lundi 17 mars 2014

Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Định


Sức khỏe của Thầy giáo Đinh Đăng Định ngày càng yếu sau khi giải phẩu khối u trong bao tử và được hoãn thi hành án tù 1 năm để điều trị bệnh ung thư. Thầy không thể ăn hay uống bất kỳ thực phẩm nào và cách duy nhất để duy trì sức khỏe là truyền dung dịch có chất đạm. Bác sỹ cũng chịu thua trước bệnh tình của Thầy vào giai đoạn cuối.

 Cha Đinh Hữu Thoại và 03 con gái Thầy Định

Thân hữu thăm Thầy Định tại bệnh viện

Các con Thầy Định trong buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ 


Thân hữu thăm Thầy Định tại bệnh viện

Thân hữu gởi quà cho gia đình Thầy Định
Trưa ngày 15/3/2014, tại Nhà thờ Kỳ Đồng (Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn), các linh mục cùng với hàng trăm giáo dân đã cầu nguyện cho sức khỏe và bệnh tình của Thầy Định. Ba người con gái rất ngoan của Thầy Định đã đến tham dự buổi cầu nguyện, chị Dinh  vì phải chăm sóc cho chồng tại bệnh viện nên không đến được. Bà con giáo dân đã đến hỏi thăm và an ủi gia đình Thầy Định, cung cấp thêm thông tin điều trị bệnh và hứa sẽ gởi tặng các loại thảo dược...cho gia đình.
Sau buổi lễ cầu nguyện, các thân hữu đã đến thăm Thầy Định tại bệnh viện, sáng mai Thầy Định sẽ về nhà tại thị trấn Kiến Đức (tỉnh Daknong) vì Thầy nói rất nhớ nhà. Chúng tôi có đề nghị với Thầy, khi nào hết nhớ nhà thì nên đến bệnh viện để tiếp tục điều trị, Thầy Định hứa là sẽ trở lại Sài Gòn.
Thầy giáo Đinh Đăng Định, một tù nhân lương tâm, bị bắt và bị kết án 6 năm tù với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” vào năm 2011. Vào tháng 2/2014, trại giam An Phước (tỉnh Bình Dương) đã ra quyết định tạm hoãn thi hành án một năm để Thầy Định điều trị bệnh ung thư bao tử giai đoạn cuối, được biết ung thư đã di căn qua gan và thận.
Trước khi bị bắt, Thầy Đinh Đăng Định là giáo viên dạy môn Hóa tại trường trung học phổ thông. Thầy có các bài viết phản đối việc khai thác bauxite tại cao nguyên Trung phần và kêu gọi đa nguyên đa đảng tại Việt Nam.
Thanh Trúc

http://truyenthongphatgiaohoahao.blogspot.be/2014/03/dong-chua-cuu-sai-gon-cau-nguyen-cho.html

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi