vendredi 26 avril 2013

Bá Thanh lại dọa 'bắt nhốt hết'Ông Nguyễn Bá Thanh tiếp xúc cử tri 25/4
Ông Bá Thanh vẫn cương quyết "bắt nhốt hết" những người làm sai
Trưởng ban Nội chính Trung ương Đảng Nguyễn Bá Thanh vừa có cuộc tiếp xúc cử tri lần cuối cùng với tư cách trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng hôm 25/4.
Trước đó ông cũng đã thôi các chức vụ như Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố, để chuyên trách nhiệm vụ khó khăn ở trung ương.

"Mọi người thấy tui đi, cho rằng tui không theo dõi, giám sát ở đây là nhầm”.Báo trong nước tường thuật trong cuộc tiếp xúc cử tri hôm thứ Năm tại Quận Hải Châu, ông hứa tiếp tục quan tâm theo dõi công cuộc phát triển ở thành phố.
Ông cũng khuyến cáo: "Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tui."
Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết vừa xử lý một cán bộ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đặt hàng làm sổ theo dõi khám-chữa bệnh không đảm bảo chất lượng nhưng lại đắt gấp nhiều lần thực giá.
"
Ông nói: “Xây bệnh viện là để từ thiện, nhũng nhiễu ở đây là ác lắm, có lỗi với dân”.
Về tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu trong các lĩnh vực như y tế hay nhà đất, ông Nguyễn Bá Thanh chỉ đạo các ngành chức năng xử lý quyết liệt và triệt để, "bắt nhốt hết" những kẻ làm sai.

Thẳng tay với tham nhũng

Phát biểu trên đồng điệu với tuyên bố của chính ông Thanh cách đây vài tháng, khi ông nói tới chống tham nhũng.
Hồi tháng 1, ông Nguyễn Bá Thanh từng cam kết: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái, cho hốt liền, không nói nhiều".
Tuy hoạt động của Ban Nội chính mới đang ở những bước đầu, chưa mang lại kết quả gì nhãn tiền, ông Thanh tái khẳng định lập trường "thẳng tay với tham nhũng" của mình.
Ông nói: "Vấn đề cử tri hỏi tại sao công chức 'rên' lương thấp mà vẫn mua được nhà, sắm được ôtô thì tôi xin trả lời là hiện nay vẫn phải thừa nhận một vài nơi có tình trạng cán bộ hưởng lương ít nhưng khi làm người này người khác cũng dúi cho phong bì phong bao nên cũng khá lắm".
"Nhưng cũng nói thật nghe, phải coi chừng đó, chứ một ông chủ tịch UBND tỉnh trong miền Nam có xôn xao léng phéng với một cô gái, Bộ Chính trị vừa có ý kiến cho nghỉ luôn đó, không đùa đâu.”
Mới đây, báo chí Việt Nam nói nhiều vụ một nữ phó phòng ở tỉnh Trà Vinh bị kỷ luật vì "quậy phá" trụ sở UBND tỉnh.
Sau vụ này, ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đã làm đơn xin nghỉ hưu sớm trong khi có nghi vấn về quan hệ giữa ông và người phó phòng ở trên.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi