samedi 20 avril 2013

Thủ phạm vụ bom nổ: một bị bắt và một bị bắn chếtDân Làm Báo tổng hợp - Một nghi can trong vụ bom nổ tại Boston đã bị bắt giữ. Cảnh sát đã xác nhận hung thủ là Dzhokar Tsarnaev, 19 tuổi, người đã vượt thoát trong vụ giao tranh với cảnh sát tối hôm qua. Anh của Dzhokar là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, hung thủ khác trong vụ bom nổ đã bị bắn chết trong cuộc đọ súng này.

Tin cho biết Dzhokar Tsarnaev đã bị thương trong cuộc đọ súng với cảnh sát và đang bị giữ trong bệnh viện và ở trong tình trạng hiểm nghèo. 

Từ Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama đã tuyên dương cảnh sát Boston và nói rằng đất nước Hoa Kỳ đã mang ơn những người thi hành công vụ này khi đã săn tìm và bắt giữ hung phạm một cách nhanh chóng. 

Trong suốt tiến trình săn tìm thủ phạm vụ đặt bom nổ này, toàn bộ hệ thống giao thông công cộng của Boston đã bị đóng. Hơn 1 triệu người đã được lệnh ở trong nhà trong khi cảnh sát truy tìm hung phạm thứ 2 là Dzhokar Tsarnaev.

Tổng thống Obama cũng nói rằng hiện vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời, có ai khác hỗ trợ 2 anh em Tsarnaev hay không và kêu gọi dân chúng Hoa Kỳ khoan có những kết luận vội vã. 

Trước khi bị bắt, Dzhokhar Tsarnaev đã bắn trả lại cảnh sát. Trước đó, vào đêm thứ Năm rạng sáng thứ Sáu giờ Boston, trong cuộc đọ súng với 2 nghi can, 1 cảnh sát đã bị tử thương. 

Hai hung thủ Dzhokar Tsarnaev và Tamerlan Tsarnaev người gốc Chechen, sinh trưởng tại Dagestan miền nam nước Nga và định cư tại Hoa Kỳ khoảng 10 năm. 

Theo tin của CBS, từ thành phố, Makhachkala thuộc nước Nga, người cha của hai hung thủ, ông Anzor Tsarnaev đã nói rằng con của ông đã bị cài bẩy, trong gia đình ông không bao giờ có súng đạn, và Dzhokhar đang học y khoa là một thiên thần thật sự. 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi