jeudi 6 mars 2014

Bà Bùi Thị Minh Hằng tuyệt thực sang ngày thứ 23, phản đối côn an đánh đập dã man, bắt giam người vô cớ

Hoàng Long
Như tin tức loan tải thì vào ngày 11/2, có 20 người cùng bị bắt với nhà hoạt động nhân quyền Bùi Thị Minh Hằng khi họ về Đồng Tháp để thăm hỏi gia đình nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Bắc Truyển vì nghe tin ông bị công an hành hung, bắt giữ hôm 9/2.
18 người sau đó đã được phóng thích. Hai người bị giữ lại cùng với bà Hằng gồm bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh.
Và kể từ ngày 11/02/2014 đến nay, bà Bùi Thị Minh Hằng đã bị giam giữ 23 ngày mà chưa có bất cứ một lệnh tạm giam nào được đưa ra. Cũng số ngày đó là số ngày mà bà tuyệt thực để phản đối hành động đánh đập, bắt người, tra khảo vô cớ của công an Đồng Tháp.
Hàng chục nhà hoạt động trong nước đã gửi thư tới Quốc hội Hoa Kỳ, Nghị viện Châu Âu, các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, và Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc để tố cáo ‘nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ‘vi phạm Công Ước Liên Hiệp Quốc về chống bắt giam tùy tiện, chống tra tấn nhục hình’ trong vụ việc này, đồng thời kêu gọi sự can thiệp để phóng thích ba người đang bị cầm giữ.
Từ Hà Nội chị Quỳnh Anh con gái của bà Bùi Thị Minh Hằng đã cho phóng viên Hoàng Long biết sự việc vừa nêu, mời quý thính giả theo dõi.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi