dimanche 23 mars 2014

Hôm nay, 23/3/2014: Biểu tình đòi trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng tại Hà Nội

Dân Luận: Tối ngày hôm qua, một thánh lễ cầu nguyện cho chị Bùi Hằng và 2 người bạn Thúy Quỳnh và Văn Minh bị bắt ở Lấp Vò Đồng Tháp đã bị lực lượng công an bắt bớ đàn áp. Quỳnh Anh con gái chị Bùi Hằng cũng bị công an chặn đường bắt cóc khi tham gia thánh lễ. Một số các blogger bị bao vây nhà khám xét. Đáng chú ý anh Trương Văn Dũng bị bốn tên bịt mặt giả là côn đồ chặn đường đánh trọng thương hiện đang phải cấp cứu.



Anh Trương Văn Dũng bị đánh trọng thương phải đi cấp cứu hôm qua.
Tuy nhiên, trước sự đàn áp bắt bớ đó, sáng nay, 23/3/2014, Các anh chị em ở Hà Nội những người yêu mến chị Bùi Hằng cùng đồng bào H’Mong ở Tuyên Quang đã bất chấp sự cản trở tiến đến bờ hồ và tượng đài Lý Thái Tổ đòi trả tự do vô điều kiện cho chị, nơi quen thuộc mà chị Bùi Hằng cùng anh em Hà Nội từng tham gia biểu tình.
Sáng nay, Hà Nội mưa rất lạnh, khu vực bờ hồ xuất hiện rất nhiều lực lượng an ninh, Công an giám sát nghiêm ngặt chặt chẽ người đi biểu tình. Tại hiện trường tượng đài Lý Thái Tổ thì ngoài lực lượng công an, an ninh mặc sắc phục, không sắc phục … còn có một lực lượng quần chúng viên phản biểu tình.









Ảnh: FB Lê Thị Phương Anh
Vào lúc khoảng 9h30, đông đảo giáo dân rời khỏi nhà thờ để ra Bờ Hồ nhưng bị công an bắt giữ hết.


Đồng bào H’Mong và các anh chị em ở Hà Nội trên đường đến bờ hồ cũng bị lực lượng công an bao vây thành vòng tròn, vây bắt và đánh đập. Họ đánh đập rất dã man chị Ma Thị Chợ và bắt đi 3 người, trong đó có 2 người H’Mong là Lý Văn Lềnh cùng Hầu Văn Thành ở Tuyên Quang và chị Thúy Nga ở Hà Nội ,hiện tại họ bị đưa đi đâu không biết.






Mọi Người quyết định cùng nhau ngồi xuống và im lặng để phản kháng lực lượng an ninh



Con trai Bùi Hằng, anh Trần Bùi Trung cùng bạn bè ở Hồ Gươm
Từ FB Sunchu Hong: Ngày 23/3/2014, là một ngày chúa nhật bà con dân tộc H’Mông tập trung tại thôn Ngòi Sen để cầu nguyện cho cô Hằng và 2 bạn đồng hành của cô và tất cả mọi người tù nhân lương tâm một lời cầu nguyện cho họ bình an và sớm được tự do, những lời cầu nguyện được nói bằng tiếng H’Mông.
Câu cuối là cảm ơn cha trời…
No-U Saigon: Tối ngày 22/03/2014 các bạn trẻ yêu nước và nhóm NO-U SG đã ra sân căng biểu ngữ Đòi ‘ Trả tự do cho BÙI THỊ MINH HẰNG – NGUYỄN VĂN MINH & NGUYỄN THỊ THÚY QUỲNH!’.
Chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do ngay lập tức cho chị BÙI THỊ MINH HẰNG – NGUYỄN VĂN MINH và NGUYỄN THỊ THÚY QUỲNH! Không được vu khống và bắt giam trái phép những công dân VN khi họ chỉ làm những việc QUYỀN CON NGƯỜI mà VN đã ký với LHQ.
Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình trong thời gian sớm nhất.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi