lundi 10 mars 2014

Bản Lên Tiếng: Về việc bà Bùi Minh Hằng bị giam giữ

Việt Tân

JPEG - 10.6 kb

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org - Web:www.viettan.org -
Blog: vnctcmd.blogspot.com
****

Bản Lên Tiếng

Về việc bà Bùi Minh Hằng bị giam giữ
Suốt từ ngày 11/2/2014, bà Bùi Minh Hằng đã bị công an tỉnh Đồng Tháp bắt giam cùng với ông Nguyễn Văn Minh và bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh với lý do "cản trở giao thông". Vào ngày nêu trên, 3 vị này cùng với một số đạo hữu Phật Giáo Hòa Hảo đến ủng hộ tinh thần Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển đang bị công an Đồng Tháp bạo hành. Trên đường đi, công an và côn đồ bất ngờ dùng gậy gộc xông vào đánh đập cả đoàn và bắt giam một số người mà họ đã cố kiếm cớ giam giữ từ lâu.
Vì vậy, đây là hành vi có chủ ý theo lệnh từ trung ương. Việc giam giữ hoàn toàn phi lý và phi pháp này không chỉ là hành vi chà đạp nhân quyền trầm trọng mà còn chà đạp cả chính bộ mặt pháp quyền giả tạo của chế độ. Đây mới là thực tế tình trạng nhân quyền tại Việt Nam chứ không phải những lời dối trá của Ngoại trưởng và phái đoàn CSVN khi trả lời các chất vấn và phê phán của thế giới.
Bà Bùi Minh Hằng là một nhà hoạt động xã hội trong nhiều năm qua để đòi công lý cho chính mình và nhiều bà con dân oan khác. Bà cũng là người thường xuyên đến tận nơi chia sẻ các khổ nạn và hỗ trợ gia đình các tù nhân lương tâm từ Bắc chí Nam. Bà còn là một blogger tích cực lên tiếng về các vấn nạn đang bao trùm xã hội Việt Nam.
Nhưng trên hết, bà Bùi Minh Hằng là một người yêu nước thiết tha. Bà có mặt trong hầu hết các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược bất kể các trò bạo hành của công an Hà Nội và Sài Gòn. Để đối phó với tấm lòng yêu nước đó, giới lãnh đạo CSVN đã quyết định bắt giam bà 6 tháng trời tại "trại phục hồi nhân phẩm" Thanh Hà năm 2012, và chỉ thị cho công an địa phương giở nhiều trò hèn kém quanh nơi bà cư trú tại Vũng Tàu. Nhưng tất cả những thủ đoạn đó vẫn không bịt miệng được Nhà yêu nước Bùi Minh Hằng.
Trước sự kiện này, anh chị em đảng viên Đảng Việt Tân nguyện hết lòng:
- Chung vai cùng các nỗ lực vận động chính giới và công luận quốc tế đặt vấn đề nhân quyền nói chung và trường hợp của bà Bùi Minh Hằng nói riêng với giới lãnh đạo CSVN trong các cuộc hội đàm và diễn đàn quốc tế trong những ngày trước mặt.
- Nối tiếp các nỗ lực và ước nguyện của các nhà dân chủ đáng kính phục đang bị bạo quyền giam giữ.
Ngày 9 tháng 3 năm 2014
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845
Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ - Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 56.9 kb
Bản Lên Tiếng về việc bà Bùi Thị Minh Hằng bị giam giữ. pdf

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi