mardi 18 mars 2014

Bản đồ lưỡi bò... treo phòng họp của TT Nguyễn Tấn Dũng


Trong bản tin thời sự 19h ngày 17/03/2014, khi nói về việc thủ tướng Malaysia liên lạc nói chuyện với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về chiếc máy bay mất tích, máy quay cho thấy một bản đồ Việt Nam với đường "lưỡi bò" của Trung Quốc. Đường "lưỡi bò" này gồm chín đoạn thể hiện chủ quyền mà Trung Quốc đơn phương áp đặt trên biển Đông. Không biết vì lý do gì nó được treo trong phòng họp của Thủ tướng:
Ảnh chụp từ bản tin thời sự
Còn đây là một tấm ảnh khác chụp cùng một góc độ vào ngày 22/1/2014, khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với nhóm chuyên gia tư vấn Hội đồng Tư vấn Chính sách tiền tệ quốc gia.

Vào ngày 3/1/2014, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã bị cảnh cáo và buộc rời khỏi Việt Nam vì đã điều khiển xe tự chế có dán tấm bản đồ lớn in hình "đường lưỡi bò", cùng nhiều bản đồ vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên hành trình du lịch qua 100 nước. Trong trường hợp của Văn phòng Chính Phủ, cơ quan chức năng sẽ phải xử lý ra sao đây?

(VTC)

Không biết Thủ tướng và các quan chức chính phủ mỗi khi bước vào phòng họp này có nhìn lên tấm bản đồ này không? Nếu nhìn thấy điều lạ lùng trên tấm bản đồ này thì họ nghĩ gì?

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi