dimanche 21 avril 2013

Tin Chó Cắn Chó, Xem qua cho biết ! Đ/c X từ chối lời đề nghị của Chủ tịch nước?


Chí Dũng
                         

Như tin chúng tôi đã đưa, trước tín hiệu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang "bắn" cho đồng chí X vì một sự hình thành liên minh giữa các bên, với mục đích để dứt khoát "tiễn" đồng chí Tổng BT Nguyễn Phú Trọng về nghỉ hưu giữa nhiệm kỳ sau Hội nghị toàn thể BCH TW lần thứ 7. Thông qua chuyến về thăm và làm việc ở tỉnh Quảng nam, huyện đảo Lý sơn vừa qua. Sự bắt tay hợp tác này nhằm mục đích loại bỏ vai trò bảo thủ mang tính cản trở của Tổng BT Nguyễn Phú Trọng. Để tiến hành cải cách chính trị theo mô hình luân phiên thay đổi Chủ tịch nước và Thủ tướng theo mô hình của Putin - Medvedev của Nga mà Văn phòng Chủ tịch nước đã nghiên cứu kỹ và đang trình Bộ Chính trị. Động thái này đã khiến đồng chí Tổng BT Nguyễn Phú Trọng hết sức bối rối. Cụ thể Văn phòng của Tổng BT Nguyễn Phú Trọng, ngay ngày hôm qua 18/4/2013 đã có công điện khẩn gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, yêu cầu rút lại ngay lập tức văn bản Báo cáo của Ủy ban Dự thảo sửa đổi HP về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 - lần 3 ngày 11/4/2013 đã công bố gần đây để xem xét lại.

Tuy nhiên theo tin từ Văn phòng Chính phủ, đồng chí X đã chỉ thị cho tổ thư ký không phản ứng dưới bất kỳ hình thức nào đối với các tín hiệu từ Văn phòng Chủ tịch nước về vấn đề liên doanh liên kết. Với lý do đây không phải là lúc bàn những việc này, còn nhiều việc khác quan trọng hơn phải giải quyết dứt điểm trước ngày 10/5/2013. Tin này phù hợp với diễn biến khác thường mà chúng tôi nhận thấy, đó là trong 2-3 ngày gần đây trên mạng internet đã xuất hiện một trang blog có tên miền: tusangnhamhiem.blogspot.com/  dồn dập đăng các bài viết có nội dung tấn công Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và gia đình, kèm theo một số bài viết liên quan đến Hội nghị TW 7. Về hình thức, trang blog này có điểm giống với trang Quan Làm báo của bà Đặng Thị Hoàng Yến cựu ĐBQH bị bãi miễn hiện đang trốn tránh sự trả thù của phe đồng chí X tại Hoa kỳ. Song trang blog này mang tính chuyên nghiệp, với các tư liệu khả tín được cho là do những người thân thiết với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và gia đình cung cấp. Không có tính vô văn hóa, bịa đặt và nhiều lỗi chính tả như của bà cựu ĐBQH đệ tử của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Theo nhận định của phóng viên chúng tôi, đây có thể chỉ là một động thái thăm dò của Văn phòng Chính phủ, nhằm tạo uy thế của mỗi bên trong việc chia sẻ quyền trong thời gian sắp tới. Đồng thời việc yêu cầu rút lại ngay lập tức văn bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 - lần 3 ngày 11/4/2013 đã công bố gần đây để xem xét lại, từ Văn phòng của Tổng BT Nguyễn Phú Trọng thông qua công điện khẩn gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Việc này cho thấy sự rạn nứt trong quan hệ giữa cơ quan đảng và cơ quan lập pháp.

Trước thềm của Hội nghị TW lần thứ 7 chắc chắn sẽ có nhiều tin tức hấp dẫn và thú vị không kém Hội nghị TW lần thứ 6 - năm 2012. Chúng tôi sẽ cập nhận những tin tức mới nhất đến bạn đọc trong bản tin sau.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi