lundi 31 mars 2014

Thái Hà: Ngọn nến thắp sáng từ nhà thờ ra linh địa Đức Bà


Hà Nội - Thánh Lễ cầu nguyện cho Công Lý – 
Hòa Bình hàng tháng lần đầu tiên tại Thái Hà.
VRNs (31.03.2014)

Như đã thông báo, từ Chúa Nhật cuối tháng 3 trở đi nhà thờ Thái Hà sẽ tổ chức Thánh Lễ cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình.
Hàng ngàn ngọn nến cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình đã được thắp sáng trong Thánh Lễ lúc 20h ngày 30 tháng 3 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà. Đây là Thánh Lễ đầu tiên chính thức việc duy trì cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình vào mỗi chủ nhật cuối tháng.
Trong lời mở đầu cho Thánh Lễ Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã nêu những tiêu cực mà nhà cầm quyền đang làm đối với những người yêu chuộng Công  Lý – Hòa Bình. Cha Gioan đã nhắc cho mọi người nhớ về một vị luật sư Công giáo đầy nhiệt tâm Giuse Lê Quốc Quân, một tiếng nói của tự do như cô Maria Tạ Phong Tần, hay hàng  chục tù nhân
lương tâm khác đang bị nhà cầm quyền giam giữ. Và một điều không thể không nhắc tới là những việc làm của chính quyền Hà Nội cho phép bệnh viện Đống Đa chiếm trắng trợn và xây dựng trái phép hòng xóa bỏ dấu tích của tu viện Dòng Chúa Cứu Thế. Ánh nến Công Lý – Sự Thật phải được thắp sáng thường xuyên từ bây giờ cho đến sau này.


Chủ tế Thánh Lễ hôm nay là Cha Bề Trên Matthew Vũ Khởi Phụng cùng một số cha khác trong nhà Dòng, với sự tham gia của hàng ngàn người. Ngọn nến Công Lý – Hòa Bình ngày càng nhân rông từ Sài Gòn, cho đến Hà Nội.
Trước những bất công, những nhiễu nhương mà xã hội này đem lại, Cha Bè trên có chia sẻ trong bài giảng mỗi người chúng ta là những thành phần trong xã hội này, hơn nữa chúng ta là những con cái của Giáo Hội chúng ta phải làm những chứng nhân cho một xã hội khác, một xã hội của sự thật, của công lý và của hòa bình. Mỗi Thánh Lễ là dịp để chúng ta nhắc nhớ đến những con người còn đang ở trong lao tù do lên tiếng cho công lý, cho sự thật, chúng ta sẽ không quên những người đó và luôn đồng hành cùng với họ. 

Ngọn nến được thắp sáng từ nhà thờ ra linh địa Đức Bà, tiếp tục di chuyển về phía gần bệnh viện và cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ trì cho buổi thắp nên hôm nay cầu nguyện cho tất cả những điều gì thuộc về Công Lý – Sự Thật sẽ sớm được hiện diện trên quê hương Việt Nam.
PV. VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi