jeudi 25 avril 2013

Báo trong nước đưa tin : Trung tá cảnh sát hành hung phóng viên giữa ban ngày


Một trung tá CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã lăng mạ và giật máy quay của phóng viên. Sau đó, 2 

Sáng ngày 24/4/2013, trên đường tác nghiệp, 2 phóng viên Hoàng Ngọc và Nam Phong của báo điện tử Nguoiduatin.vn phát hiện một tổ tuần tra CSGT dừng phương tiện tùy tiện sai quy trình và có dấu hiệu nhận mãi lộ của các nhà xe. Các phóng viên này, đã dùng máy quay, quay lại hình ảnh tổ tuần tra điều khiển xe 74A - 00069 chạy dọc tuyến QL1A, đoạn qua phía Bắc tỉnh Quảng Trị đang dừng hàng chục phương tiện để "làm luật".
CSGT dừng xe, "xoa tay" tài xế rồi cho đi (ảnh cắt từ clip)
Khi phát hiện việc phóng viên quay hình ảnh, tổ tuần tra đã vây 2 phóng viên lại. Vị trung tá CSGT có tên là Trần Văn Tịnh đã bước xuống xe chửi bới thô tục, lột áo và giật máy quay của phóng viên.
Sau một hồi tranh cãi, phóng viên yêu cầu tổ tuần tra lập biên bản, xử lý theo pháp luật thì 3 cán bộ có mặt đã nhảy lên xe ô tô bỏ đi.
 Trung bình mỗi xe chỉ bị dừng kiểm tra không quá 1 phút (ảnh cắt từ clip)
Tưởng mọi việc dừng lại ở đó, 2 phóng viên Hoàng Ngọc và Nam Phong điều khiển xe máy đi về phía TP Đông Hà. 2 phóng viên đi được khoảng 20 phút, đến địa phận Cầu Sòng (huyện Cam Lộ) thì bị 2 thanh niên lạ mặt điều khển xe máy (BKS: 74C1 - 080.47 và một xe không rõ biển số) ép xe vào lề đường.
Hai thanh niên này dùng dao uy hiếp, hỏi phóng viên tại sao lại quay CSGT đang làm nhiệm vụ và yêu cầu phải đưa máy quay, máy ảnh để họ xem... Một trong 2 phóng viên chạy được vào nhà dân bên đường, liên lạc được với lực lượng cảnh sát 113. Khoảng 10 phút sau, một xe ô tô chở cảnh sát xuất hiện nên 2 thanh niên trên đã nhảy lên xe bỏ chạy.
Thượng tá Trần Hữu Thi, phó trưởng Phòng CSGT Công an Quảng Trị: Sự việc xảy ra rất nghiêm trọng và đáng tiếc.
Sáng ngày 25/5, phóng viên Nguoiduatin.vn làm việc với lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an tỉnh Quảng Trị.
Ông Trần Hữu Thi, phó trưởng phòng này cho biết, tổ tuần tra vào sáng ngày hôm qua do trung tá Trần Văn Tịnh làm tổ trưởng. Nếu sự việc như vậy quả là nghiêm trọng và rất lấy làm tiếc.
"Chúng tôi sẽ yêu cầu toàn bộ anh em trong tổ tuần tra viết tường trình, kiểm điểm ngay. Phòng sẽ chỉ đạo, xác minh mối liên hệ giữa 2 thanh niên uy hiếp phóng viên và anh em trong tổ này để xử lý nghiêm, nếu đúng như vậy", vị phó phòng khẳng định.
Nhóm phóng viên yêu cầu Công an tỉnh Quảng Trị làm rõ mối liên hệ giữa nhóm cảnh sát giao thông do trung tá Trần Văn Tịnh làm tổ trưởng và hai thanh niên đe dọa, hành hung phóng viên nêu trên. Video clip về vụ việc này đang được dựng và được cập nhật trên các bản tin tiếp theo.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi