thị Dung và chồng Võ Văn Bửu
Chắc Dung không kịp trở về.

Đó là câu nói của Bửu - chồng tù nhân lương tâm Mai Thị Dung đang bị giam tại Trại giam Thanh Xuân (Hà Nội). Với bản án 11 năm tù và căn bệnh sỏi tú mật đã 7 năm nay, còn 3 năm tù giam, sức khỏe của TNLT Mai Thị Dung đang đe dọa đến sinh mạng của Dung.

Bị chuyển ra trại giam Thanh Xuân đầu tháng 10/2013 từ trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), lần đi thăm thứ hai của gia đình là ngoài sức tưởng tượng. Những khó khăn không chỉ là tiền bạc mà còn là những khó khăn khác mà gia đình phải vượt qua. Vượt xa 2.000 km vào thăm vợ, Bửu đã phải thốt lên với tôi qua điện thoại "chắc Dung không kịp trở về". Bửu nói, sức khỏe Dung đã rất tệ khi bị giam tại trại giam Xuân Lộc, nay còn tệ hơn, da của Dung xạm đen, ngươi bị sưng phù, nói chuyện không thành tiếng.


Lần thăm đầu tiên, trại giam Thanh Xuân hứa là sẽ đưa Dung đi khám và điều trị bệnh, họ nói Dung nên dừng tuyệt thực để có sức khỏe điều trị bệnh. Nhưng lời hứa vẫn là lời hứa. Ngày 7/11/2013, nhà cầm quyền CSVN ký tham gia vào Công ước quốc tế chống tra tấn, hành xử vô nhân đạo, hạ thấp nhân phẩm; Ngày 12/11/2013, nhà cầm quyền CSVN được bầu vào Hội đồng Nhân quyền LHQ. Và hôm nay, ngày 20/11/2013 nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục hành hạ một nữ tù nhân lương tâm đang mang căn bệnh hiểm nghèo trong tình trạng sức khỏe rất xấu. Cái Ác vẫn đang chiến thắng cái Thiện.


Nguyễn Bắc Truyển.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi