jeudi 21 novembre 2013

Thân nhân anh Nguyễn Đình Cương 1 trong 14 TNCG không được gặp mặt khi đi thăm.

Thân nhân của Phêro Nguyễn Đình Cương cho biết, họ đã đến trại giam Nam Hà- Hà Nam để thăm tù anh nhưng không gặp được anh Cương cũng như không được gởi quà vì anh bị kỷ luật.

Anh Phêro Nguyễn Đình Cương là một trong 14 thanh niên CG và TL bị chính quyền Việt Nam quy kết vào điều 79 BLHS- Âm mưu lật đổ chính quyền. Anh Cương luôn khẳng định những việc làm của mình là hoàn toàn đúng, không thể bị kết tội nên anh không đi lao động và đó là lý do anh bị kỷ luật.

Bắt thân nhân anh Cương mang quà suốt chặn đường xa hàng trăm cây số, rồi lại phải mang quà về nhà, thật là không có tình người chút nào. Ngoài ra cán bộ trại giam còn cho biết, 10 ngày sau thì gia đình mới được phép thăm và gởi quà. Việc này có nghĩa là anh bị kỷ luật biệt giam 10 ngày và đó là hình thức nặng nhất giành cho tù nhân.

Gần đây được biết, sức khỏe của anh Cương không được tốt. Không được thăm nuôi và nhận tiếp tế từ gia đình có thể làm tình trạng của anh xấu đi, vì cuộc sống trong tù rất khắc nghiệt?

Xin mọi người tiếp tay phổ biến rộng rãi thông tin này để mọi người biết được cách hành xử của chính quyền Việt Nam đối với các tù nhân lương tâm!

Ảnh: Anh Phêro Nguyễn Đình Cương trong trại giam

Nhóm Friends of Đặng Xuân Diệu (Facebook)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi