dimanche 23 mars 2014

Đã đủ “Tứ trụ triều đình” đi gặp Đức Giáo hoàng, liệu có thiết lập được quan hệ ngoại giao?

Giáo hoàng Francis I chụp ảnh chung với đoàn đại biểu Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Giáo hoàng Francis I chụp ảnh chung với đoàn đại biểu Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Giáo hoàng Benedict XVI - Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Giáo hoàng Benedict XVI – Ảnh: TTXVN
Đã ngót chục năm rục rịch tính chuyện thiết lập quan hệ ngoại giao, ấy thế mà cho tới hôm nay, Việt Nam và Vatican vẫn chưa thực hiện được bước đi quan trọng này. Có đôi lúc cứ sắp diễn ra một cuộc tiếp xúc cấp cao, hình như lại có màn “thọc gậy bánh xe” nào đó (như ngay lúc này, đêm 22/3 công an đang vậy Nhà thờ Thái Hà chẳng hạn).
Rõ ràng hiện nay, quan hệ giữa Việt Nam với Vatican là “gần” hơn so với Trung Quốc.
Chủ tịch nước và Giáo hoàng - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước và Giáo hoàng – Ảnh: TTXVN
Giáo hội Thiên chúa ở Việt Nam cũng “dễ thở” hơn ở Trung Quốc một chút, trong đó có việc tấn phong các vị trí cao trong hàng giáo phẩm, không đến nỗi phải “qua tay” chính quyền. Nhưng đó cũng chính là điểm nhiều khả năng gây khó cho Việt Nam, tức là Bắc Kinh không muốn cho đàn em này đi trước.
Giáo hoàng Benedicto 16 (phải) gặp tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (trái), Vatican, 22/01/2013 REUTERS/Osservatore Romano/Handout
Giáo hoàng Benedicto 16 gặpTBTĐCSVN Nguyễn Phú Trọng. REUTERS/Osservatore Romano/Handout
Thật là hiếm có chính quyền nào mà có đông cấp cao nhất của đảng, chính quyền tới tận Vatican gặp Giáo hoàng như Việt Nam. Nhưng cũng lại hiếm có nước nào có nhiều cuộc tiếp xúc kiểu đó mà lại vẫn bị “các thế lực thù địch” tố cáo là đàn áp tôn giáo, giáo dân công giáo như Việt Nam. Quả là lạ!
Giờ mới ngộ ra câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “Mình có thế nào thì người ta mới mời chứ”, có nghĩa là do cứ bị tố đàn áp giáo dân nhiều quá, thế là các đời Giáo hoàng cứ phải cố năn nỉ mời các bác sang để xin xỏ cho các con Chúa được bình an?Công an Hà Nội tấn công khủng bố Nhà thờ Thái Hà nửa đêm

ĐĂNG NGÀY: 22.03.2014 , MỤC: - TIN NỔI BẬTDÒNG CHÚA CỨU THẾ

VRNs (22.03.2014) –  S.O.S: Thái Hà bị rất đông công an bao vây tấn công! (nhấn F5 để cập nhật)
- 23g30: VRNs tại Hà Nội cho biết, trước tình hình căng thẳng, ông giám đốc công an thành phố Hà Nội đã gọi điện cho linh mục Phượng nói họ sẽ rút quân bên ngoài nhà thờ và xin Linh mục cho đoàn công tác ra về. 
Phía ngoài nhà thờ công an đã tạm rút lui ra công viên và đưa thang và 2 chiếc xe ra công viên. Bên trong công an nhất định không kí biên bản. Trước lời đề nghị của ông giám đốc công an thành phố Hà Nội, linh mục và giáo dân đã thả cho 3 công an và 2 dân phòng ra về.
Giáo dân cho biết ngoài công viên xe cảnh sát 113 tới rất đông.
- 23g15: ca mang cả thang tới, có thể nếu nhà thờ ko mở cổng họ sẽ trèo thang vào. CA tiếp tục gọi loa: “Nếu ông Phượng ko mở cổng cho đoàn công tác ra, chúng tôi sẽ dùng biện pháp cưỡng chế”
Một viên công an chìm (không mặc sắc phục) đang phải viết bản tường trình chứng minh mình là ai, tại sao lại vào nhà thờ lúc đêm hôm? Tay này khai tên là Nguyễn Đức Việt, sinh năm 1988.
4
5
6
- 23g00: công an đang gọi loa yêu cầu nhà thờ mở cổng để công an vào làm việc.
Hiện tại đang có 2 xe công an đứng trước cổng nhà thờ, công an được tăng cường. 
Máy quay, máy chụp hình của công an đang tăng cường.
Pháp luật nào cho phép công an giữa đêm kéo quân ô hợp xuống uy hiếp linh mục và giáo dân???
- 22g50: Hiện tại ca quận và tp. đang xuống bao vây Thái Hà rất đông. Bên ngoài cổng có khoảng 50 ca mặc sắc phục và thường phục, cùng với đám dân phòng. Ca phường ở bên trong vẫn nhất định không chịu ký vào biên bản.
- 22g20: nhóm người này không chịu ký biên bản! Mặc dù hiện trường vẫn còn đó.
1
2
Sau thánh lễ cầu nguyện cho chị Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và anh Minh tại nhà thờ Thái Hà, con gái chị Bùi Hằng bị công an Hoàn Kiếm bắt giữ trên đường về. Công an côn đồ kéo đến quấy rối nhà thờ Thái Hà đêm khuya. Nhóm người bất hảo này gồm có 3 công an mặc sắc phục, 1 dân phòng, 1 thanh niên và 2 phụ nữ. Các cha đã kéo chuông báo động, giáo dân kéo đến đóng cổng nhà thờ và đang lập biên bản về hành vi xâm nhập nhà thờ của nhóm người này!
Xin loan tin nhanh và ai ở gần xin đến hỗ trợ!
PV. VRNs tại Hà NộiBlogger Trương Văn Dũng bị côn đồ đánh trọng thương

ĐĂNG NGÀY: 22.03.2014 , MỤC: - TIN NỔI BẬTTIN VIỆT NAM

VRNs (22.3.2014) – Sài Gòn – Khoảng  lúc 13 giờ ngày 22.03.2014, chú Trương Văn Dũng một mình đi xe máy từ đường Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội)  vừa quẹo vào đường Hồ Đắc Di, cách đồn công an Nam Đồng có 200 m thì bị 4 tên công an (? giả danh ) côn đồ, đi xe máy, cầm thanh sắt đuổi theo ép vào đánh.
Chúng đạp ngã xe chú Dũng, chú ấy bỏ xe chạy nhưng chúng rượt theo dùng thanh sắt phang vào đầu vào mặt. Khi chú Dũng đã ngã xuống đất chúng tiếp tục đạp và đánh vào mặt. Vì có đội mũ bảo hiểm chúng không đánh được vào đỉnh đầu nhưng phang liên tiếp vào giữa mặt và mắt gây trọng thương.
Blogger Trương Văn Dũng bị côn đồ đánh trọng thương
Blogger Trương Văn Dũng bị côn đồ đánh trọng thương
 
Blogger Trương Văn Dũng trong một lần cầu nguyện cho Luật sư Lê Quốc Quân tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội
Blogger Trương Văn Dũng trong một lần cầu nguyện cho Luật sư Lê Quốc Quân tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội
Công an Nam Đồng ngay cách đó chỉ 200 m nghe tiếng la hét ồn ào nhưng làm ngơ không ra. Bọn chúng đánh xong bỏ chạy, công an chờ chúng chạy mất rồi 20 phút sau mới ra. Ngay cách đó 20m có 1 chốt 141 gồm công an 113, an ninh đứng rất đông mà không có 1 chút động thái nào bênh vực. Chú Dũng phải điện thoại báo cho anh em xin tiếp cứu và chạy trú tạm vào chung cư 187 phố Hồ Đắc Di.
Chú Dũng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, khoa ngoại.
Mọi người chắc ai cũng biết chú Trương Văn Dũng là một người yêu nước đấu tranh rất tích cực. Chú luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, những buổi đấu tranh đòi người bị bắt trái phép, luôn đồng hành cùng các dân oan và đồng bào H’Mông, lại vô cùng nhiệt tình với các anh chị em dân chủ.
Vì vậy nhà cầm quyền CSVN rất ghét và sợ chú Trương Văn Dũng, nhiều lần cho công an và công an giả côn đồ đánh đập chú dã man. Chú từng bị công an cùm chân, bị công an Thụy Khuê đánh gãy 3 xương sườn, bị công an Lộc Hà đánh vào đầu chảy máu ngất xỉu và thêm lần này nữa.
Blogger Trương Văn Dũng cầm di ảnh tử sĩ Trường Sa Ngụy Văn Thà
Blogger Trương Văn Dũng cầm di ảnh tử sĩ Trường Sa Ngụy Văn Thà
1601452_10152167406258808_2030414834_n
Đảng CSVN từ khi gia nhập Hội đồng Nhân Quyền thì phải e dè hơn trong vấn đề bắt người bất đồng chính kiến đang đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ, vì bắt xong tuyên án vô lý thì sẽ bị thế giới hạch sách, lên án. Nên đảng chơi trò gian và hèn là cho công an giả dạng côn đồ chặn đánh những người như chú Trương Văn Dũng vừa để hăm dọa, bịt miệng, gây trọng thương không đi đâu được, vừa ném đá giấu tay xong chối leo lẻo.Nhưng ngày nay người dân và quốc tế không dễ bị lừa gạt.
Chú Trương Văn Dũng nghèo xác xơ, lại chẳng gây sự với ai ngoài việc đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, thì chẳng có lý do nào đột nhiên lại có côn đồ theo đánh như th , mà công an ngay đó lại làm ngơ cho đánh. Những hành động vô pháp vô thiên, tàn ác vô nhân đạo này của công an và chính quyền VN sẽ được phơi bày ra cho thế giới được rõ, và nhà nước VN sẽ phải trả lời trước công luận quốc tế cũng như Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc .
Ngọc Nhi Nguyễn
Giáo xứ Thái Hà thắp nến cầu nguyện cho nhà cầm quyền trả lại tu viện

ĐĂNG NGÀY: 22.03.2014 , MỤC: - TIN NỔI BẬTDÒNG CHÚA CỨU THẾ

VRNs (22.03.2014) – Thái Hà – “Chúng ta sẽ lên đường làm chứng cho chân lý, cho sự thật. Bắt đầu từ hôm nay, sau các Thánh lễ, chúng ta sẽ thắp nến cầu nguyện cho nhà cầm quyền trả lại tài sản của Giáo Hội.” Đó là những lời cha Giuse Nguyễn Văn Phượng đã nói trước cộng đoàn tham dự thánh lễ tối hôm nay, thứ sáu, ngày 21/03/2014.
Đồng tế với ngài trong thánh lễ này có các Cha trong Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và đông đảo giáo dân tham dự.
Sau Thánh lễ, các Cha và cộng đoàn tiến ra khu đất cuối nhà thờ, sát bệnh viện để thắp nến cầu nguyện.
Trước khi bắt đầu cuộc rước, Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng thông báo với cộng đoàn hiện diện: “Từ trước tết, bệnh viện đã làm mái tôn trên tầng 2 căng-tin một cách lén lút giữa ban đêm. Khi đó, giáo xứ đã yêu cầu dừng ngay việc làm đó nhưng cho đến nay, đã qua mấy tháng, họ vẫn chưa hạ các kèo sắt trên tầng 2. Gần đây, chúng ta lại thấy họ đổ đất xuống hồ nước trong tu viện. Khu đất hồ Ba Giang cũng đang có dấu hiệu tham nhũng rất nhiều. Vì thế, chúng ta sẽ lên đường làm chứng cho chân lý, cho sự thật. Từ nay, chúng ta sẽ thắp nến cầu nguyện xin Chúa ban hòa bình, ban chân lý, ban sự thật xuống trên quê hương Việt Nam.”
Ngài nhấn mạnh rằng: “Cùng với lời cầu nguyện, sự hợp nhất và kiên định của tất cả mọi người chúng ta; Chúa sẽ chúc lành cho cộng đoàn chúng ta.”
Như vậy, kể từ hôm nay, sau các Thánh lễ (kể cả ngày thường), cộng đoàn sẽ tiến về phía bệnh viện để thắp nến và cầu nguyện.
Trong những ngày qua, nhà cầm quyền liên tục đổ đất xuống khu hồ trong tu viện. Điều đáng nói là họ làm một cách lén lút vào ban đêm. Thậm chí, đêm hôm qua, bất chấp trời mưa gió, họ vẫn tiếp tục hành động xóa bỏ dấu vết tu viện.
Hành động này nằm trong một chuỗi kế hoạch phá hủy hiện trạng và thay đổi diện mạo tu viện. Trước đó, họ đã từ từ từng bước làm biến dạng tu viện Dòng Chúa Cứu Thế.
Một linh mục cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng lên đường vác Thánh giá theo Chúa.”
Lời Kinh Hòa Bình đã được cất lên và nến sáng trên tay các tín hữu là ánh sáng chiếu soi, đẩy lùi bóng tối của thế gian.
Giáo xứ Thái Hà
140321-Thai Ha 1
Các linh mục trong Tu viện DCCT Hà Nội
140321-Thai Ha 2
Tiến ra phía bệnh viện
140321-Thai Ha 3
Thắp nến cầu nguyện sát tường bệnh viện
140321-Thai Ha 4
Họ chây ì, không chịu dỡ các kèo sắt trên tầng 2 căng tin
140321-Thai Ha 5
140321-Thai Ha 6
140321-Thai Ha 7
Những ngọn nến xua tan bóng tối thế gian
VRNs (22.03.2014) – Hà Nội – Vừa được thông tin từ Trần Bùi Trung (Bo Trung), con trai của chị Bùi Thị Minh Hằng, người đang bị công an Lấp Vò, Đồng Tháp giam giữ trái pháp luật từ ngày 11-02-2014 cho biết chị gái của em, con gái lớn của chị Minh Hằng là cô Đặng Thị Quỳnh Anh (Ti Hon) vừa bị công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ không lý do. Con gái của chị Quỳnh Anh mới 7 tháng tuổi không có tội tình gì cũng bị bắt cùng với mẹ!
Hiện họ đang bị giữ tại trụ sở Công An Phường Tràng Tiền: Số 2, Cổ Tân, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
(84-4) 38 255 538 – 39 341 569 (84-4) 38 255 538 – 39 341 569
Bùi Trung đã gọi cho công an trực nhưng người này chối là không bắt giữ ai nên em đã lên đường đến tận nơi để đòi thả chị gái cùng cháu của em ra. Trung cho biết nếu công an không chịu thả người thì em sẽ đứng giăng biểu ngữ ngoài cổng cho đến khi nào pháp lý được thực thi. Trung nhắn lại trên FB của mình ” Bây giờ tôi sẽ giăng băng rôn biểu tình trước cổng công an hoàn kiếm đòi người, nếu tôi mất tích hay chết. nhờ bạn bè người quen chia sẽ rằng gia đình tôi chết bởi công an việt nam ” !!
Được biết từ ngày chị Bùi Thị Minh Hằng bị bắt giam ở Lấp Vò, Đồng Tháp, ngoài những lý do mơ hồ vớ vẩn như ” Gây rối trật tự giao thông “, ” chống người thi hành công vụ ” thì công an không hề đưa ra thêm 1 lý đo hay cáo trạng nào, nhưng vẫn giam giữ không cho gia đình gặp mặt đến nay đã 38 ngày. Công an cho biết chị Minh Hằng đã tuyệt thực từ ngày đầu tiên và cho đến nay vẫn không chịu ăn, còn từ chối hết đồ thăm nuôi gửi vào. Điều này khiến cho mọi người, nhất là con của chị vô cùng lo lắng cho sức khỏe và cả tính mạng của chị.
Là những người con chí hiếu, Quỳnh Anh và Bùi Trung đã chạy đôn chạy đáo khắp nơi từ công an chính quyền địa phương Đồng Tháp đến công an thành phố HCM rồi ra tận Bộ công an Hà Nội để gửi đơn yêu cầu làm rõ, 1 là khởi tố với lý do rõ ràng, đúng pháp luật, 2 là phải thả người, và yêu cầu cho thân nhân gặp mặt. Những yêu cầu này hoàn toàn hợp tình hợp lý và hợp pháp, mọi cơ quan đã nhận đơn, nhưng rồi lại ếm nhẹm im ắng không 1 phản hồi.
Không còn cách nào hơn, Quỳnh Anh và Bùi Trung đành phải đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của những người quan tâm đến tình hình dân chủ và nhân quyền tại VN hãy cùng 2 em đi giăng biểu ngữ kêu oan, yêu cầu công an Đồng Tháp thả mẹ là chị Minh Hằng, tại bờ hồ Hoàn Kiếm vào ngày mai, chủ nhật 23-03-2014.
Và thế là tối hôm nay, công an đến bắt cả nhà chị Quỳnh Anh, kể cả em bé mới 7 tháng tuổi. Chị Quỳnh Anh chỉ kịp gửi tin nhắn báo cho em trai là Bùi Trung rồi mất liên lạc luôn.
Nên biết rằng việc 2 chị em Quỳnh Anh kêu gọi giúp đỡ và dự định giăng biểu ngữ yêu cầu thả người ở bờ hồ Hoàn Kiếm là hoàn toàn hợp pháp. Công an không có quyền gì bắt họ và càng không có quyền đang đêm bắt người trái phép như thế. Đã vậy lại còn ngăn chận mọi thông tin, không cho người nhà liên lạc nói chuyện là hoàn toàn đi ngược lại Hiến Pháp và luật pháp hiện hành.
140322-Con BH 1
140322-Con BH 2
Chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng chất vấn công an quận Hoàn Kiếm sao có thể làm ăn tắc trách, coi thường luật pháp như vậy và yêu cầu phải thả chị Quỳnh Anh cùng cháu bé ra lập tức. Cháu bé vô tội và trẻ em cần được yên tĩnh nghỉ ngơi và tối thế này thì cần phải ngủ. Làm cho bé sợ hãi gây tổn thương tinh thần và tâm lý không những là trái pháp luật mà còn là vô nhân đạo!
FB Ngoc Nhi NguyenVRNs (22.3.2014) – Sài Gòn – Khoảng  lúc 13 giờ ngày 22.03.2014, chú Trương Văn Dũng một mình đi xe máy từ đường Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội)  vừa quẹo vào đường Hồ Đắc Di, cách đồn công an Nam Đồng có 200 m thì bị 4 tên công an (? giả danh ) côn đồ, đi xe máy, cầm thanh sắt đuổi theo ép vào đánh.
Chúng đạp ngã xe chú Dũng, chú ấy bỏ xe chạy nhưng chúng rượt theo dùng thanh sắt phang vào đầu vào mặt. Khi chú Dũng đã ngã xuống đất chúng tiếp tục đạp và đánh vào mặt. Vì có đội mũ bảo hiểm chúng không đánh được vào đỉnh đầu nhưng phang liên tiếp vào giữa mặt và mắt gây trọng thương.
Blogger Trương Văn Dũng bị côn đồ đánh trọng thương
Blogger Trương Văn Dũng bị côn đồ đánh trọng thương
 
Blogger Trương Văn Dũng trong một lần cầu nguyện cho Luật sư Lê Quốc Quân tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội
Blogger Trương Văn Dũng trong một lần cầu nguyện cho Luật sư Lê Quốc Quân tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội
Công an Nam Đồng ngay cách đó chỉ 200 m nghe tiếng la hét ồn ào nhưng làm ngơ không ra. Bọn chúng đánh xong bỏ chạy, công an chờ chúng chạy mất rồi 20 phút sau mới ra. Ngay cách đó 20m có 1 chốt 141 gồm công an 113, an ninh đứng rất đông mà không có 1 chút động thái nào bênh vực. Chú Dũng phải điện thoại báo cho anh em xin tiếp cứu và chạy trú tạm vào chung cư 187 phố Hồ Đắc Di.
Chú Dũng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, khoa ngoại.
Mọi người chắc ai cũng biết chú Trương Văn Dũng là một người yêu nước đấu tranh rất tích cực. Chú luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, những buổi đấu tranh đòi người bị bắt trái phép, luôn đồng hành cùng các dân oan và đồng bào H’Mông, lại vô cùng nhiệt tình với các anh chị em dân chủ.
Vì vậy nhà cầm quyền CSVN rất ghét và sợ chú Trương Văn Dũng, nhiều lần cho công an và công an giả côn đồ đánh đập chú dã man. Chú từng bị công an cùm chân, bị công an Thụy Khuê đánh gãy 3 xương sườn, bị công an Lộc Hà đánh vào đầu chảy máu ngất xỉu và thêm lần này nữa.
Blogger Trương Văn Dũng cầm di ảnh tử sĩ Trường Sa Ngụy Văn Thà
Blogger Trương Văn Dũng cầm di ảnh tử sĩ Trường Sa Ngụy Văn Thà
1601452_10152167406258808_2030414834_n
Đảng CSVN từ khi gia nhập Hội đồng Nhân Quyền thì phải e dè hơn trong vấn đề bắt người bất đồng chính kiến đang đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ, vì bắt xong tuyên án vô lý thì sẽ bị thế giới hạch sách, lên án. Nên đảng chơi trò gian và hèn là cho công an giả dạng côn đồ chặn đánh những người như chú Trương Văn Dũng vừa để hăm dọa, bịt miệng, gây trọng thương không đi đâu được, vừa ném đá giấu tay xong chối leo lẻo.Nhưng ngày nay người dân và quốc tế không dễ bị lừa gạt.
Chú Trương Văn Dũng nghèo xác xơ, lại chẳng gây sự với ai ngoài việc đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ, thì chẳng có lý do nào đột nhiên lại có côn đồ theo đánh như th , mà công an ngay đó lại làm ngơ cho đánh. Những hành động vô pháp vô thiên, tàn ác vô nhân đạo này của công an và chính quyền VN sẽ được phơi bày ra cho thế giới được rõ, và nhà nước VN sẽ phải trả lời trước công luận quốc tế cũng như Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc .
Ngọc Nhi NguyễnVRNs (22.03.2014) – Sài Gòn – Hơn 30 công dân Việt Nam theo đạo Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) đã bị Công an đã thẳng tay đàn áp tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh tọa lạc tại Xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, ngày hôm qua 21.03.2014.
Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung ương PGHH cho biết: “Từ ngày 20-3-2014, nhiều phái đoàn của nhà cầm quyền cs gồm khoảng 15 người đã đến từng xã đòi những cán bộ lãnh đạo của PGHH Thuần Túy đến cơ quan và ra lịnh: Cấm tổ chức ngày lễ 25.2 âl, ai dám trái lịnh thì sẽ bị trừng phạt thích đáng…
Vào ngày 21.03.2014, lúc 5 giờ chiều, trên 300 người gồm công an, cơ động, xã hội đen, có cả xe cứu hỏa tràn vào nhà ông Nguyễn Văn Vinh (địa điểm sẽ cử hành lễ) dùng vòi rồng xịt nước ngập tràn trề …, rồi bắt hết mọi người đang ở trong nhà này khoảng 30 tín đồ, bảo phải quỳ xuống rồi đánh đập một cách tàn nhẫn … Ai không quỳ thì chúng dùng gậy đập ngay chân phải té xuống.
Trước hành động man rợ này, bà Trần Thị Xinh 80 tuổi, một nữ tín đồ già liền chụp lấy can xăng khoảng 10 lít tính tự thiêu để phản đối, thì toán côn đồ tràn đến đánh bà té xuống rồi lột cả quần áo và trói bà lại bỏ nằm chèo queo trong lúc bà đã bất tỉnh.
Rồi sau đó công an tràn vào lục soát lấy tất cả vật dụng để tổ chức cuộc lễ như là: một số khá nhiều biểu ngữ, 2 máy quay phim, 3 máy ảnh, micro, ampli …  đập phá tan tành tất cả cửa của nhà ông Vinh, lục soát lấy đi tất cả điện thoại di động… Có thể nói hành động này còn hơn cả một đám thổ phỉ cướp gật, mất cả tính người khiến nhiều người dân chung quanh rất phẫn nộ.
Cuộc đàn áp, đánh đập, cướp giật này đã gây rất nhiều người bị thương, nặng nhất là vợ ông Hà Hải (đã chết vì bịnh khi bị giam cầm tại Xuân Lộc năm 2000) hiện đang nằm cấp cứu tại bịnh viện Huyện Châu Thành, An Giang.
Tất cả những hành động này đều có thâu được hình ảnh, nên công an rất lo sợ, do đó chúng tịch thu tất cả máy ảnh, quay phim kể cả điện thoại di động hầu che dấu mọi tội lỗi như đã trình bày.
Ngoài ra tất cả nhà cửa của những Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ đều có những chốt rất đông công an ngay trước cửa nhà, không cho ai ra vào, dù là có bịnh hoạn. Đó là thành quả nhân quyền của CHXHCNVN”.
Sau sự việc này, ông Nguyễn Văn Vinh đã viết lá Thư tuyệt mệnh:
“Tôi tên Nguyễn Văn Vinh là tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo,năm nay 82 tuổi,  hiện cư ngụ ỏ ấp Long Hoà, xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang.
Xin viết lại đôi dòng tâm sự qua tuyệt mệnh thư dể quý vị hiểu và ủng hộ việc làm của chúng tôi.
Chính quyền Cộng sản Việt Nam thường rêu rao trên Báo chí, đaì phát thanh truyền hình từ trước đến nay là đã thực thi dân chủ nhân quyền, tư do tôn giáo. Đó là những quảng bá ở cửa miệng, nầm trên giấy của bọn sâu dân mọt nước, lừa đảo, xảo ngôn, mưu đồ dôc tâm làm nô bộc cho Tàu cộng.
Thưa quý vị: đã gần 40 năm kể từ sau ngày CS cưỡng chiếm Miền NamViệt Nam . Tất cả những người có lý tưởng vì sự tự do dân chủ,nhân quyền và tự do tôn giáo; Đều bị sách nhiễu,đàn áp, tù đày thậm chí hy sinh cả tánh mạng, nhiều không thể kể hết. Đối với PGHH, nhiều gia đình phải ly tán,con xa cha, vợ xa chồng lang thang đói rách cũng vì chế độ độc tài CS mà ra”.
Ông Nguyễn Văn Vinh nói tiếp: “Riêng đói với tôn giáo PGHH, CSVN luôn lúc nào thời gian nào cũng có dã tâm tiêu diệt bốn chữ PGHH,phá huỷ hết những di tích PGHH,  sang bằng chùa chiền,độc giảng đường,tu viện, hội quán…Lừa bịp xảo trá dư luận cho in ấn những tác phẩm nhầm bôi nhọ Đức Huỳnh Giáo Chủ, nhục mạ tín đồ PGHH như Quyển Sư Thúc Hoà Hảo của Nguyên Hùng,Dòng  Sông Thơ Áu, Đất lửa của tên văn nô NGuyễn Quang Sáng, Gần đây là quyển luận văn tốt nghiệp Thực chất Đạo Hoà Hảo  của tăng sinh Nguyễn Văn Huệ (một người mượn đạo tạo đời, do bàn tay CS dựng lên để nhầm tiêu diệt PGHH.
Về ngày lễ Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt, ông Nguyễn Văn Vinh cho biết: “Trước 1975, PGHH có 3 ngày lễ trọng đại 18.5, 25.11, và 25.02 . còn bây giờ ngày  lễ 25.02 bị cấm đoán một cách nghiệt ngã.
Cho nên đến ngày Lễ  25.02 ngươi tín đồ PGHH luôn luôn trăn trở và lo toan, không biết phải làm sao để đến điểm lễ, ngày lễ nam nay có tổ chức được trọn ven không…làm cách  nào người  tín đồ làm tròn bổn phận với Thầy với Đạo.
Vì bởi nhiều lý do: Trước  ngày lễ CS dều phát giáy mời để trấn áp không cho dự lễ, tiếp đến là bao nhà chặn đường. Rồi thì đánh đập. Tức là họ không chừa bất cứ thủ đoạn nào miễn sao không cho người tín đồ PGHH về dự lễ 25.02. ( Năm nào cũng vậy)
Năm nay Giáp Ngọ 2014 cũng vậy.
Ngày  18.02 al, một phái đoàn gồm hơn 20 người gồm Công an tinh An Giang, công an an Huyện Chợ Mới, cán bộ Xã Long Giang…đến nhà tôi (nơi dự định tổ chức ngày lễ 25.02 năm nay),hăm doạ, cấm không cho  chức ngày lễ 25.02. Và hôm nay19.02al khoảng 200 công an bao nhà tôi, đóng chốt hai đầu đường.
Chúng tôi quyết tâm tổ chức ngày đại lễ này. Nếu như CSVN có dã tâm đàn áp không cho tổ chức tôi sẽ nguyện đem thân này thấp lên ngọn lửa hồng để cho chế độ CSVN thức tỉnh hồi đầu. cho chế độ CSVN biết rằng; không phải dàn áp dánh đập, lừa bịp dư luận, xảo trá điêu ngoa là mạnh là anh hùng. Những chuyện làm này tất phải trả một giá rất đắc”.
Các linh mục, mục sư, chánh trị sự, hòa thượng thuộc các tôn giáo lớn ở Việt Nam cho rằng đây là một cuộc đàn áp tôn giáo rõ ràng và man rợ.
PV. VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi