samedi 23 février 2013

Vụ Dương Chí Dũng thoát lưới: Cục phó bộ CA bị bắt

CTV Danlambao - Liên quan đến vụ án Dương Chí Dũng, Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công an vừa phát đi bản tin ngắn về việc bắt giam Dương Tự Trọng, cựu phó giám đốc CA TP. Hải Phòng vào hôm 22/2/2013. 
Ông Dương Tự Trọng là em ruột ông Dương Chí Dũng, cấp bậc đại tá, bị khởi tố điều tra về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài theo điều 275 Bộ luật hình sự.
Thời điểm Dương Chí Dũng trốn thoát, đại tá Dương Tự Trọng khi ấy là Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra CA TP. Hải Phòng. Sau khi Dương Chí Dũng bị tóm, vụ việc có nguy cơ bại lộ nên ‘bố già’ Nguyễn Văn Hưởng đã đưa ông Trọng về Bộ CA giữ chức Cục phó Cục Cảnh sát quản lí hành chính về trật tự xã hội vào cuối năm 2012.
Việc đưa một kẻ vi phạm về bộ CA giữ chức vụ cao cũng là âm mưu của 'bố già' Hưởng nhằm tạo ô dù bao che cho phe cánh, khiến không ai dám đụng đến. Tuy nhiên, quyền lực của ông tướng về hưu Nguyễn Văn Hưởng đã không còn đủ mạnh để cứu đàn em trước những đòn triệt hạ lẫn nhau của các phe nhóm trong đảng.   
Trích bản thông báo từ Cổng Thông tin Điện tử Bộ CA:

"Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt đối tượng liên quan vụ án Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài 

Liên quan đến vụ án “Trần Văn Dũng cùng đồng bọn tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”. Ngày 22/2/2013, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện bắt, tạm giam đối với anh Dương Tự Trọng, sinh năm 1961, hiện công tác tại Tổng cục VII- Bộ Công an có hành vi phạm tội quy định tại Điều 275- Bộ luật Hình sự Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 


Trung tâm Thông tin báo chí" 

Bản thông báo trên trang web bộ CA http://www.mps.gov.vn gọi đây là vụ án mang tên Trần Văn Dũng cùng đồng bọn tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”. Hiện không rõ nhân vật bị coi là cầm đầu vụ án mang tên Trần Văn Dũng là ai, đang giữ vị trí nào trong bộ máy nhà nước. 
Trước đó, một người em rể của ông Dương Chí Dũng là đại tá Nguyễn Bình Kiên, phó giám đốc CA TP. Hải Phòng cũng đã bị khai trừ Đảng. Hình thức kỷ luật này có thể đặt dấu chấm hết cho con đường quan lộ của đại tá Kiên. 
Cũng liên quan đến vụ trốn thoát của ông Dương Chí Dũng, đến nay đã có tổng cộng 7 người bị khởi tố (nếu không tính đến nhân vật bí ẩn Trần Văn Dũng). Trong số này, có đến 5 người là công an đang giữ những chức vụ có máu mặt trong bộ máy. 
Từ khi bị bắt và dẫn độ về Việt Nam, mọi thông tin liên quan đến Dương Chí Dũng vẫn còn đang trong vòng bí ẩn. Lần gần đây nhất, có tin nói rằng ông Dương Chí Dũng đã bị áp giải ra Hà Nội nhằm phục vụ cho cuộc đấu đá chính trị giữa lúc Hội nghị 6 họp bí mật.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi