dimanche 17 novembre 2013

Lần thứ 3 liên tiếp, tù nhân Nguyễn Kim Nhàn bị ngăn cấm thăm nuôi


Pham Thanh Nghiên (Danlambao) - Tin từ bà Ngô Thị Lộc, vợ tù nhân lương tâm Nguyễn Kim Nhàn cho biết: Hôm 14 tháng 11 năm 2013, lần thứ ba liên tiếp bà Ngô Thị Lộc bị trại giam số 6, Nghệ An từ chối không cho gặp mặt chồng. Hai lần trước, (tháng 9 và tháng 10) phía trại giam giải thích với bà Lộc vì bà và ông Nhàn "không có giấy chứng nhận kết hôn" và tên bà không có trong sổ thăm gặp nên bà không thuộc diện được thăm nuôi ông.

Điều kiện để tiếp tục gặp chồng, bà phải có giấy ủy quyền từ thân nhân (quan hệ trực diện) với ông Nhàn. Sau khi được người con đẻ ông Nhàn viết giấy ủy quyển như yêu cầu của trại giam, bà Lộc lại tiếp tục vào nhà tù thăm chồng. Tuy nhiên, phía trại giam vẫn từ chối không cho bà gặp với lý do “giấy ủy quyền không đúng đối tượng” (?).

Trong khi, lần tù đầu tiên, (án 2 năm) của của ông Nhàn và suốt hơn một năm trở lại đây, bà Lộc vẫn là người thăm nuôi chính.

Hiện nay bà Lộc rất lo lắng cho tình trạng của chồng vì trong lá thư gần đây nhất, ông cho biết: sau lần bị đánh nôn ra máu, ông thấy có hiện tượng trướng bụng, ợ chua, ăn không tiêu (biểu hiện đau dạ dày).

Gây khó khăn trong các thủ tục đăng ký kết hôn của ký giả Trương Minh Đức, một cựu tù nhân lương tâm. Đột ngột tước quyền thăm nuôi chồng đang ở tù đối với bà Ngô Thị Lộc. Mới đây nhất là vụ đàn áp, bắt bớ bà con dân oan cùng một số blogger như Lê Thiện Nhân, Gió Lang Thang, Nguyễn Kim... trong ngày 15 tháng 11 vừa qua phải chăng là một sự mở đầu cho những “thành tích Nhân quyền” đánh dấu nhiệm kỳ 2014 -2016 trong HĐNQ LHQ của chính quyền cộng sản Việt Nam?

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi