samedi 22 mars 2014

Công an thẳng tay đàn áp, PGHH càng quyết tâm


VRNs (22.03.2014) – Sài Gòn – Hơn 30 công dân Việt Nam theo đạo Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) đã bị Công an đã thẳng tay đàn áp tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh tọa lạc tại Xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, ngày hôm qua 21.03.2014.
Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung ương PGHH cho biết: “Từ ngày 20-3-2014, nhiều phái đoàn của nhà cầm quyền cs gồm khoảng 15 người đã đến từng xã đòi những cán bộ lãnh đạo của PGHH Thuần Túy đến cơ quan và ra lịnh: Cấm tổ chức ngày lễ 25.2 âl, ai dám trái lịnh thì sẽ bị trừng phạt thích đáng…
Vào ngày 21.03.2014, lúc 5 giờ chiều, trên 300 người gồm công an, cơ động, xã hội đen, có cả xe cứu hỏa tràn vào nhà ông Nguyễn Văn Vinh (địa điểm sẽ cử hành lễ) dùng vòi rồng xịt nước ngập tràn trề …, rồi bắt hết mọi người đang ở trong nhà này khoảng 30 tín đồ, bảo phải quỳ xuống rồi đánh đập một cách tàn nhẫn … Ai không quỳ thì chúng dùng gậy đập ngay chân phải té xuống.
Trước hành động man rợ này, bà Trần Thị Xinh 80 tuổi, một nữ tín đồ già liền chụp lấy can xăng khoảng 10 lít tính tự thiêu để phản đối, thì toán côn đồ tràn đến đánh bà té xuống rồi lột cả quần áo và trói bà lại bỏ nằm chèo queo trong lúc bà đã bất tỉnh.
Rồi sau đó công an tràn vào lục soát lấy tất cả vật dụng để tổ chức cuộc lễ như là: một số khá nhiều biểu ngữ, 2 máy quay phim, 3 máy ảnh, micro, ampli …  đập phá tan tành tất cả cửa của nhà ông Vinh, lục soát lấy đi tất cả điện thoại di động… Có thể nói hành động này còn hơn cả một đám thổ phỉ cướp gật, mất cả tính người khiến nhiều người dân chung quanh rất phẫn nộ.
Cuộc đàn áp, đánh đập, cướp giật này đã gây rất nhiều người bị thương, nặng nhất là vợ ông Hà Hải (đã chết vì bịnh khi bị giam cầm tại Xuân Lộc năm 2000) hiện đang nằm cấp cứu tại bịnh viện Huyện Châu Thành, An Giang.
Tất cả những hành động này đều có thâu được hình ảnh, nên công an rất lo sợ, do đó chúng tịch thu tất cả máy ảnh, quay phim kể cả điện thoại di động hầu che dấu mọi tội lỗi như đã trình bày.
Ngoài ra tất cả nhà cửa của những Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ đều có những chốt rất đông công an ngay trước cửa nhà, không cho ai ra vào, dù là có bịnh hoạn. Đó là thành quả nhân quyền của CHXHCNVN”.
Sau sự việc này, ông Nguyễn Văn Vinh đã viết lá Thư tuyệt mệnh:
“Tôi tên Nguyễn Văn Vinh là tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo,năm nay 82 tuổi,  hiện cư ngụ ỏ ấp Long Hoà, xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang.
Xin viết lại đôi dòng tâm sự qua tuyệt mệnh thư dể quý vị hiểu và ủng hộ việc làm của chúng tôi.
Chính quyền Cộng sản Việt Nam thường rêu rao trên Báo chí, đaì phát thanh truyền hình từ trước đến nay là đã thực thi dân chủ nhân quyền, tư do tôn giáo. Đó là những quảng bá ở cửa miệng, nầm trên giấy của bọn sâu dân mọt nước, lừa đảo, xảo ngôn, mưu đồ dôc tâm làm nô bộc cho Tàu cộng.
Thưa quý vị: đã gần 40 năm kể từ sau ngày CS cưỡng chiếm Miền NamViệt Nam . Tất cả những người có lý tưởng vì sự tự do dân chủ,nhân quyền và tự do tôn giáo; Đều bị sách nhiễu,đàn áp, tù đày thậm chí hy sinh cả tánh mạng, nhiều không thể kể hết. Đối với PGHH, nhiều gia đình phải ly tán,con xa cha, vợ xa chồng lang thang đói rách cũng vì chế độ độc tài CS mà ra”.
Ông Nguyễn Văn Vinh nói tiếp: “Riêng đói với tôn giáo PGHH, CSVN luôn lúc nào thời gian nào cũng có dã tâm tiêu diệt bốn chữ PGHH,phá huỷ hết những di tích PGHH,  sang bằng chùa chiền,độc giảng đường,tu viện, hội quán…Lừa bịp xảo trá dư luận cho in ấn những tác phẩm nhầm bôi nhọ Đức Huỳnh Giáo Chủ, nhục mạ tín đồ PGHH như Quyển Sư Thúc Hoà Hảo của Nguyên Hùng,Dòng  Sông Thơ Áu, Đất lửa của tên văn nô NGuyễn Quang Sáng, Gần đây là quyển luận văn tốt nghiệp Thực chất Đạo Hoà Hảo  của tăng sinh Nguyễn Văn Huệ (một người mượn đạo tạo đời, do bàn tay CS dựng lên để nhầm tiêu diệt PGHH.
Về ngày lễ Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt, ông Nguyễn Văn Vinh cho biết: “Trước 1975, PGHH có 3 ngày lễ trọng đại 18.5, 25.11, và 25.02 . còn bây giờ ngày  lễ 25.02 bị cấm đoán một cách nghiệt ngã.
Cho nên đến ngày Lễ  25.02 ngươi tín đồ PGHH luôn luôn trăn trở và lo toan, không biết phải làm sao để đến điểm lễ, ngày lễ nam nay có tổ chức được trọn ven không…làm cách  nào người  tín đồ làm tròn bổn phận với Thầy với Đạo.
Vì bởi nhiều lý do: Trước  ngày lễ CS dều phát giáy mời để trấn áp không cho dự lễ, tiếp đến là bao nhà chặn đường. Rồi thì đánh đập. Tức là họ không chừa bất cứ thủ đoạn nào miễn sao không cho người tín đồ PGHH về dự lễ 25.02. ( Năm nào cũng vậy)
Năm nay Giáp Ngọ 2014 cũng vậy.
Ngày  18.02 al, một phái đoàn gồm hơn 20 người gồm Công an tinh An Giang, công an an Huyện Chợ Mới, cán bộ Xã Long Giang…đến nhà tôi (nơi dự định tổ chức ngày lễ 25.02 năm nay),hăm doạ, cấm không cho  chức ngày lễ 25.02. Và hôm nay19.02al khoảng 200 công an bao nhà tôi, đóng chốt hai đầu đường.
Chúng tôi quyết tâm tổ chức ngày đại lễ này. Nếu như CSVN có dã tâm đàn áp không cho tổ chức tôi sẽ nguyện đem thân này thấp lên ngọn lửa hồng để cho chế độ CSVN thức tỉnh hồi đầu. cho chế độ CSVN biết rằng; không phải dàn áp dánh đập, lừa bịp dư luận, xảo trá điêu ngoa là mạnh là anh hùng. Những chuyện làm này tất phải trả một giá rất đắc”.
Các linh mục, mục sư, chánh trị sự, hòa thượng thuộc các tôn giáo lớn ở Việt Nam cho rằng đây là một cuộc đàn áp tôn giáo rõ ràng và man rợ.
PV. VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi