dimanche 28 avril 2013

Blogger Điếu Cày bị Cục 8, Bộ công an trích xuất khỏi trại Xuyên MộcVRNs (28.04.2013) – Bà Rịa Vũng Tàu – Tin cập nhật lúc 22:00, chị Dương Thị Tân và con trai đã về tới nhà lúc 15:30. Chị Tân cho biết, chính công an thuộc Cục 8, Bộ công an đã vào trại Xuyên Mộc trích xuất blogger Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải. Thông tin này chỉ có được khi chị Tân và những nhân viên công an của trại giam Xuyên Mộc cãi nhau.
Công an trại Xuyên Mộc được lệnh không được cho gia đình Điếu Cày biết anh bị chuyển đi đâu. Chị Tân đã phải chất vấn họ: “Chuyển người đi mà không cho gia đình biết, có phải là các ông muốn đưa ông Hải đi thủ tiêu hay không?” Viên công an vội nói không phải đưa đi thủ tiêu và nói thêm “chúng tôi không có bổn phận nói cho bà biết nơi ông Hải bị chuyển đi”.
Với thông tin này, tình trạng blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.
Sáng nay chị Dương Thị Tân và con trai là Nguyễn Trí Dũng đi Xuyên Mộc thăm nuôi blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) thì được công an trại giam cho biết là công an Bộ đã trích xuất anh Điếu Cày từ hôm 26/4/2013.
Chị Tân hỏi địa chỉ trại giam mới thì công an trại giam ở Xuyên Mộc nhất định không cho biết ở đâu… Cả nước này có hơn 50 trại giam thì ai biết được trại giam nào mà tìm?
Vì biết tối nay Nhà thờ Kỳ Đồng có Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình nên từ Xuyên Mộc, chị Dương Thị Tân gọi điện thoại về Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn để xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho anh Nguyễn Văn Hải được bình an…

PV. VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi