mercredi 19 mars 2014

Nhà cầm quyền lén lút phá hủy hiện trạng tu viện DCCT Hà Nội


VRNs (19.03.2014) – Thái Hà- Đêm qua, nhà cầm quyền Hà Nội sử dụng máy xúc và máy ủi để đổ đất lấp hồ trong tu viện DCCT Hà Nội mà họ chiếm dụng làm bệnh viện Đống Đa.
Theo người dân xung quanh cho biết: Họ bắt đầu đổ gạch, đất, vữa xuống hồ liên tục trong những ngày qua. Đỉnh điểm là đêm hôm qua, lợi dụng đêm hôm khuya khoắt, họ sử dụng phương tiện cơ giới để lấp hồ.
Trong một động thái mới nhất, sáng nay, linh mục Lưu Ngọc Quỳnh đã trực tiếp sang bên Tu viện để kiểm tra. Tuy nhiên, đáp lại thiện chí đó là sự hung hăng, bất hợp tác của nhân viên bảo vệ.
Theo quan sát, nhà cầm quyền đã tăng cường thêm các nhân viên công an tại một bốt ngay sát cổng ra vào của Tu viện mà hiện đang bị chiếm bất hợp pháp làm bệnh viện.
Nói chuyện qua điện thoại với ông Lê Hưng- Giám đốc bệnh viện Đống đa, linh mục Lưu Ngọc Quỳnh đã yêu cầu ông giám đốc dừng ngay những việc làm khuất tất, coi thường pháp luật và phải trả lại nguyên trạng khu đất hồ và Tu viện cho nhà Dòng.
Ông Hưng cho biết: “sẽ báo cáo, xin chỉ thị của cấp trên”.
Ông viện lí do nạo vét, cải tạo hồ để đổ đất xuống. Tuy nhiên, theo các nguồn tin đáng tin cậy cho biết: Nhà cầm quyền dự định xây trên khu đất hồ một tòa nhà cao tầng và lí do nạo vét hồ chỉ là một động tác giả vờ mà thôi. Như thế, cảnh quan và khuôn viện tu viện và nhà thờ Thái Hà sẽ bị phá hủy một cách trầm trọng.
Hiện tại, giáo dân rất bức xúc trước việc nhà cầm quyền cho lấp hồ một cách lén lút. Họ cho biết, nếu ông giám đốc không dừng ngay những việc làm phi pháp đó, họ sẽ kéo đến tận nhà ông để thắp nến cầu nguyện cho sự thật và công lý.
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng, phó bề trên kiêm chính xứ Thái Hà cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giáo dân phản đối một cách ôn hòa. Tuy nhiên, nếu như nhà cầm quyền cứ ngang nhiên phá hủy tu viện thì nhà cầm quyền phải tự chịu lấy những hậu quả do sự bức xúc của giáo dân”.
Hiện tình, linh mục còn cho biết: “Giáo xứ Thái Hà đã mất mát quá nhiều do sự thiếu tôn trọng pháp luật của nhà cầm quyền. Các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà đã trở nên những linh mục oan, tu sĩ oan, và giáo dân oan. Chúng tôi chung chia thân phận dân oan với những người dân đang bị đàn áp trên khắp đất nước Việt Nam”.
Bên cạnh tu viện Dòng Chúa Cứu Thế đang bị cưỡng chiếm, khu Hồ Ba Giang của giáo xứ cũng đang bị xâm hại trầm trọng và có nhiều dấu hiệu của tham nhũng. Thông cáo được đọc cuối các Thánh Lễ Chúa Nhật của nhà Dòng ghi rõ:
“Chúng ta là chứng nhân cho công lý và sự thật, nên tất cả mọi người ở khắp nơi đang cùng chung sứ mạng bảo vệ tài sản của Giáo Hội khi bị xâm hại. Xin anh chị em cầu nguyện và chuẩn bị tinh thần để muôn người cùng một tiếng nói, một hành động bảo vệ tài sản của Giáo Hội.”
Được biết, từ mấy năm nay, chương trình cướp chiếm đất đối với Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã liên tục diễn ra, đặt Giáo xứ vào một con đường đấu tranh đòi Công lý dai dẳng và kiên trì. Thế nhưng, những âm mưu của nhà cầm quyền Hà Nội vẫn không dừng lại ở đó.
Một lần nữa, nhà cầm quyền đã lại phát động lên ngọn lửa Thái Hà.
Jos. Vũ Đức Trung
 140319-Thai Ha 1
Nhà cầm quyền đêm qua đã lén lút lấp hồ
 140319-Thai Ha 2
Nhân viên bệnh viện hung hăng, thiếu hợp tác
 140319-Thai Ha 3
Nhà cầm quyền chỉ dám thi công lén lút vào lúc nửa đêm
 140319-Thai Ha 4
Công an được tăng cường tại chốt cảnh sát ngay cổng ra vào

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi