jeudi 18 avril 2013

24-4-2013 phiên Tòa Phúc Thẩm 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành


Sa Giang 
Lược qua một số sự kiện trong tháng 4 năm 2013, tình hình sinh hoạt xã hội, chính trị trong nước có phần hơi khác. 

Một vụ án chính trị được nhiều người trong nước cũng như thế giới đặc biệt quan tâm chờ đợi, sẽ được tái xét xử vào ngày 24 tháng Tư tới đây, là vụ 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành bị kết tội là “ Âm mưu lật đổ chính quyền”. Theo một bản tin được ghi nhận từ trang web của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam:


“Kết quả phiên xử sơ thẩm ngày 9/1/2013 tại Nghệ An của 14 thanh niên CG-TL: Paulus Lê Văn Sơn, Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu: mỗi người 13 năm tù giam, 5 năm quản chế; Nguyễn Văn Duyệt 6 năm tù giam và 4 năm quản chế; Nguyễn Đặng Minh Mẫn 8 năm tù giam và 5 năm quản chế; Thái Văn Dung 5 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nông Hùng Anh 5 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Đình Cương 4 năm tù giam, 3 năm quản chế; Trần Minh Nhật 4 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Xuân Anh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Nguyễn Văn Oai 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Hồ Văn Oanh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Đặng Ngọc Minh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc án treo.

Mặc dù gọi là phiên tòa công khai nhưng chưa bao giờ công an và côn đồ của tòa án để cho người dân và các phóng viên tự do tham dự phiên tòa." 
(Hết trích)

Trong bản danh sách các thanh niên Công Gíáo và Tin Lành bị kết án nêu trên, một trong những người mang mức án nặng nhất là Paulus Lê Văn Sơn (13 năm tù giam và 5 năm quản chế). Theo tội danh mà nhà nước CHXHCNVN tuyên bố, rằng anh có “Âm mưu lật đổ chính quyền”! Thế nhưng, những hành động nào của anh đã làm, khiến cho nhà nước CSVN tuyên án nặng nề như thế? Ta hãy xem qua nhận định của một cơ quan truyền thông Mỹ, đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (radio VOA) theo trích đoạn dưới đây :

“Blogger Sơn, 26 tuổi, là tác giả của các bài viết phản ánh các vấn đề chính trị-xã hội, đặc biệt là những đề tài liên quan đến tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam, trong đó có loạt bài về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn chủ quyền ở Biển Đông. Anh cũng cộng tác với trang Báo Không Lề và Truyền thông Chúa Cứu thế.” (Hết trích)

Vì không thể gán ghép 14 Thanh niên nầy vào tội biểu tình “Phản Đối Trung Cộng xâm lược“ nên nhà nước Cộng Sản Việt Nam tròng vào cổ họ cái tội "âm mưu lật đổ chính quyền"

Ngày 24/4 tới đây, theo tiến trình kháng cáo của gia đình các bị can, toà án CSVN sẽ mở phiên tòa Phúc Thẩm để xét lại vụ án. Thế nhưng trong một đất nước Cộng Sản độc tài, Đảng trị như Việt Nam, tòa án chỉ là công cụ, chịu sự chỉ đạo của Đảng, người ta không tin phiên tòa Phúc Thẩm ngày 24/4 tới sẽ cứu xét công minh để giảm án cho 14 thanh niên Công Giáo trẻ yêu nước nầy, mặc dù trên thực tế họ không làm một hành động nào sai trái đối với pháp luật do chính nhà nước này ban hành. Biểu tình, phản đối Trung Quốc xâm lấn, cướp đất, cướp đảo của Việt Nam ta là hành động yêu nước đáng kính phục, nhưng đó là thái độ xúc phạm đến Trung Quốc, điều mà Đảng CSVN tuyệt đối không cho bất cứ người dân Việt Nam nào được có hành động như thế.

Người ta còn nhớ trong cuộc biểu tình phản đối TQ trong năm 2011 tại Hà Nội, một đảng viên CSVN có tên là Nguyễn Chí Đức vì tham dự trong đoàn biểu tình, anh đã bị tên đại úy Công an nhân dân thẳng chân đạp vào mặt, hình ảnh đó còn ghi trên mạng youtube ai muốn xem lúc nào cũng được . 


(http://www.youtube.com/watch?v=PbUhoEd7jlQ&oref=http%3A%2F%2Fwww.youtube.com%2Fwatch%3Fv%3DPbUhoEd7jlQ&has_verified=1)

Mùa Tháng Tư năm nay. Người ta thấy Đảng CSVN đã thẳng tay đàn áp các nhà Tranh Đấu đòi Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam ở trong nước bằng những bản án thật nặng nề (như trường hợp của 14 thanh niên Công Giáo ,Tin Lành kể trên, vụ án gia đình “Anh Hùng Nông Dân” Đoàn Văn Vươn,…). Trước đó còn có nhiều người khác như blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Văn Hải ( Anh Ba SaiGon ), Ls Lê Quốc Quân và còn nhiều người khác nữa cũng đã bị toà án csVN tuyên án nặng nề, bất công và vô lý.

Đây là hiện tượng lồng lộn của một con ác thú trước khi chết. Khi mà Đảng càng hung hăng, cuồng nộ, xua công an, côn đồ trấn áp người dân, dùng luật rừng để bỏ tù những ai lên tiếng không đồng ý với những việc làm sai trái của Đảng.

Bằng chủ trương khủng bố, Đảng muốn bắt người dân phải chấp nhận đội lên đầu hai chữ “Sợ Hãi” của một kẻ bị trị như suốt thời gian qua! Nhưng nay là lúc Đảng cảm thấy bất lực vì ngoài sức mạnh bạo lực ra, Đảng đã không còn ảnh hưởng gì đến người dân như ngày xưa nữa! Thời còn chiến tranh, người dân hoàn toàn ngoan ngoãn chịu sự lãnh đạo của Đảng. Nhưng sau 38 năm toàn trị, càng ngày những phấn son bịp bợm, xảo trá, gian dối, phản bội của Đảng khéo che đậy và bưng bít ngày xưa, nay đã trôi rã, lộ rõ ra bộ mặt "hèn với giặc, ác với dân" làm tay sai cho giặc phương Bắc.

Và kể từ bây giờ, người dân Việt Nam từ già trẻ, gái trai, từ Trí Thức đến Nông Dân, từ Công Nhân đến Thương Nhân hãy cùng nhau nắm tay, đoàn kết đứng lên, xóa tan 2 chữ “ Sợ Hãi”. Chung vai ra sức ngăn chận giặc thù cứu nước. Mục tiêu đầu tiên là giành lại quyền làm chủ đất nước để tập trung Sức Mạnh Dân Tộc làm lực lượng chống Ngoại Xâm. Đồng thời xây dựng lại một đất nước Việt Nam Hòa Bình Thịnh Vượng. Ngày đó sẽ không còn xa nữa đâu!

SaGiang


DienDanCTM
nguồnhttps://www.facebook.com/thanhnienconggiao

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi