lundi 15 avril 2013

Bảo vệ đập vỡ đầu công nhân đòi tăng lương

Đông Tẩu (ĐVO) - Sự việc xảy ra vào sáng ngày 13/4 tại trước cổng Công ty TNHH Bình Tiên Đồng Nai (DONA Bitis, thường gọi Bitis Đồng Nai, đường Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa-Đồng Nai). Nạn nhân là anh Nguyễn Minh Nhã (27 tuổi, quê Tiền Giang), làm việc tại xưởng giày.

Được biết, hàng trăm công nhân này đang đứng trước cổng công ty để đòi tăng lương cơ bản lên mức 2,9 triệu đồng/tháng (mức lương cơ bản hiện tại là 2,4 triệu đồng/ tháng). Ngoài ra, công nhân cũng yêu cầu giảm giờ tăng ca, nếu tăng ca 2 giờ/1 ngày thì phải tính công bằng 2,5 giờ. Đồng thời, tiền ăn nhẹ trong giờ tăng ca cũng phải tăng lên 4.000 đồng. thì có xảy ra xô xát với đám bảo vệ của công ty.

Một nhân chứng cho biết: “Tôi chứng kiến bảo vệ dùng gậy quật mạnh vào đầu Nhã, máu chảy nhiều khiến anh gục xuống ngay tại chỗ”.

Vết thương trên đầu anh Nguyễn Minh Nhã khiến máu chảy đầm đìa.

Còn một người trong nhóm bảo vệ thì cho rằng, do nạn nhân hút thuốc trong công ty sai quy định dẫn đến cãi cọ nên xảy ra sự việc.

Theo tìm hiểu của PV, Phía Công ty Bitis đã "hứa" bồi thường vết thương cho anh Nguyễn Minh Nhã

Khi PV liên hệ với phía công ty Bitis và nhóm bảo vệ để tìm hiểu rõ nguyên nhân thì họ cho hay vẫn đang làm rõ sự việc nên không thể cung cấp thêm thông tin.

Lực lượng chức năng cũng đã có mặt để làm rõ nguyên nhân của sự việc.

Trong một diễn biến khác, ngày 12 - 13.4, khoảng 300/2.000 công nhân của Cty Wacoal (sản xuất đồ lót phụ nữ, KCN Amata, TP.Biên Hòa) cũng đã tiến hành đình công yêu cầu nâng lương do công nhân không đồng ý việc Cty cắt tiền hỗ trợ trượt giá là 350.000 đồng/người/tháng.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công đoàn KCN Biên Hòa phối hợp với ban ngành cơ quan, yêu cầu BGĐ tạo điều kiện để đoàn làm việc, ổn định quan hệ lao động và an ninh trật tự trên địa bàn. Phía BGĐ Cty đã đề nghị đối thoại trực tiếp với người lao động để giải quyết các nội dung trên, nhưng 2 ngày qua đều chưa có kết quả.

Đông Tẩu

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi