vendredi 26 avril 2013

Thái Bình: Dân “tố” bị cảnh sát cơ động đánh dùi cui vào mặt


Anh Phan Văn Miền khi được đưa đi cấp cứu vào tối 23.4 (ảnh do người nhà nạn nhân cung cấp).

Tất Thảo (Báo Lao Động) Sáng 25.4, anh Phan Văn Miền (SN 1987, trú tại xóm 2 xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) vẫn đang phải nằm điều trị tại khoa Răng-Hàm-Mặt (BV Đa khoa tỉnh Thái Bình).

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, anh bị gãy xương gò má bên trái (xấp xỉ 6cm) và bị một vết thương xuyên thấu môi trên (6cm).

Theo đơn tố cáo của gia đình anh Miền, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 23.4, anh Miền đi xe môtô không đội mũ bảo hiểm, chở sau là anh Phan Thanh Thanh (SN 1992; trú xóm 2 xã Vũ Lễ) đi từ hướng thành phố về xã Vũ Lạc (TP. Thái Bình). Khi đến ngã ba cầu Kìm rẽ Vũ Lạc, hai anh đã vượt đèn đỏ nên bị một tổ cảnh sát cơ động chặn đường yêu cầu dừng xe, nhưng hai anh không dừng mà quay đầu bỏ chạy theo hướng TP. Thái Bình - thị trấn Kiến Xương. “...đến trạm dừng xe bus Hoàng Hà, cháu Miền bị tổ cảnh sát cơ động (gồm 3 người ) dùng dùi cui quật liên tiếp vào mặt làm cháu bị gãy xương má, môi rách làm đôi, hàm răng cửa trên và dưới bị lung lay hoàn toàn...”- đơn tố cáo viết.

Anh Miền kể lại: “Nghe thấy bụp một cái, tôi tiếp tục đi một đoạn khoảng 500m nữa thì thấy mình bị chảy nhiều máu, tôi quay ngược xe lại để đi trở lại chỗ anh họ ở”. Anh họ của Miền tên là Phan Quang Trung, ở ngay sát cầu Kìm. 

Anh Trung cho biết: Khi nghe Miền nói mình bị cảnh sát cơ động đánh, anh liền ra chỗ cảnh sát cơ động hỏi ai đánh Miền, nhưng không ai nhận. Sau đó, anh Miền cũng chạy ra, nói bị cảnh sát cơ động đánh, nhưng cũng không ai nhận. 

Đến khoảng 20 giờ 30 ngày 23.4, anh Miền nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Anh Phan Thanh Thanh thì kể lại: “Khi Miền quay xe, tôi nhảy xuống rồi chạy bộ theo xe máy, nhìn tận mắt thấy có 4 cảnh sát cơ động- 1 người ở mép đường, 3 người đứng ra ngoài- đều vụt dùi cui. Sau khi bị vụt, xe máy loạng choạng nhưng Miền vẫn cố đi, khoảng 3 phút sau thì quay lại. Tôi chạy theo xe thì thấy mặt Miền đầy máu”.

Anh Phan Thanh Thanh trao đổi với phóng viên.

Chiều ngày 24.4, trao đổi với phóng viên, thượng tá Nguyễn Văn Chở- Phó phòng Cảnh sát cơ động và bảo vệ- PC65 (CA tỉnh Thái Bình)- cho biết: “Sự việc cụ thể như thế nào, chúng tôi đang làm rõ”. Ông cho biết đã trao đổi với tổ công tác tối hôm đó và đã nghe anh em báo cáo lại vụ việc. “Anh này (tức Miền) có chạy qua, xông thẳng vào giữa 2 đồng chí khiến cả hai phải té ra hai bên” - ông Chở nói.

Khi được hỏi có việc dùng dùi cui đánh anh Miền không, ông Chở cho biết: “Chưa rõ cụ thể vì xảy ra rất nhanh”.

Đội phó Đội cảnh sát cơ động - ông Nguyễn Văn Hớn - cho biết: “Chúng tôi đang xác minh xem có đánh hay không đánh, hay là vì ngã ở đâu... Các anh cũng thông cảm là trong quá trình anh em làm nhiệm vụ, có thể người tốt cũng rất nhiều, người xấu cũng không ít, cho nên có thể ở đâu đánh nhau hoặc là trong quá trình uống rượu say, nhớ không rõ, bị ngã ở đâu, rồi bị người ta kích động rồi cứ đổ cho CA, rồi làm ầm lên, ví dụ thế chẳng hạn”.

Ông Chở cho biết: “Sự việc cụ thể như thế nào, hiện chúng tôi đang xác minh làm rõ, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới các anh”.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi